[Tokyo] Bảo tàng nghệ thuật Mori: ĐỘC ĐÁO và THÚ VỊ

Mori Art Museum là một bảo tàng nghệ thuật đương đại độc đáo ở Roppongi Hills, Tokyo. Bảo tàng nằm trên tầng 53 của tòa tháp Roppongi Hills Mori nổi tiếng. Người cho xây bảo tàng và cả tòa tháp Mori chính là nhà bất động sản Minoru Mori. Điểm đặc biệt của bảo tàng này là nó không trưng bày các hiện vật và mở cửa thường xuyên mà chỉ mở cửa vào thời gian có triển lãm tạm thời.

Mori Art Museum - Bảo tàng Nghệ thuật triển lãm tạm thời độc đáo

Bảo tàng Nghệ thuật Mori

Bảo tàng Nghệ thuật Mori

Bảo tàng Nghệ thuật Mori (Mori Bijutsukan) là một bảo tàng nghệ thuật đương đại tại Roppongi Hills. Tên tiếng anh là Mori Art Museum. Bảo tàng này được thành lập bởi nhà phát triển bất động sản Minoru Mori (1934-2012). Ông đã cho xây dựng bảo tàng ngay trên tầng 53 của tòa tháp Roppongi Hills Mori hoành tráng.

Tháp Mori có chiều cao là 238m và là một trong những tòa nhà cao nhất trong thành phố. Nó nằm tại khu vực trung tâm của Roppongi Hills. Bảo tàng Nghệ thuật Mori nằm trên phần cao nhất của Mori Tower là một bảo tàng nghệ thuật hiện đại, tập trung vào các ý tưởng nghệ thuật mới từ khắp nơi trên thế giới. Nó không trưng bày một bộ sưu tập vĩnh viễn mà trưng bày triển lãm tạm thời các tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại.

Không gian trưng bày bên trong bảo tàng Mori

Không gian trưng bày bên trong bảo tàng

Một tác phẩm nghệ thuật

Tác phẩm nghệ thuật độc đáo ở bảo tàng Nghệ thuật Mori (Mori Bijutsukan)

Tác phẩm nghệ thuật đương đại độc đáo

Các tác phẩm hết sức độc đáo

Được biết, kiến trúc sư bên trong cho phòng trưng bày độc đáo này là Richard Gluckman và công ty của ông. một công ty kiến ​​trúc có trụ sở tại thành phố New York, cung cấp các dịch vụ về kiến ​​trúc, quy hoạch và thiết kế nội thất.

Bảo tàng tập trung vào nghệ thuật đương đại và chủ yếu trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ châu Á. Các nghệ sĩ có tác phẩm đã được trưng bày tại bảo tàng bao gồm Ai Weiwei, Tokujin Yoshioka và Bill Viola. Mori Art Museum cũng có dự án MAM trưng bày các chương trình solo ở quy mô nhỏ hơn trong không gian bảo tàng. Năm 2015, tại đây đã trưng bày triển lãm cá nhân của Dinh Q. Le.

Một số triển lãm được tổ chức gần đây có thể kể tên là:

 • Nghiên cứu MAM 007: Sodeisha - Bình minh của gốm sứ Nhật Bản đương đại
 • MOOMIN: NGHỆ THUẬT VÀ C U CHUYỆN
 • The Science Behind Pixar
 • Shiota Chiharu: The Soul Trembles (Shiota Chiharu: Linh hồn run rẩy). Đây là một triển lãm hấp dẫn sắp được tổ chức. (Từ 20/6/2019 - 27/10/2019, mở cửa hàng ngày).

Shiota Chiharu: The Soul Trembles là show triển lãm của Nghệ sĩ quốc tế Shiota Chiharu. Cô được biết đến với các buổi biểu diễn và sắp đặt thể hiện những điều phi vật thể: ký ức, lo lắng, giấc mơ, im lặng và nhiều thứ khác. Các tác phẩm của cô đã làm say mê mọi người trên khắp thế giới từ mọi tầng lớp. Các tác phẩm bao gồm các chủ đề chủ yếu là màu đỏ và đen được xâu chuỗi trên toàn bộ không gian.

Với các triển lãm độc đáo nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới hội tụ về đây, bảo tàng Mori là một trong những điểm tham quan nên đến khi đi du lịch Nhật Bản. Đối với người yêu nghệ thuật, đây lại càng là điểm đến không nên bỏ qua.

Thông tin về Bảo tàng Mori Art Museum

 • Web: https://www.mori.art.museum/en/
 • Địa chỉ: Tầng 53, Tháp Mori Roppongi Hills, 6-10-1 Roppongi Minato-ku, Tokyo, Nhật Bản
 • Mở cửa từ Thứ hai, thứ tư - chủ nhật từ 10: 00 - 22: 00 (Vào tham quan lượt cuối: 21:30)
 • Thứ ba mở cửa từ 10: 00 - 17: 00 (Vào tham quan lượt cuối: 16:30)
 • Ngày 22 tháng 10 [Thứ ba] mở cửa đến 22:00 (Vào tham quan lượt cuối: 21:30)
 • Vé vào cửa: thay đổi theo triển lãm, vé kết hợp với vé Tokyo City View luôn có sẵn
 • Bảo tàng đóng cửa cho công chúng khi không có triển lãm. Do đó để tham quan bảo tàng, bạn cần truy cập trang web chính thức để cập nhật các chương trình.
 • Nghiêm cấm hút thuốc trong bảo tàng.
 • Bảo tàng phục vụ tiếng Nhật và tiếng Anh
 • Có nhà vệ sinh riêng trong bảo tàng

Hướng dẫn đến bảo tàng Mori

Bảo tàng nằm trong tòa tháp Mori ở Roppongi Hills. Do đó bạn chỉ cần di chuyển đến Roppongi Hills bằng tàu điện ngầm tới các ga gần đó rồi đi bộ thêm một quãng là tới.

 • Từ ga Tokyo: bạn có thể đến đây trong vòng 15 phút. Đi tàu điện ngầm mất 170 yên. Bạn có thể tới đây bằng tuyến Marunouchi và tuyến Hibiya Subway qua ga Kasumigaseki.
 • Từ ga Shinjuku: bạn có thể đến đây trong vòng 10 phút. Đi tàu điện ngầm mất 220 yên. Bạn có thể đi trực tiếp đến đây bằng tuyến tàu điện ngầm Oedo.