5 khu chợ mua sắm tốt nhất ở Siêm Riệp, Campuchia

Các khu chợ tốt nhất ở Siêm Riệp hầu hết tập trung ở trung tâm thành phố, cung cấp một lượng lớn các mặt hàng thủ công và sản phẩm tươi sống với giá cả hợp lý. Song song với các hoạt động mua sắm tấp nập nơi đây, du khách còn có thể trải nghiệm những nét độc đáo của văn hóa và lịch sử ở thành phố này thông qua các chương trình ca nhạc và các buổi hội thảo thú vị phù hợp với du khách ở mọi lứa tuổi.  Dưới đây là một số khu chợ du khách không nên bỏ qua khi ghé thăm Siêm Riệp.

Chợ Đêm Angkor

Mở cửa vào năm 2007 nhằm mục đích gìn giữ các làng nghề thủ công của người Khme, chợ đêm Angkor có khoảng 200 gian hàng chuyên bán các loại quần áo và đồ thủ công mỹ nghệ như bức tranh lụa, con rối bóng, túi xách được làm từ vật liệu tái chế, những sản phẩm điêu khắc tinh xảo bằng bạc hoặc đồng thau. Nằm trong một khu vườn ở thành phố Siêm Riệp, chợ đêm Angkor còn là nơi lý tưởng để thưởng thức các món ngon địa phương, cùng nhâm nhi chút rượu và xem các màn trình diễn ca nhạc.

Chợ Đêm Angkor Campuchia

Chợ Đêm Angkor


Giờ mở cửa: 16h – 24h hằng ngày
Địa chỉ: Đại lộ Off Sivatha, Siêm Riệp

Chợ Cũ (Old Market)

Có tên là Chợ Cũ vì đây là khu chợ lâu đời nhất ở Siêm Riệp, chuyên bán các sản phẩm tươi sống và vật dụng gia đình. Du khách có thể chọn mua cho mình những món đồ như quần áo, trang sức, giày dép các loại ở các gian hàng gần cổng chợ với giá cả phải chăng. Bên cạnh đó, du khách còn có thể thưởng thức những món ăn mang nhiều hương vị khác nhau như súp, cơm rang, bánh mì que, ếch tẩm gia vị, cá chiên.

Chợ Cũ (Old Market) Siem Reap

Chợ Cũ (Old Market)


Giờ mở cửa: 7h – 20h hằng ngày
Địa điểm: Đường Psar Chas, Siêm Riệp

Chợ hàng hóa Campuchia

Nếu muốn mua các loại vật dụng, thực phẩm tươi ngon và những món đồ lưu niệm do chính những người dân địa phương tự làm ra thì hãy đến với chợ hàng hóa Campuchia. Được tổ chức vào Thứ Bảy, Chủ Nhật và Thứ Ba hàng tuần, tuy giá cả hàng hóa đắt hơn chút ít so với các khu chợ khác, nhưng tính độc đáo và chất lượng của sản phẩm thì chắc chắn vượt trội hơn hẳn. 
Giờ mở cửa: 16h – 21h Thứ Ba, Thứ Bảy, Chủ Nhật
Đại điểm: Đường Oum Khun, Siêm Riệp

Hội mỹ nghệ Angkor

Những ai muốn tìm hiểu cách thức làm ra những món đồ thủ công mỹ nghệ tuyệt đẹp ở Campuchia thì nên dừng chân tại khu chợ này. Du khách không chỉ được xem các nghệ nhân làm mà còn được tham gia các buổi hội thảo chia sẻ những điều thú vị trong nghề.  Có khoảng 12 làng nghề đang hoạt động tại đây, thích hợp cho mọi lứa tuổi, như khắc dừa, dệt lụa, tạc tượng, vẽ tranh…
Giờ mở cửa: 10h – 20h hằng ngày
Địa điểm: Đường 60, làng Traning, Siêm Riệp

Chợ Đêm Noon

Chợ Đêm Noon chuyên bán các sản phẩm lưu niệm và các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, với 10% lợi nhuận được dành để tài trợ cho các trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi địa phương. Nằm giữa đại lộ Sivutha và chợ đêm Angkor, lối đi được trang trí bằng rất nhiều đèn lụa trông rất đẹp mắt. Đến đây, du khách không chỉ được mua những món đồ yêu thích mà còn được thưởng thức rất nhiều món ngon, thư giãn với dịch vụ massage kiểu Khme và thưởng thức các loại bia và cocktail ngon tuyệt. 
Giờ mở cửa: 12h – 24h hằng ngày
Địa điểm: Đường Vithey Charles de Gaulle, Khum Slorkram, Siêm Riệp