Bảo tàng khoa học Nagoya: Điểm tham quan ấn tượng

Bảo tàng Khoa học Thành phố Nagoya là một công trình ấn tượng, gây thu hút cho khách du lịch ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bảo tàng này có bề ngoài là một cấu trúc hình cầu khổng lồ tuyệt vời với đường kính 35m. Với rất nhiều thứ thú vị để tham quan, chiêm ngưỡng, du khách phải mất ít nhất 3 tiếng đồng hồ khi dạo thăm tại đây.

Đôi nét về bảo tàng khoa học thành phố Nagoya

Bên ngoài bảo tàng

Kiến trúc của bảo tàng trông rất hiện đại

Bảo tàng khoa học thành phố Nagoya nằm ở địa chỉ: 2-17-1 Sakae, Naka-ku, Nagoya 460-0008, Quận Aichi, Nhật Bản. Đây là một địa điểm thú vị để ghé qua cho cả khách du lịch và người dân địa phương. Bảo tàng mở cửa vào năm 2012 này nằm ở quận trung tâm Sakae, trong trung tâm Công viên Shirakawa.

Điều đầu tiên thu hút sự chú ý của du khách khi đến đây nằm ngay ở sự độc đáo của kiến trúc tòa nhà. Đó là một quả cầu khổng lồ có thể thấy nổi bật từ khi còn đứng rất xa.

Bản thân tòa nhà là triển lãm với các thiết bị phát điện quang điện được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tòa nhà, bức tường xanh. cấu trúc thang máy của nó cùng với thiết kế của tòa nhà đều giúp nó co lại nhằm chống các tác động của động đất.

Bên trong tòa nhà được chia thành ba tòa nhà hoành tráng dành cho các lĩnh vực khoa học: khoa học và công nghệ, khoa học đời sống và thiên văn học.

Có gì hay ở Bảo tàng khoa học thành phố Nagoya?

Bảo tàng khoa học Thành phố Nagoya chủ yếu được xây dựng cho mục đích giáo dục, đặc biệt là thu hút và giữ sự chú ý của trẻ em. Tại đây có nhiều thứ thú vị để xem như các triển lãm, cung thiên văn. Đặc biệt 3 phòng của nó cũng thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo, nói chuyện đặc biệt.

Các phòng thí nghiệm

phòng thí nghiệm

Du khách tham quan phòng thí nghiệm

Nagoya City Science Museum có các Phòng thí nghiệm thú vị. Đặc biệt, bạn có thể ghé qua phòng thí nghiệm đóng băng sâu. Đây là căn phòng tái tạo môi trường điều kiện lạnh như ở Bắc cực với nhiệt độ xuống tới -30 °C.

Phòng thí nghiệm Tornado lại cho bạn một ngạc nhiên khác. Đây là nơi tái tạo các cơn bão và lốc xoáy thường xuyên quét qua Nhật Bản. Qua đó, du khách có thể hiểu rõ hơn về tác động của chúng và biết cách giảm thiểu rủi ro.

Phòng thí nghiệm Phóng điện hoặc các phòng thí nghiệm tương tự khác  mô phỏng các điều kiện tại các vùng cực của trái đất cũng đem lại vô số những kiến thức hay ho, thú vị.

Cung thiên văn lớn nhất thế giới

Cung thiên văn ở bảo tàng

Cung thiên văn

Nagoya City Science Museum có một quả cầu bạc khổng lồ đặc trưng. Đây là ​​nơi chứa một trong những cung thiên văn lớn nhất thế giới với đường kính tới 35 m. Các màn hình trong bảo tàng rất đẹp mắt và tương tác vô cùng ấn tượng. Với màn hình của cung thiên văn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bầu trời đầy sao rất chân thực.

Các chương trình tại cung thiên văn thay đổi hàng tháng. Nó thường chiếu các hiện tượng thiên văn hiện tại. Mặc dù các chương trình chỉ được trình bày bằng tiếng Nhật, tuy nhiên chúng vẫn khá thú vị nếu bạn chỉ dành thời gian để chiêm ngưỡng các ngôi sao và các yếu tố tự nhiên khác trên màn hình cầu khổng lồ.

Các triển lãm

Bộ xương khủng long trưng bày ở bảo tàng

Bộ xương khủng long trưng bày ở bảo tàng

Bảo tàng có tới 7 tầng, trong đó có 5 tầng được dành riêng cho một loạt các triển lãm cố định. Riêng các triển lãm tạm thời được tổ chức định kỳ trong tầng hầm. Các cuộc triển lãm thường trực mang đến nhiều cơ hội cho du khách ở mọi lứa tuổi thử sức mình trong việc học khoa học thông qua các thí nghiệm tương tác.

Một mô hình thu nhỏ

Một mô hình thu nhỏ

Cách đi bảo tàng khoa học thành phố Nagoya

Tuy không phải là một điểm nằm trong các điểm dừng chân của tour du lịch Nhật Bản nhưng Bảo tàng Khoa học Thành phố Nagoya là một ý tưởng tuyệt vời để đi chơi ở Nagoya. Đặc biệt nếu bạn đi cùng với trẻ em. Đây là một địa điểm tuyệt vời để khám phá và học hỏi. Không những vậy, về mặt du lịch, nó cũng rất thú vị để tham quan, check in.

Để tham quan hết bảo tàng, bạn phải mất ít nhất 3 giờ để đi qua mỗi tầng và thử mọi thứ. Tuy nhiên lưu ý là từ tầng 4 - 6 hơi khó khăn cho trẻ nhỏ.

Nếu đi Bảo tàng Khoa học Thành phố Nagoya, du khách có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm. Bảo tàng này nằm cách Ga Fushimi trên Tuyến Tàu điện ngầm Higashiyama và Tsurumai tầm  5-10 phút đi bộ.

  • Web: http://www.ncsm.city.nagoya.jp/en

Vé:

  • Người lớn: 800 Yên (Xem Triển lãm & Cung thiên văn), 400 Yên (Chỉ vào xem triển lãm)
  • Học sinh Trung học và Cao đẳng: 500 Yên (Triển lãm & Cung thiên văn), 200 Yên (Chỉ xem triển lãm)
  • Học sinh tiểu học hoặc nhỏ tuổi hơn: Miễn phí

Xem thêm: