Bảo tàng Itchiku Kubota - Hướng dẫn tham quan [2020]

Bảo tàng nghệ thuật Itchiku Kubota là một bảo tàng trưng bày các tác phẩm của nghệ sĩ dệt Itchiku Kubota. Đó là những triển lãm hồi sinh kỹ thuật nhuộm vải truyền thống Tsujigahana ở Nhật. Bảo tàng cũng trưng bày kiệt tác dang dở của Itchiku - "Bản giao hưởng ánh sáng" gồm 80 bộ kimono kết hợp với nhau tạo thành một bức tranh về núi Phú Sĩ.

Bảo tàng nghệ thuật Itchiku Kubota có gì thú vị?

Bảo tàng nghệ thuật Itchiku Kubota

Bảo tàng nghệ thuật Itchiku Kubota

Itchiku Kubota Art Museum là một bảo tàng trưng bày các tác phẩm của nghệ sĩ dệt Itchiku Kubota. Itchiku Kubota (1917 - 2003) chính là người có công lớn, đã hồi sinh kỹ thuật nhuộm vải truyền thống của Tsujigahana ở Nhật. Được biết Tsujigahana là kỹ thuật nhuộm phát triển mạnh mẽ vào thời Muromachi (1333-1573). Đây là kỹ thuật công phu được sử dụng để trang trí các bộ kimono. Nghệ thuật này sau đó đã biến mất đột ngột.

Chuyện kể rằng vào năm 20 tuổi, Itchiku Kubota đã được truyền cảm hứng từ một mảnh vải dệt Tsujigahana được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Tokyo. Ngay sau đó, ông dành phần còn lại của đời mình để tái tạo và làm chủ kỹ thuật nhuộm lụa tốn nhiều công sức ấy. Cuối cùng, ông tạo ra phong cách nhuộm lụa đương đại của riêng mình có tên là Itchiku Tsujigahana. Sau khi khám phá được nó, Itchiku Kubota đã biến công việc của mình thành thiết kế và tạo ra một bộ kimono vô song ở Nhật Bản.

Itchiku Kubota đã có triển lãm đầu tiên ở tuổi 60. Các tác phẩm của ông được đánh giá cao không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nước ngoài thông qua các triển lãm.

Hiện tại Itchiku Kubota Art Museum cũng là nơi trưng bày một phần của kiệt tác dang dở "Bản giao hưởng ánh sáng" của ông. Đó là một tác phẩm khổng lồ bao gồm 80 bộ kimono cùng nhau tạo thành một bức tranh về núi Phú Sĩ.

Ghé thăm Bảo tàng Itchiku Kubota

Cánh cổng đi vào bảo tàng

Cánh cổng đi vào bảo tàng khá ấn tượng

Bảo tàng Itchiku Kubota tọa lạc trên ngọn đồi dọc theo bờ biển phía bắc của hồ Kawaguchiko. Bảo tàng trưng bày triển lãm là một số sáng tạo kimono của nghệ sĩ, mô tả các chủ đề của thiên nhiên, vũ trụ và các mùa. Sảnh triển lãm chính sử dụng những cây bách cổ thụ đồ sộ.

Bảo tàng được làm từ san hô và đá vôi

Bảo tàng được làm từ san hô và đá vôi

Thác nước nhỏ trong khuôn viên bảo tàng

Thác nước nhỏ trong khuôn viên bảo tàng

Các tòa nhà và khu vườn của bảo tàng cũng rất hấp dẫn. Đặc biệt các tòa nhà được làm từ san hô và đá vôi của Okinawa. Có một thác nước và sân khấu ngoài trời được đặt bên cạnh tòa nhà tiếp tân của bảo tàng thỉnh thoảng được dùng để tổ chức các sự kiện. Ngoài ra có một phòng trà độc đáo nằm ở phía sau của phòng trưng bày.

Tác phẩm nghệ thuật ở bảo tàng

Một tác phẩm nghệ thuật ở bảo tàng Itchiku Kubota

Những tác phẩm đặc sắc

Những tác phẩm đặc sắc

Bảo tàng có những khu vườn rộng lớn, được thiết kế bởi chính Kubota Itchiku và trải dài từ cổng vào các sườn rừng phía sau bảo tàng. Đây là khu vực cũng rất đáng để đi dạo. Bên cạnh đó, có nhiều tác phẩm nghệ thuật từ nhiều nơi khác nhau ở châu Á và châu Phi được đặt xung quanh sân bảo tàng.

Cách đi bảo tàng Itchiku Kubota

  • Địa chỉ: 2255 Kawaguchi, Fujikawaguchiko-machi, Minamitsuru-gun 401-0304, Yamanashi

Itchiku Kubota Art Museum là một địa điểm thú vị nhất định nên ghé qua khi có dịp du lịch Nhật Bản. Bảo tàng nghệ thuật Itchiku Kubota nằm ở Yamanashi, gần biên giới của thành phố Shizuoka. Bạn có thể đi bảo tàng Nghệ thuật Itchiku Kubota từ Tokyo bằng xe lửa hoặc xe buýt cao tốc và sau đó bằng xe buýt địa phương.

Từ ga JR Shinjuku, bạn đi tàu tốc hành Fujisan Tokkyu trên tuyến JR Chuo và đổi tuyến tại ga JR Otsuki sang  Fuji Kyuko Line. (Không dùng được JR Pass). Tàu cao tốc chỉ mất 45 phút, nhưng tàu thường mất khoảng một giờ để đến ga Kawaguchiko.

Nếu đi xe buýt, bạn có thể đi từ ga JR Shin-Fuji đến ga Kawaguchiko (2 giờ 15 phút) hoặc ga JR Mishima (1,5 giờ). Cả hai ga đều nằm trên tuyến JR Tokaido Shinkansen.

Bạn cũng có thể đến ga Kawaguchiko bằng xe buýt từ trạm xe buýt cao tốc Shinjuku chỉ trong chưa đầy hai giờ. Khi bạn đến ga Kawaguchiko, bạn có thể lên xe buýt retro Kawaguchiko để đến bảo tàng.

Xe buýt đỏ Omni (Tuyến Kawaguchiko) đi từ Ga Kawaguchiko đến trạm xe buýt Kubota Itchiku Bijutsukan cứ sau mỗi 15 phút. Từ đây bạn đi bộ một đoạn ngắn sẽ đến được bảo tàng. Thời gian đi xe buýt mất khoảng 25 phút.

Mở cửa:

  • Từ 9:30 đến 17:30 (Tháng Tư đến Tháng Mười Một)
  • Từ 10:00 đến 16:30 (Tháng Mười Hai đến Tháng Ba)
  • Lượt vào cuối kết thúc 30 phút trước khi đóng cửa

Đóng cửa: Thứ 3 (trừ tháng 10 và tháng 11 hoặc nếu thứ ba là ngày lễ quốc gia), ngày 26 - 29/12

Giá vé:

  • Vé người lớn: 1300 Yên.
  • Vé cho học sinh đại học và Học sinh trung học: 900 Yên
  • Vé cho học sinh tiểu học và Học sinh trung học cơ sở: 400 Yên
  • (Giảm giá theo nhóm cho nhóm trên 15 người - giảm 200 Yên/ nhóm).

Web: http://www.itchiku-museum.com