9 lý do nên sử dụng Thẻ Taipei Fun Pass

Thẻ Taipei Fun Pass là chiếc thẻ thông hành vô cùng tiện lợi cho bạn khi đi du lịch Đài Loan. Đây là chiếc thẻ cho phép bạn đi lại dễ dàng thoải mái và có quyền sử dụng miễn phí các phương tiện giao thông công cộng cũng như vào cổng một số điểm tham quan nổi tiếng nhất Đài Bắc, giúp bạn tiết kiệm 1 con số lớn cho việc chi tiêu trong quá trình du lịch, khám phá.

9 lý do nên sử dụng Thẻ Taipei Fun Pass

Thẻ thông hành Taipei Fun Pass là một loại thẻ vô cùng tiện lợi cho bạn trên hành trình đi du lịch Đài Bắc. Đây là chiếc thẻ “thần thánh” với vô số tiện ích, giúp bạn dễ dàng đi lại thoải mái và tiết kiệm một khoản lớn chi phí cho việc tham quan, đi lại tại đây. Dưới đây là 6 lý do chính mà bạn nhất định nên sử dụng thẻ Taipei Fun Pass.

Thẻ Taipei Fun Pass

Thẻ Taipei Fun Pass

Thoải mái đi lại bằng MRT, xe bus thành phố và 5 tuyến xe du lịch khác tại Đài Bắc

Taipei Fun Pass cho du khách đi lại dễ dàng thoải mái bằng tàu điện ngầm MRT và xe bus thành phố Đài Bắc, cùng 5 tuyến Taiwan Tourist Shuttle không giới hạn số lần trong vòng 2 ngày liên tiếp.

 • Tuyến Beitou-Zhuzihu
 • Tuyến Muzha-Pingxi
 • Bờ biển Bắc Crown
 • Tuyến Gold Fulong
 • Tuyến Dragon Palace Treasure Hunt

Với các tuyến Taiwan Tourist Shuttle, du khách sẽ dễ dàng ghé thăm các điểm đến nổi tiếng nhưng việc đi lại không được thuận tiện và đường di chuyển khá xa như Núi Dương Minh Sơn (Yangmingshan), công viên địa chất Dã Liễu (Yehliu), làng cổ Cửu Phần (Jiufen), Bình Khê (Pingxi)...

Lưu ý: miễn phí không bao gồm hệ thống cáp treo Maokong và các xe bus có 4 chữ số.

Miễn phí vào cổng tại 12 điểm tham quan nổi tiếng của Đài Bắc

Taipei Fun Pass cho phép miễn phí vào cổng tại 12 điểm tham quan nổi tiếng của Đài Bắc, bao gồm:

Thẻ Taipei Fun Pass miễn phí 12 điểm tham quan

 • Vé vào đài quan sát Taipei 101
 • Vé Electric Sky Lantern tại ga Sky Lantern Police
 • Vé tham quan bảo tàng khoa học & công nghệ hàng hải quốc gia.
 • Bảo tàng cung điện quốc gia
 • Công viên giải trí trẻ em Đài Bắc
 • Bảo tàng lịch sử Tamsui
 • Vé khứ hồi từ Tamsui đến bến Fisherman
 • Dinh thự chính - nơi ở của Tưởng Giới Thạch
 • Bảo tàng vàng
 • Vé vào công viên địa chất Dã Liễu
 • Bảo tàng Ju Ming (Ju Ming Museum)

Đây là những điểm tham quan và trải nghiệm chính mà du khách không thể bỏ qua trong lịch trình của mình.

Tiết kiệm thời gian đặt vé tàu xe, điểm tham quan

Với tiện ích như trên, Taipei Fun Pass cho bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian xếp hàng mua vé. Chỉ cần 1 cú click chuột là bạn đã giải quyết xong cho cả 1 lịch trình tham quan vui chơi 2 ngày. Bạn không phải bỏ công sức lần lượt đặt vé tại nhiều điểm, nhiều lần.

Thẻ Taipei Fun Pass giúp tiết kiệm thời gian đặt vé tàu xe

Tặng coupon miễn phí hoặc giảm giá tại 150 cửa hàng khắp Đài Bắc

Đối với khách du lịch tới Đài Bắc nếu dùng Taipei Fun Pass, du khách sẽ nhận được rất nhiều coupon/ e - voucher ưu đãi hấp dẫn khác áp dụng tại 150 cửa hàng cửa hàng ăn uống và mua sắm khắp Đài Bắc. Một số ưu đãi cụ thể vô cùng lý tưởng với các tín đồ đam mê ăn uống và mua sắm:

 • Miễn phí một set Match-making Cakes của Lee Cake (李亭香餅店). Đổi ở cửa hàng chính Lee Cake (Địa chỉ: số 309, Section 1, Dihua St, Datong District, Taipei) hay chi nhánh ở địa chỉ: số 82, Section 1, Dihua St, Datong District, Taipei)
 • Miễn phí bánh Granola đổi tại Peacock Bistro (Địa chỉ: số 197, Section 1, Dihua St, Datong District, Taipei)
 • Giảm 10% cocktail tại City North Magic Bistro (小城外): Bạn đổi coupon tại tầng 2. Địa chỉ: số 17, Lane 362, Minsheng West Road.
 • Miễn phí món tráng miệng độc quyền của City North Coffee (小城外・珈琲時光): đổi voucher sau khi gọi món cuối ở City North Coffee (Địa chỉ: số 34, Minyue Street, Datong District, Taipei)

Đối với các cửa hàng khác, bạn có thể xuất trình thẻ để được giảm giá.

Tiết kiệm đến 60% chi phí đi lại khi vi vu du lịch Đài Bắc

Khi mua thẻ Taipei Fun Pass để sử dụng trong hành trình du hí Đài Bắc, du khách sẽ được miễn phí đi lại bằng tàu điện ngầm, xe bus, đồng thời được miễn phí vé vào cổng tại 12 điểm tham quan nổi tiếng hấp dẫn nhất Đài Bắc. Như vậy, tính tổng cộng chi phí, du khách có thể tiết kiệm từ 50 - 60 % cho toàn bộ việc đi lại và tham quan nếu đi cùng hành trình (nhưng không dùng Taipei Fun Pass).

Có hiệu lực trong 2 ngày liên tiếp từ lần sử dụng đầu tiên

Thẻ Taipei Fun Pass sẽ có hiệu lực trong 2 ngày liên tiếp. Tuy vậy nó không quy định ngày bắt đầu sử dụng thẻ. Taipei Fun Pass sẽ được tính từ lần sử dụng đầu tiên, do đó bạn sẽ hoàn toàn linh hoạt được thời gian sử dụng, không bắt buộc phải sử dụng thẻ vào ngày đăng ký/ ngày đổi voucher lấy thẻ cứng. Như vậy sẽ rất tiện cho bạn nếu chẳng may có việc đột xuất nên phải hoãn hoặc thay đổi lịch trình ngày đi.

Đặt vé đơn giản, nhanh chóng qua mạng internet; dễ sử dụng

Hiện tại, khách du lịch từ Việt Nam đi du lịch Đài Bắc (Đài Loan) có thể mua Taipei Fun Pass một cách rất dễ dàng. Không cần xuất trình hộ chiếu, không mất thời gian xếp hàng mua thẻ, du khách hoàn toàn mua được Taipei Fun Pass chỉ với vài cú click chuột đơn giản. Điều này giúp bạn tiết kiệm 1 khoảng thời gian đặt vé, không phải chờ đợi vất vả.

Sau khi đặt vé và thanh toán thành công theo hướng dẫn, sẽ có voucher vé gửi về cho du khách qua email cá nhân. Voucher này, du khách sẽ dùng đổi lấy thẻ cứng Taipei Fun Pass tại ga Taipei Main Station.

Tại các điểm tham quan, du khách xuất trình thẻ Taipei Fun Pass và hộ chiếu để vào cổng. Các dịch vụ khác cũng xuất trình thẻ tương tự.

Để mua được thẻ Taipei Fun Pass giá rẻ nhất và đơn giản nhất, bạn có thể đặt vé tại Trippy.vn

Nhận thẻ dễ dàng ngay tại ga Taipei Main Station

Vào ngày sử dụng, khi đến Đài Bắc, du khách mang voucher vé này đến điểm đổi vé là Taipei Main Station để đổi lấy thẻ cứng Taipei Fun Pass. Thủ tục cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần xuất trình voucher và hộ chiếu là được. Khi sử dụng để đi tàu xe, du khách chỉ cần dùng thẻ cứng này quét để vào cổng.

Không cần đặt cọc hay nạp thêm tiền

Với thẻ Taipei Fun Pass, du khách khi sử dụng sẽ không cần nạp thêm tiền (top-up) như thẻ Easy Card. Bên cạnh đó bạn cũng không cần phải đặt 1 số tiền để đặt cọc trong thẻ. Taipei Fun Pass cho phép bạn mua 1 lần là được sử dụng ngay, áp dụng cho đi lại và tham quan, mua sắm.

 

Thùy Chu