Bảo tàng Ganghwa - Điểm tham quan thú vị ở Incheon

Bảo tàng Ganghwa là một bảo tàng độc đáo được mở ra nhằm bảo tồn và giáo dục lịch sử của Ganghwa từ tiền sử đến hiện đại. Đây là một công trình đã được công nhận là Di sản Thế giới và là Di tích Lịch sử số 137. Hiện tại bảo tàng Ganghwa là một trong 5 địa điểm du lịch độc đáo nhất Incheon.

Bảo tàng Ganghwa - một địa điểm du lịch độc đáo của Incheon

Bảo tàng Ganghwa

Bên ngoài bảo tàng

Đảo Ganghwa (Incheon) là nơi phản ánh lịch sử của hiện đại và đương đại Hàn Quốc với nhiều di tích từ thời tiền sử. Người ta nói rằng, đi dạo quanh đảo Ganghwa, du khách có cảm giác như đang đi dạo trong suốt hàng ngàn năm lịch sử!

Một trong số những địa điểm tham quan đáng nhớ của đảo là Bảo tàng Lịch sử Ganghwa. Bảo tàng này mở cửa năm 2010, tọa lạc trong Công viên Ganghwa Dolmen, được công nhận là Di sản Thế giới và Di tích Lịch sử số 137. Với tổng diện tích 4.223m2, bảo tàng này ra đời nhằm trưng bày, bảo tồn và giáo dục về lịch sử và văn hóa của Ganghwa từ thời tiền sử đến hiện đại.

Không giang bên trong bảo tàng

Bảo tàng hiện trưng bày các hiện vật và tư liệu bao gồm lịch sử 5000 năm của hòn đảo, các cuộc triển lãm tại bảo tàng này bắt đầu các di tích cổ của Ganghwa (được công nhận bởi UNESCO), các mộ đá và dấu tích của vụ tấn công Hải quân Mỹ trên đảo vào năm 1871.

Một số hiện vật trưng bày ở bảo tàng Ganghwa

Một số hiện vật trưng bày ở bảo tàng Ganghwa

Các hiện vật nổi bật có thể kể tới là những di vật từ thời tiền sử của Ganghwa; các ngôi mộ hoàng gia của triều đại Goryeo Kingdom (918-1392), lá cờ chỉ huy của tướng EoJae-yeon của triều đại Joseon (1392-1910); bản "Dự thảo Hiệp ước Mỹ gốc Hàn Hữu nghị và Thương mại"; Hiệp định Hàn Quốc-Mỹ thương mại tự do.

Bức tranh thời săn bắt, hái lượm

Những bức tranh về lịch sử Hàn Quốc

Kiến trúc của công trình bao gồm hai tầng hầm, một tầng ngầm, các phòng riêng biệt (phòng trưng bày thường xuyên và phòng đặc biệt dành riêng cho triển lãm lớn). Ngoài ra còn có 1 phòng video, 1 thính phòng và 1 cửa hàng với nhiều tiện nghi.

Mô hình được dựng lại

Mô hình tái hiện một cuộc chiến trong lịch sử

Tại bảo tàng, người ta thường có các cuộc triển lãm trên các địa điểm tiền sử, các di tích lăng mộ, các trường Nho giáo, các ngôi đền truyền thống… Triển lãm đặc biệt mở ra với các chủ đề đa dạng. Chúng nhằm mục đích giúp củng cố sự hiểu biết về lịch sử và văn hóa nơi đây.

Thông tin chi tiết bảo tàng Ganghwa (Ganghwa museum)

 • Địa chỉ: 994-19, Ganghwa-daero, Ganghwa-gun, Incheon / 인천 광역시 강화군 하점면 994-19
 • Web: www.ganghwa.go.kr (chỉ tiếng Hàn)
 • Thời gian hoạt động: 09:00 - 18:00 (Vé cuối cùng lúc 17:30)
 • Đóng cửa: Thứ Hai, ngày 1 tháng 1, ngày Seollal (Tết Nguyên đán) và Chuseok (Ngày Lễ Tạ ơn của Hàn Quốc)
 • Tầng 1: Exhibition Hall, Book café, ticketing office
 • Tầng 2: Exhibition Hall

Giá vé vào bảo tàng:

Cá nhân:

 • Người lớn (độ tuổi từ 19 - 64) 3.000 won
 • Trẻ em (tuổi từ 7 - 18) 2.000 won

Nhóm (20 người trở lên)

 • Người lớn 2.500 won
 • Trẻ em 1.500 won
 • Miễn phí: Trẻ sơ sinh (từ 6 tuổi trở xuống) và người cao niên (từ 65 tuổi trở lên)

Bảo tàng Ganghwa là một địa điểm thú vị để tìm hiểu về lịch sử Hàn Quốc từ tiền sử đến hiện đại. Do đó nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc, bạn nhất định nên ghé qua Incheon và thăm bảo tàng này. Sau khi tham quan bảo tàng Lịch sử Ganghwa, bạn có thể ghé thăm bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Ganghwa bên cạnh. Đây là nơi trưng bày bộ xương cá nhà táng và một số loài thú khác. Cả hai bảo tàng này đều cách bến xe buýt Ganghwa 20 phút đi xe buýt.

Bên cạnh Bảo tàng lịch sử Ganghwa, trên đảo còn có Pháo đài Samnangseong, Đền Jeondeungsa và Bomunsan cũng rất thú vị để ghé qua.

Trên đảo Ganghwa còn có rất nhiều di tích mộ đá. Đó là những di tích phản ánh tập tục, tín ngưỡng ma chay của người tiền sử trong thời đại đồ đồng sớm năm 1.000 TCN. Các di tích này đồng thời cũng thể hiện sự phát triển của kỹ thuật và xã hội thời kỳ tiền sử.