85 Sky Tower (Tuntex Sky Tower) - tòa tháp cao nhất ở Cao Hùng

85 Sky Tower (Tuntex Sky Tower) là một tòa tháp nằm cạnh cảng Cao Hùng, trong khu vực nổi bật nhất của thành phố cảng. Đây cũng là tòa tháp độc đáo nhất và là điểm nhấn quan trọng của Cao Hùng. 85 Sky Tower từng chiếm vị trí là tòa nhà cao nhất Đài Loan, trước khi Taipei 101 được khai trương.

Đôi nét về tòa tháp 85 Sky Tower ở Cao Hùng

85 Sky Tower (Tuntex Sky Tower)

85 Sky Tower (Tuntex Sky Tower)

85 Sky Tower (Tuntex Sky Tower) ở Cao Hùng nằm ở vị trí cạnh cảng Cao Hùng (Kaohsiung). Nhìn từ xa về Bến cảng, tòa tháp hiện lên rõ rệt và đẹp mắt. Kiến trúc và quy mô của nó như đại diện cho sự phát triển thịnh vượng của thành phố.
 
Tuntex Sky Tower được xây từ năm 1994 đến 1996, mở cửa vào năm 1997. Chiều cao của nó là 349.5 m, hoặc 378m nếu tính cả cột ăng ten trên đỉnh. Tòa nhà có một đường hầm gió để tăng tính an toàn cho nó.
 
Tháp Tuntex Sky Tower là tòa nhà chọc trời cao nhất ở Cao Hùng và nó là tòa nhà chọc trời cao nhất ở Đài Loan cho đến khi tháp Taipei 101 thay thế. Tháp Tuntex Sky Tower được thiết kế bởi C.Y.Lee & Partners, người cũng chịu trách nhiệm thiết kế tháp Taipei 101.

Tháp Tuntex Sky Tower vào ban ngày

Tháp Tuntex Sky Tower vào ban ngày

Với thang máy tốc độ cao cho 85 tầng, Tuntex Sky Tower là tòa nhà đa chức năng với văn phòng, căn hộ dân cư, cửa hàng bách hóa, khách sạn (Grand Formosa Hotel) và tầng quan sát.

Từ tầng quan sát (tầng 74), bạn có thể nhìn thấy cảnh thành phố Cao Hùng và bến cảng Cao Hùng. Đây cũng là một nơi lý tưởng để du khách có thể ngắm hoàng hôn ở Cao Hùng trong chuyến thăm đến thành phố cảng. Ngoài ra, tòa nhà cũng là nơi nhiều du khách chọn ghé thăm, check in khi đến tham quan thành phố.

Toàn cảnh Cao Hùng nhìn từ tòa tháp

Toàn cảnh Cao Hùng nhìn từ tòa tháp

Tower là biểu tượng đáng tự hào của quận Lingya trung tâm của Cao Hùng, một khu vực kinh doanh và thương mại sầm uất với không gian mua sắm và tuyệt tác kiến ​​trúc hàng đầu.

Tháp Tuntex Sky Tower và quận Lingya là khu vực lý tưởng cho khách doanh nhân. Ngoài ra nó cũng phù hợp cho những ai muốn tham quan trung tâm và ghé thăm các nhà hàng mua sắm, ẩm thực cao cấp.

Kiến trúc độc đáo của 85 Sky Tower

Điều thú vị là tòa tháp Tuntex Sky Tower không có tầng thứ 44. Điều này là do quan niệm do kiêng kị số 4 của văn hóa phương Đông, nhất là với người Hoa. Các tầng trên cùng của tòa nhà có hình kim tự tháp, cao 3 tầng. Do đó nó được làm tròn lên tới 85 tầng, mặc dù sự thật là nó chỉ có 82 tầng. Tóm lại, nó được tính là có 85 tầng trên mặt đất và 5 tầng dưới mặt đất.

Mặt bên ngoài của tòa tháp 85 tầng này được làm bằng kính màu ngọc lam rất đẹp. (Bạn sẽ thấy lại kiểu kiến trúc này tại Taipei 101 được xây dựng mấy năm sau đó). Do đó nó tạo ấn tượng thú vị cho mọi du khách đến Cao Hùng. Đây cũng là tòa tháp tiên phong xây dựng thiết kế kiểu này trên thế giới.

Tòa tháp có thang máy đặc biệt đạt tới độ cao 185 mét. Tòa tháp này sẽ khiến bạn có cảm giác như đang đi bên dưới bầu trời lấp lánh ánh sao.

Cách đi tháp Tuntex Sky Tower

So với tòa tháp Taipei 101 thì vé lên tháp Tuntex Sky Tower rẻ hơn nhiều, yên tĩnh hơn nhiều và có nhiều chỗ xem thú vị hơn. Do đó đây có thể là một lựa chọn hay ho khi đi du lịch Đài Loan.

Để bắt gặp được khung cảnh tuyệt vời của thành phố và bến cảng với cơ hội chụp ảnh lý tưởng nhất thì tùy thuộc vào thời gian trong ngày bạn đi. Lời khuyên là tốt nhất bạn nên ghé thăm nơi đây vào buổi sáng.

Từ sân bay Cao Hùng, bạn có thể đi tàu cao tốc đến ga Zuoying của Cao Hùng, phía bắc trung tâm. Thời gian đi tàu mất 1 giờ 30 phút. Từ Zuoying, bạn chuyển sang Red Line metro. Tàu đi qua 8 điểm dừng về phía nam để đến Khu mua sắm Sanduo, ngay bên cạnh Tuntex Sky Tower.
 
Để khám phá những địa điểm còn lại của thành phố, bạn có thể sử dụng hệ thống tàu điện ngầm và taxi của Cao Hùng.

  • Địa chỉ: No.7 Zhiqiangsan Road, Lingya Dist., Cao Hùng, Đài Loan