8 địa điểm để chụp được những bức hình đẹp tuyệt vời ở Paris

Paris đẹp, Paris lãng mạn, Paris quyến rũ… Có lẽ Paris xứng đáng với mọi mỹ từ mà người ta nói về nó. Với những vẻ đẹp của mình Paris được nhiều nhiếp ảnh gia bình chọn là một trong những thành phố để chụp hình đẹp nhất thế giới. Khi du lịch đến Paris du khách chắc chắn muốn tự mình lưu lại những bức hình đẹp về nơi đây hay là chụp những bức hình sống ảo đầy nghệ thuật.

Ở Paris mọi khung cảnh, mọi góc nhìn đều có thể trở thành một bức hình đẹp vì vậy thật khó chọn ra đâu là địa điểm đẹp nhất để chụp được những bức hình đẹp nhất ở Paris, những gợi ý trước đây được tổng hợp từ ý kiến của các nhiếp ảnh giá nổi tiếng trên thế giới.

Tháp Montparnasse

Địa điểm chụp hình đẹp ở Paris

Tháp Montparnasse - địa điểm chụp hình đẹp ở Paris được nhiều du khách ghé thăm

Trước năm 2011, Tháp Montparnasse là tòa nhà cao nhất Paris với chiều cao 210m (59 tầng), tòa tháp được xây dựng từ năm 1969 đến năm 1972. Đây là nơi tuyệt vời để có thể chụp toàn cảnh Paris từ trên cao. Nơi có thể ngắm toàn cảnh Paris là boong quan sát ở trên cùng tại Tháp Montparnasse.

Thời điểm ngắm đẹp nhất là sau thời gian hoàng hôn, khi thành phố bắt đầu lên đèn, lúc đó du khách sẽ có cơ hội được ngắm một Paris lãng mạn nhất với đường chân trời tuyệt đẹp.

Đây cũng là địa điểm tuyệt vời để có thể chụp tháp Eiffel hay ngắm Pháo đài Napoléon và Arch de Triumph vào buổi xế tối, khi ánh mặt trời tắt dần và khi đường phố bắt đầu lên đèn.

Pont Alexandre III

Cầu Alexandre III ở Paris

Cầu Alexandre III ở Paris

Pont Alexandre III là cây cầu bắc qua sông Seine nối hai quận 7 và quận 8 của Paris, Pont Alexandre III là một trong những cây cầu đẹp nhất thế giới, là biểu tượng cho tình hữu nghĩ giữa hai nước Nga – Pháp (cây cầu này vốn dĩ là quà tặng của hoàng đế Nga Alekxandr III cho nước Pháp, và tên cây cầu được lấy tên của vị Nga hoàng).

Pont Alexandre III là một địa điểm chụp hình Paris tuyệt đẹp. Bên cạnh cây cầu với vị trí đẹp, những tác phẩm điều khắc mạ vàng, những cột đèn nghệ thuật ở trên cầu tạo nên vẻ đẹp khó nơi nào có, nếu chọn cho mình được một góc hình đẹp và kết hợp luôn hình ảnh của tháp Eiffel gần đó (từ cầu có thể nhìn thấy) và bầu trời xanh hoặc lúc hoàng hôn thì thật là lãng mạn.

Vườn Trocadéro

Vườn Trocadéro

Vườn Trocadéro ngay cạnh tháp Eiffel

Vườn Trocadéro nối tháp Eiffel với Palais de Chaillot (nơi ngắm tháp Eiffel lý tưởng nhất). Tuy chỉ là nơi nối nhưng nơi đây là địa điểm tuyệt vời để ngắm và chụp hình tháp Eiffel. Với những hình ảnh vòi phun nước, xa xa là hình ảnh tháp Eiffel tạo nên một bức hình cân đối và hoàn hảo.

Pont de Bir-Hakeim

Cầu Pont de Bir-Hakeim - địa điểm chụp hình cực đẹp ở Paris

Cầu Pont de Bir-Hakeim - địa điểm chụp hình cực đẹp ở Paris

Cầu Pont de Bir-Hakeim hay còn được gọi là Cầu Passy bắc qua sông Seine, nối quận 15 và quận 16. Nếu bạn là một người thích điện ảnh sẽ nhận ra hình ảnh cây cầu này từng xuất hiện trong bộ phim Inception (2010).

Cầu có hai tầng: một tầng dành cho người đi bộ và xe, một tầng dành cho tàu điện ngầm. Với những hàng cột bằng kim loại, thiết kế đối xứng và cân đối, Cầu Pont de Bir-Hakeim là địa điểm cho nhiều du khách và nhiếp ảnh gia tác nghiệp. Bạn cũng có thể chụp những cây cột xen với hình ảnh của tháp Eiffel từ xa xa với những khung cảnh độc đáo.

Sainte Chapelle

Sainte Chapelle là một nhà thờ công giáo nằm ở Quận 1, Paris. Nhà thờ được vua Louis IX cho xây dựng vào thế kỷ 13, ngày nay nó là một điểm tham quan yêu thích của nhiều du khách tại Paris. Nhà thờ Sainte Chapelle là không gian ưu thích của nhiều nhiếp ảnh gia. Trong một ngày đầy nắng, nhà thờ là nơi có thể ghi lại nhiều bức hình đẹp với những bức tranh kính nổi bật với những sắc tím, đỏ, xanh.

Sacré-Cœur

Sacre-Coeur (được gọi là vương cung thánh đường Sacré-Cœur hay nhà thờ thánh tâm) nằm ở ngọn đồi Montmartre, Quận 18, Paris. Nhà thờ Công giao này được xây dựng vào thế kỷ 19, nổi bật với một màu trắng. Đây là một địa điểm tốt để ngắm toàn cảnh Paris từ xa. Nếu đứng trên mái vòng của nhà thờ sẽ dễ dàng ngắm toàn cảnh Paris từ xa.

8 địa điểm để chụp được những bức hình đẹp tuyệt vời ở Paris - Sacré-Cœur

Sacre-Coeur

Cung điện Versailles

Cung điện Versailles - địa điểm chụp hình ở Paris

Cung điện Versailles

Cung điện Versailles vốn là nơi ở của gia đình nhà vua phong kiến Pháp: Louis XIII, Louis XIV, Louis XV và Louis XVI. Cung điện Versailles nổi bật với kiến trúc đồ sộ và sự lộng lẫy, hiện đây được xem là một trong những lâu đài lớn nhất và đẹp nhất ở Châu Âu.

Đến Paris nếu muốn chụp hình đẹp không thể không đến cung điện Versailles. Cung điện Versailles mà mọi du khách có thể ghi lại được rất nhiều khung hình đẹp với rất nhiều không gian khác nhau.

Arc de Triomphe – Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn ở Paris - địa điểm chụp hình đẹp

Arc de Triomphe (Khải Hoàn Môn) ở Paris

Khải Hoàn Môn là một biểu tượng về lịch sử của Paris nói riêng và nước Pháp nói chung, công trình này được vua Napoléon cho xây dựng năm 1806 để vinh danh quân đội Pháp, tuy nhiên đến năm 1836 nó mới được hoàn thành.

Đến với Paris, cùng với tháp Eiffel thì Khải Hoàn Môn là địa điểm du khách không thể bỏ qua và tất nhiên không ai không muốn chụp hình nó khi du lịch đến Paris. Nơi ngắm Khải Hoàn Môn tuyệt vời nhất là ở đại lộ Champs Elysees, gần đó có một lối đi bộ để bang qua đường và đó là nơi thích hợp để chụp Khải Hoàn Môn đẹp nhất.

Bên cạnh các địa điểm nói trên, ở Paris còn có nhiều điểm chụp hình đẹp khác như bảo tàng Louvre: bạn phải tranh thủ dậy sớm trước bình minh và nơi chụp hình đẹp nhất là bên ngoài bảo tàng; Le Lapin Agile; Palais de Chaillot Paris – nơi ngắm tháp Eiffel đẹp nhất và là điểm check in sống ảo chụp chân dung hoặc với cảnh đằng sau là tháp Eiffel; Pont Des Art – cầu khóa tình yêu, tuy giờ cầu đã không còn các ổ khóa nữa nhưng vẫn là địa điểm đẹp để chụp hình…

Đăng Danh