5 ứng dụng hay nên cài khi đi du lịch Campuchia

Campuchia tuy là đất nước láng giềng của Việt Nam với nhiều nét tương đồng văn hóa, tuy nhiên vẫn có nhiều sự khác biệt về tiền tệ, ngôn ngữ. Đặc biệt ở một thành phố mới thì việc đi lại cũng sẽ gặp nhiều trở ngại. Dưới đây là 5 ứng dụng du lịch bạn nên cài ngay nếu sắp đi Campuchia, chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích.

1. Culture trip

Ứng dụng du lịch Campuchia: Cultrure trip App

Ứng dụng Culture trip

Đây là một app du lịch chia sẻ tất tần tật mọi thông tin về văn hóa, các điểm đến, ẩm thực, những địa chỉ ăn uống nổi tiếng của Campuchia. Chỉ cần mất 1 phút để  tải ứng dụng về điện thoại, bạn sẽ có ngay bí kíp trong tay.

Không chỉ sử dụng cho riêng Campuchia, Culture Trip là ứng dụng có thể sử dụng bất cứ bạn đi đâu, khi nào và ở nước nào. Ngoài Culture Trip, bạn cũng có thể sử dụng app của Lonely Planet.

2. Maps.me

Ứng dụng Maps.me

Ứng dụng Maps.me

Không cần google map, bạn có thể tải ngay Maps.me xuống điện thoại để sử dụng. Đây là ứng dụng bản đồ chỉ đường cho bạn đi khắp mọi ngõ ngách của Campuchia.

Với ứng dụng này bạn có thể download sẵn để sử dụng offline khi không có wifi. Maps.me cũng có GPS chỉ đường để dễ dàng đến địa chỉ cần đến.

Maps.me là một ứng dụng phổ biến tương tự như Culture Trip vì đi nước nào cũng có thể sử dụng. Bạn có thể download ứng dụng Maps.me trên App Store và Google Play.

3. PassApp Taxi in Cambodia

Ứng dụng du lịch Campuchia: PassApp Taxi in Cambodia

Ứng dụng PassApp Taxi in Cambodia

Để đi lại ở Phnom Penh (Campuchia), bạn có thể đi bằng Tuk Tuk, xe ôm, taxi. Tuy nhiên một “vấn nạn” thường gặp ở đây là tài xế tuk tuk và cả taxi đều thường thách giá xe.

Đặc biệt giá xe có lúc được hét lên gấp đôi. Do đó bạn nên tải PassApp Taxi in Cambodia về điện thoại để sử dụng nhé.

PassApp Taxi in Cambodia là ứng dụng du lịch dành cho cả iOS lẫn Android. Với ứng dụng này, bạn dễ dàng tìm được xe ô tô tư nhân, taxi, tuk tuk và nhiều loại phương tiện khác phù hợp với nhu cầu đi lại của mình.

PassApp không có xe riêng của họ. Tất cả các phương tiện cung cấp dịch vụ vận chuyển cho hành khách đều thuộc sở hữu của các lái xe taxi và lái xe Tuk Tuk chuyên nghiệp hoạt động kinh doanh độc lập.

Có thể tưởng tượng PassApp Taxi in Cambodia khá giống Grab nhưng áp dụng cho cả Tuk Tuk nữa chứ nhỉ.

4. Currency travel exchange

App Currency travel exchange

App Currency travel exchange

Trong các app điện thoại cần thiết để đi du lịch, Currency travel exchange là một ứng dụng nhất định không thể thiếu. Đây là một ứng dụng hay dùng để tra cứu tỷ giá tiền khi đi du lịch. Điều đặc biệt tại Campuchia, người ta sử dụng phổ biến nhất là đồng USD Mỹ chứ không phải đồng Riels Campuchia. Các món ăn ghi trên thực đơn đều ghi giá bằng USD. Kể cả giá taxi, tuk tuk cũng quy đổi bằng đồng USD.

Tuy nhiên một số du khách không biết nên sẽ đổi khá nhiều tiền Riels trước khi sang Phnom Penh.  Ngoài ra, những ngày đầu tiên đến một đất nước khác, bạn sẽ chưa quen với việc sử dụng đồng tiền của nước đó nên sẽ rất bối rối.

Như vậy, Currency travel exchange sẽ là cứu cánh cho bạn. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn sẽ nắm rõ trong tay tỉ giá tiền Riels, tiền USD so với tiền Việt.  Trong ứng dụng có 3 ô song song để bạn lựa chọn 3 loại đồng tiền của 3 nước mà bạn cần so sánh tỉ giá.

Chưa hết, ứng dụng này sẽ cho bạn thấy tỷ giá ngoại tệ của các nước khác so với đồng USD, rất tiện lợi. Ứng dụng này dùng được cho cả ở Campuchia và ở bất cứ một nước nào khác nhé.

5. Google dịch

App Google Translate (Google dịch)

App Google Translate (Google dịch)

Một ứng dụng không thể thiếu khi bạn đi bất cứ đâu ở nước ngoài chứ không chỉ Campuchia, đó chính là google dịch. Với google dịch, mọi khoảng cách về ngôn ngữ được xóa bỏ.

Tại Phnom Penh, người dân Campuchia có thể nói tiếng Anh, tiếng Campuchia, thậm chí nếu vào chợ Trung Tâm (Central Market) bạn có thể gặp cả người nói tiếng Việt. Tuy nhiên vẫn có những thành phố khác bạn sẽ gặp người địa phương chỉ có thể nói tiếng Campuchia.
Ngoài ra, có trường hợp bạn không rành tiếng Anh. Như vậy một công cụ hỗ trợ phiên dịch ngôn ngữ chính là thần hộ mệnh cho bạn. Nhất là lúc vào chợ mua sắm hoặc đi tuk tuk, taxi.

Trên đây là những ứng dụng (app) điện thoại thiết yếu mà bạn nhất định cần download khi chuẩn bị đi du lịch Campuchia. Tất cả đều rất thông dụng, dễ sử dụng với chỉ vài thao tác đơn giản. Với thế giới công nghệ hiện đại ngày nay, việc đi du lịch tự túc và một mình không bao giờ là khó khăn nữa.