10 câu nói cơ bản bằng tiếng Thái Lan cho khách du lịch

Trước khi đến một quốc gia nào đó, học một vài câu đơn giản bằng tiếng địa phương là điều cần thiết. Trippy.vn sẽ giới thiệu tới các bạn 10 câu nói cơ bản bằng tiếng Thái Lan cho khách du lịch. Đây là những câu tiếng Thái rất ngắn gọn, có thể học thuộc dễ dàng.

1. Ka và Krub

Trong tiếng Thái, hai từ này thường được thêm vào cuối câu để thể hiện sự tôn trọng. Một điều du khách nên nhớ là phải nói theo giới tính. Nếu bạn là phụ nữ thì nói “Ka”, là đàn ông thì nói “Krub”.

2. Sawatdee

“Sawatdee” là một lời chào rất phổ biến ở Thái Lan. Nó có nghĩa là xin chào hay tạm biệt. Vì người dân Thái rất thân thiện, nên du khách cứ tự nhiên nói lời chào với họ. Đó cũng là một cách gây ấn tượng tốt với người dân địa phương.

3. Khun và Khunying

Hai từ này thường được dùng để gọi tên một ai đó khi đang giao tiếp với nhau. Nếu dùng từ này, khách du lịch sẽ nhận được sự tôn trọng từ người dân địa phương. Lưu ý, “Khun” là dùng gọi con trai và “Khunying” là con gái.

4. Phet

“Phet” có nghĩa là cay, nóng. Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng với vị cay đặc trưng. Vì thế, “Phet” là một từ rất phổ biến khi nói về các món ăn Thái. Và “mai phet” nghĩa là không cay, “phet nit nawy” là ít cay.

5. Aroy

“Aroy” có nghĩa là ngon. Thưởng thức món ăn là điều không thể thiếu trong tour du lịch Thái Lan. Vì thế khi ăn mà du khách nói “Aroy” sẽ làm người bán hài lòng và thoả mãn, tạo được sự thân thiện với họ.

6. Kep Tang

Câu này được áp dụng khi khách du lịch muốn lấy hoá đơn tính tiền trong nhà hàng. Bạn nên nhớ dùng “Ka” hoặc “Krub” cho phù hợp.

7. Tao Rai

Ngoài ẩm thực, mua sắm cũng là một điều thú vị của chuyến du lịch Thái Lan. “Tao Rai” (phát âm: tow-rye) có nghĩa là bao nhiêu? Đây là câu rất thông dụng với những du khách “ghiền” mua sắm.

8. Lod Dai Mai?

“Lod Dai Mai” hiểu đơn giản nghĩa là “có thể giảm giá không?”. Câu này rất cần thiết khi khách du lịch đang thương lượng giá cả khi mua hàng ở Thái Lan. Mặc cả là một việc rất phổ biến ở đất nước chùa vàng. Tuy nhiên, du khách cũng đừng hạ giá quá thấp so với giá ban đầu người bán đưa ra. Từ “Dai” và “Mai” khi nói thường được kéo dài.

9. Khob Khun

“Khob Khun” (phát âm: cob-koon) có nghĩa là cảm ơn. Bên cạnh xin chào và tạm biệt, cảm ơn cũng là câu nói rất quan trọng khi du khách nói chuyện với người dân địa phương. Hãy nhớ thêm từ “Ka” và “Krub” cho phù hợp với giới tính của bạn.

10. Chan Tong Pai

“Chan Tong Pai” có nghĩa là tôi cần phải đi. Câu này rất cần thiết khi du khách muốn hỏi đường người dân địa phương.

Hy vọng những câu tiếng Thái cơ bản kể trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Thái Lan của du khách.