Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul có gì hay?

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc (National Palace Museum of Korea) được mở cửa cho khách tham quan từ năm 1992, nơi đây trưng bày các di vật từ triều đại Joseon (triều đại Triều Tiên, 1392-1910). Hiện có khoảng hơn 20.000 di vật đang được trưng bày tại bảo tàng này.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul

20.000 di vật đang được trưng bày tại bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc là những di vật hoàng gia được thu thập về từ các cung điện Gyeongbokgung, Changdeokgung, Changgyeonggung và Đền Jongmyo.

Hiện vật trưng bày bên trong Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc

Hiện vật trưng bày bên trong bảo tàng

Bên trong Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc

Có những di vật của hoàng gia được trưng bày tại đây

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc là một trung tâm lưu trữ và nghiên cứu về hoàng gia Joseon và triều đình Joseon. Nó được khai trương vào 15/08/2005 nhận dịp kỷ niệm 60 năm ngày độc lập Hàn Quốc. Ngày 28/11/2007 bảo tàng đã được cải tạo lại và mở cửa cho công chúng tham quan.

Các cổ vật ở đây được bảo quản rất tốt

Các cổ vật ở đây được bảo quản rất tốt

Các tác phẩm nghệ thuật, các đồ cổ vật từ triều đại Joseon được quản lý rất tốt dẫu trải qua một chặng thời gian dài cũng như nhiều biến cố lịch sử diễn ra.

Các cổ vật của hoàng gia và triều đại Joseon đã được đặt tại khu vực trung tâm Gyeongbokgung nơi có bảo tàng cung điện quốc gia Hàn Quốc.

Mục tiêu của bảo tàng cung điện quốc gia Hàn Quốc là góp phần làm phong phú thêm văn hoá Hàn Quốc đương đại thông qua việc bảo tồn các giá trị di sản văn hoá.

Một số thông tin du khách cần biết khi tham quan Bảo tàng cung điện quốc gia Hàn Quốc

Triều đại Joseon (triều đại Triều Tiên)

Triều đại Joseon được thành lập bởi vua Taejo năm 1392. Triều đại Joseon đã trải qua 26 đời vua trong 519 năm cho đến khi Nhật chiếm đóng (1910).

Cung điện thời Joseon

Cung điện thời Joseon là nơi ở của hoàng gia và là cơ quan của chính quyền. Lúc mới thành lập triều đại Joseon, thủ đô và cung điện đã được lựa chọn mới để xoá bỏ ảnh hưởng của triều đại trước đó - Goryeo, cùng với đó là yếu tố phong thuỷ nhằm phát huy giá trị thịnh vượng quốc gia. Hanyang (tên cũ của Seoul) được bao quanh bởi bốn ngọn núi. Tại đây, cung điện Gyeongbokgung được xây dựng như một trung tâm.

Bốn cung điện khác ở thủ đô được xây dựng tách biệt qua các năm khác nhau: Changdeokgung (1405), Changgyeonggung (1484), Gyeongdeokgung (hiện là Gyeonghuigung, 1622) và Gyeongungung (hiện là Deoksugung, 1897).

Cuộc sống của hoàng gia

Những người phụ nữ ở bên trong cung điện gồm có hoàng hậu (vợ chính của vua), nữ triều đình chính thức (phi tần, người nữ đang chờ bổ nhiệm), hầu nữ. Hoàng hậu đại diện cho người phụ nữ Nho giáo.

Đế quốc Hàn Quốc

Vua Gojong (1863 - 1907) năm 1897 đã đổi tên triều đại Joseon thành đế quốc Triều Tiên, tự xưng là hoàng đế. Kể từ đó, ông đã nổ lực thực hiện nhiều chính sách về thương mại, chính trị, ngoại giao, xã hội, văn hoá. Nhiều giá trị mới, công nghệ đã được áp dụng. Tuy rằng nỗ lực này bị thất bại bởi sự xâm chiếm của Nhật Bản (1910) nhưng nó sẽ hình thành nên trong mỗi người Hàn Quốc niềm tự hào và lòng can đảm.

Các thông tin khác về tôn giáo tín ngưỡng, phương tiện, về các thành tựu khoa học,... du khách du lịch Hàn Quốc khi tham quan tại các khu trưng bày ở bảo tàng cung điện quốc gia Hàn Quốc sẽ thấy rõ hơn.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc ở đâu?

Bảo tàng nằm trong khuôn viên cung điện Gyeongbokgung, tại địa chỉ: 12, Hyoja-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Giờ mở cửa:

  • Các ngày trong tuần: bảo tàng mở cửa từ 09:00-18:00
  • Vào các ngày cuối tuần và dịp lễ bảo tàng mở cửa từ 09:00-19:00.
  • Bảo tàng sẽ đóng cửa vào các ngày Tết Dương Lịch, Tết  m Lịch, Lễ Tạ Ơn của người Hàn Quốc.

Vé vào cổng: miễn phí

Website: gogung.go.kr

Một số lưu ý khi tham quan bảo tàng:

  • Bảo tàng cung điện quốc gia Hàn Quốc cấm hút thuốc
  • Không được phép mang đồ ăn, nước uống vào bảo tàng
  • Không được phép chụp hình flash và quay video hoặc để chân máy chụp/quay.
  • Nên để điện thoại ở chế độ im lặng khi tham quan bảo tàng
  • Không sờ, chạm vào các tác phẩm trưng bày

Xem thêm địa điểm du lịch Seoul nổi tiếng: