Bảo tàng Nhà ở và Sinh hoạt Osaka có gì thú vị?

Osaka Museum of Housing and LivingBảo tàng Nhà ở và Sinh hoạt Osaka nằm ở quận Kita và Umeda của Osaka. Đây là một địa điểm tham quan thú vị không thể bỏ qua khi tới “thành phố không ngủ”.

Bảo tàng Nhà ở và Sinh hoạt Osaka

Bảo tàng Nhà ở và Sinh hoạt Osaka

Bảo tàng Nhà ở và Sinh hoạt Osaka

Osaka Museum of Housing and Living là một địa điểm tham quan nằm ở phía đông bắc khu vực Kita, Osaka. Đây là một Bảo tàng Nhà ở và Sinh hoạt của Osaka khai trương vào tháng 4 năm 2001. Nơi đây tái tạo lại không gian, hình ảnh các tòa nhà và đường phố cho thấy cuộc sống của thành phố này từ trong quá khứ.

Trong bảo tàng có những mô hình quy mô thể hiện sự phát triển của thành phố Osaka từ nhiều thế kỷ trước cho đến ngày nay. Tuy nhiên, điểm nổi bật là có một không gian mô tả Osaka bằng kích thước thật của nó trong thời Edo (1603-1868) vô cùng tuyệt đẹp. Du khách tham quan có thể mặc kimono đi giữa không gian bảo tàng để chụp ảnh và hóa thân làm “người Edo”.

Tuy vậy, phải nhấn mạnh bảo tàng này không trưng bày tất cả mọi thứ về cuối thời Edo. Nó cũng cung cấp cả thông tin về Osaka trong các thời Meiji, Taisho và Showa. Nó cho bạn nhìn thấy cách thành phố này phát triển trong suốt cuối thế kỷ 19 và 20.

Như vậy, qua tham quan bảo tàng, du khách có thể tìm hiểu tất cả về sự phát triển của Osaka. Các triển lãm tương tác thể hiện những cách sống khác nhau trong thành phố trong các giai đoạn lịch sử khác nhau.

Một vòng tham quan bảo tàng

Tại tầng 8, "Modern Osaka Panorama Tour" trưng bày những ngôi nhà và cuộc sống của Osaka hiện đại với các mô hình và vật liệu trên ở thời Meiji, Taisho và Showa. Ngoài ra, các triển lãm đặc biệt cũng được tổ chức trong phòng triển lãm quy hoạch.

Du khách ghé thăm bảo tàng

Du khách ghé thăm bảo tàng

Trên tầng 9 của tòa nhà là nguyên một tầng dành cho thời Edo. Khu vực này có tên là "Lịch sử của Nhà Naniwacho". Nó tái tạo toàn bộ không gian thành phố như kích thước thật. Đây là mô hình duy nhất thuộc loại này được đặt trong tòa nhà.

Khung cảnh sinh hoạt được tái hiện

Khung cảnh sinh hoạt được tái hiện

Không gian này mô tả cảnh quan thị trấn Osaka trong năm đầu tiên của Tenpo (đầu những năm 1830). Có một cửa hàng kimono cũ, một cửa hàng đồ chơi và một nhà tắm.

Cửa hàng đồ chơi ở bảo tàng

Cửa hàng đồ chơi ở bảo tàng

Ngoài ra có một chi tiết đặc biệt quyến rũ ở đây: một con mèo trên một trong những mái nhà. Ánh sáng mờ đục để biểu thị thời gian trôi qua, thậm chí có cả tiếng mưa để bắt chước thời tiết khắc nghiệt trong thị trấn.

Chính vì nét hấp dẫn này, Bảo tàng Nhà ở và Sinh hoạt Osaka là một địa điểm tuyệt vời nên nằm trong must - go - list của bạn khi đi du lịch Nhật Bản. Cũng sẽ không mấy ngạc nhiên khi tới đây còn rất ít khách tham quan phương Tây (hầu như là không có). Đây là một điều đáng tiếc khi còn quá ít du khách khám phá ra bảo tàng này.

Xem thêm:

Bảo tàng Nhà ở và Sinh hoạt Osaka ở đâu? Đi như thế nào?

  • Địa chỉ: 6-4-20 Tenjinbashi Kitaku | 8F, Osaka 530-0041, Quận Osaka

Để đến bảo tàng, bạn có thể đến ngay bên ngoài ga Tenjinbashisuji 6-chome (exit 3) trên tàu điện ngầm Tanimachi, tuyến Sakaisuji và Hankyu Railway.

  • Giá vé: Người lớn 600 Yên, học sinh trung học và đại học 300 Yên, học sinh tiểu học và cư dân thành phố Osaka từ 65 tuổi trở lên được miễn phí
  • Mở cửa từ 10 giờ sáng - 5 giờ chiều (lượt tham quan cuối cùng là 4:30 chiều)
  • Bảo tàng đóng cửa thứ ba

Hiện bảo tàng có cho thuê kimono để du khách có thể mặc và chụp ảnh.

Bảo tàng thường tổ chức các sự kiện văn hóa theo thời gian. Những sự kiện này thay đổi theo mùa: bạn có thể tham gia các sự kiện rakugo (kể chuyện truyện tranh), biểu diễn âm nhạc và thậm chí là các xưởng thủ công cho du khách.

Để tham gia các hoạt động của bảo tàng, du khách nên kiểm tra lịch hoạt động trên website trước khi đi.

  • Website: http://konjyakukan.com/

Xem thêm: