Bãi biển Hyeopjae - Bãi biển đẹp hút hồn ở đảo Jeju

Bãi biển Hyeopjae là một bãi biển xinh đẹp thuộc một phần công viên Hanrim ở đảo Jeju. Biển Hyeopjae trải dài 9km với màu nước biển trong xanh, cộng thêm khu rừng bao bọc xung quanh tạo cho phong cảnh nơi đây thêm phần ấn tượng. Hyeopjae hiện đang được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Jeju hiện nay.

Xem thêm:

Bãi biển Hyeopjae với bãi cát trắng và làn nước trong xanh

Bãi biển Hyeopjae

Hyeopjae với bãi cát trắng và làn nước trong xanh

Nằm trong công viên Hanrim, bãi biển Hyeopjae là một trong những bãi biển đẹp nhất Jeju hiện nay. Bãi cát ở Hyeopjae có một lượng lớn vỏ sò được trộn lẫn với cát nên rất trắng và đẹp. Bãi cát trắng ở đây trải dài tới 20km.

Khu vực khu rừng thường xanh bao quanh có khá nhiều tiện nghi và nhiều không gian - đây là địa chỉ cắm trại của nhiều gia đình Hàn Quốc vào dịp cuối tuần và vào các kỳ nghỉ.

Khu vực phía Tây Nam của Hyeopjae cũng có một bãi biển khác gọi là Geumreung, hai bãi biển này hợp lại cũng được người dân gọi là bãi biển Hyeopjae.

Làn nước trong xanh ở Hyeopjae Beach

Làn nước trong xanh ở Hyeopjae Beach

Tại Hyeopjae, mực nước chênh lệch giữa lúc thuỷ triều thấp và thuỷ triều cao là khoảng 2m. Khi thuỷ triều thấp, mực nước thấp hơn sẽ thuận tiện cho các hoạt động vui chơi trên biển. Khi thuỷ triều cao, nước sâu hơn, nó cũng thích hợp cho việc bơi lội và lặn biển. Đây là một địa điểm phù hợp cho tất cả mọi người: từ người lớn đến trẻ em, các cặp đôi và các gia đình.

Nếu muốn thư giãn bạn có thể liên hệ thuê thảm và nón để nằm trên bãi biển. Tranh thủ  hít thở mùi vị biển và nằm trải dài dưới ánh mặt trời, đọc sách. Hầu hết mọi người đến bãi biển đều tranh thủ đi dạo, chụp ảnh trên những tảng đá nham thạch ở phía trước hòn đảo.

Du khách tắm biển

Du khách tắm biển rất đông

Có một khu cắm trại giữa bãi biển Hyeopjae và bãi biển Keumneung rất phổ biến trong mùa hè. Cảnh sát bãi biển sẽ làm nhiệm vụ tại đây từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 8. Những bó hoa nhựa màu vàng trôi trong nước sẽ được cảnh sát bãi biển đặt để đánh dấu khu vực bơi an toàn.

Từ bãi biển Hyeopjae nhìn ra xa sẽ thấy đảo Biyangdo. Ngoài ra bạn cũng có thể thấy đỉnh núi Hallasan. Vào cuối chiều, du khách có thể có mặt tại đây để nhìn hoàng hôn buông dần. Tại đây, từng cơn sóng vỗ nhẹ vào bờ, xa xa là hòn đảo Biyangdo, mọi thứ trở nên thật đẹp.  Đây chính là thời gian để sống chậm lại với một buổi chiều yên bình, hòa mình vào vẻ đẹp của thiên nhiên.

Mặc dù không nằm trong lịch trình tour du lịch Hàn Quốc nhưng bãi biển Hyeopjae Beach với làn nước xanh ngắt tuyệt đẹp là một địa chỉ tuyệt vời nên ghé qua.

  • Địa chỉ: Hallim-ro, Jeju-si, Jeju-do
  • Mở cửa tham quan:  9:00-Sunset
  • Mở cửa ban đêm: 09:00-22:00
  • Web: www.visitjeju.net/

Xem thêm: Kinh nghiệm leo núi Hallasan CỰC CHI TIẾT

Cách đi bãi biển Hyeopjae

Từ Seoul, nếu khởi hành từ sân bay Gimpo Airport, bạn đi Subway Line 5 từ trạm Gimpo Airport Station. Nếu khởi hành từ sân bay Incheon Airport, bạn bắt một chiếc xe bus đưa đón limousine đến Jeju.

Đi lại tại địa phương (Từ Jeju đến bãi Hyeopjae Beach)

Từ sân bay Jeju Airport, bắt bus số 100/200 hoặc taxi (khoảng 2000 won) đến trạm xe bus Jeju Intercity Bus Terminal. Tại đây bạn bắt xe bus trực tiếp đi Il-ju Road đến phía Tây, xuống trạm ở Hanrim Park. Tuyến xe bus đầu tiên hoạt động lúc 5:40, chuyến cuối cùng hoạt động lúc 9:00.  Thời gian di chuyển là 45 phút. Cứ cách 20 phút sẽ có một xe khởi hành.

Ngoài ra bạn có thể bắt taxi từ Jeju Cross-country Bus Terminal (Thời gian di chuyển khoảng 35-40 phút).

Xem thêm: