Tham quan Bảo tàng Nhà ở và Sinh hoạt Sudoguksan ở Incheon

Sudoguksan Museum of Housing and Living là tên gọi tiếng anh của Bảo tàng Nhà ở và Sinh hoạt Sudoguksan. Đây là một điểm tham quan nổi bật ở Incheon rất đáng để ghé thăm. Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu về đời sống của một ngôi làng nghèo ở Hàn Quốc những năm 1960 - 1970.

Sudoguksan Museum of Housing and Living

Sudoguksan Museum of Housing and Living

Trung tâm của bảo tàng

Sudoguksan Museum of Housing and Living là tên gọi tiếng anh của bảo tàng Nhà ở và Sinh hoạt Sudoguksan. Bảo tàng này nằm trong Công viên Songhyun, Dong-gu Incheon. Bảo tàng gồm hai tầng (một tầng trên, một tầng dưới), trưng bày cuộc sống của những người dân sống ở khu “daldongne”.

Nơi đây có những ngôi nhà cũ của Sudoguksan được phục hồi lại, tái tạo của nhiều cảnh khác nhau trong cuộc sống hàng ngày từ những năm 1960 và 1970. Bạn có tiệm hớt tóc, cửa hàng đồ lặt vặt nhỏ, khu vực cung cấp nước và phòng vệ sinh chung.

Bảo tàng này cho thấy cảnh quan đô thị những năm 1960 - 1970 và giúp bạn có thể thấy bộ mặt khác của sự phát triển nhanh chóng của Hàn Quốc. Qua đó bạn cũng có thể thấy được cuộc sống hàng ngày của người dân trong một ngôi làng nghèo khó trước đây.

Làng “Daldongne” là gì?

Nói một chút về làng “Daldongne” thì nghĩa đen của nó là "làng mặt trăng". Từ này dùng để chỉ những ngôi làng nằm trên đỉnh đồi, nơi cư dân có thể dễ dàng nhìn thấy mặt trăng. "Daldongne," bắt nguồn từ cuối những năm 1950, đầu những năm 1960 khi người dân bị di dời khỏi thành phố vì lý do kinh tế bắt đầu sống trong các khu vực lều do chính phủ chỉ định.

Những làng lều mặt trăng thường nằm trên sườn đồi và người dân có thể nhìn thấy mặt trăng và các ngôi sao khi đi ngủ vào ban đêm. Mặc dù từ “Daldongne”nhắc nhở nhiều người Hàn Quốc về thời gian khó khăn trong quá khứ, nó cũng gợi lên hình ảnh của một thời gian khi mọi người chia ngọt sẻ bùi với nhau trong nghèo khó. Đây cũng là một điểm tham quan không nên bỏ qua nếu đi du lịch Hàn Quốc.

Có gì tại bảo tàng Nhà ở và Sinh hoạt Sudoguksan?

Đến với bảo tàng này, du khách sẽ được bắt gặp khung cảnh của ngôi làng Hàn Quốc trong những năm 1960 và 1970.  Đó cũng là nơi hoài niệm cho những người lớn tuổi. Với các bạn trẻ, đây là lúc có thể chiêm ngưỡng và suy ngẫm về sự thay đổi trong văn hóa, lịch sử Hàn Quốc. Hay đơn giản là thực hiện một chuyến du hành xuyên thời gian vui vẻ khi bạn ghé thăm Bảo tàng.

Bản sao của tiệm hớt tóc

Tiệm hớt tóc

Dạo bước trong bảo tàng, bạn có thể nhìn thấy bản sao của một tiệm hớt tóc, một cửa hàng đồ lặt vặt nhỏ, một khu vực cung cấp nước công cộng. Bạn có thể thấy cả cái xô để mang nước vì thời này nước sạch khan hiếm nên nhiều người dùng nó để đi xách nước bán.

Tiệm tạp hóa

Một cửa hàng đồ chơi trẻ em

Một căn nhà thời xưa

Ngôi nhà cũ

Ngoài ra trong làng, bạn còn thấy các “somteuljip” tức là cửa hàng bông, “sanghoe” là siêu thị cũ. Ngày nay, có quá nhiều cửa hàng tiện lợi xuất hiện, nên “sanghoe” gần như đã biến mất.

Điều thú vị là tại đây, bạn cũng có thể nhìn thấy nhà cộng đồng của thời kỳ những năm 1960-1970. Ngôi nhà này khá phong phú vì có TV, đài phát thanh... Tất cả những người trong thị trấn sẽ đến ngôi nhà đó và cùng xem TV.

Các trưng bày, triển lãm ở đây không chỉ cung cấp một cái nhìn vào những năm trước, mà còn thể hiện rất đẹp tình cảm gần gũi của những người trong cộng đồng nghèo đã làm việc cùng nhau để vượt qua thời kỳ khó khăn nhất.

Bên cạnh đi bộ tham quan, bạn có thể mua một số món quà lưu niệm thú vị tại cửa hàng trong bảo tàng.

Hướng dẫn đi bảo tàng Nhà ở và Sinh hoạt Sudoguksan

Địa chỉ: 51, Solbit-ro, Dong-gu, Incheon, Hàn Quốc

Cách đi

Để tới bảo tàng du khách có thể đi xe bus hoặc tàu điện ngầm.

Nếu đi xe bus:

 • Dừng tại trạm milim theater station: 12,16,17,41,62,62-1
 • Dừng tại trạm Bokum hospital station: 2,3-1B, 12,17,41,46,32,32-1
 • Xe buýt nội thành: 4, 9, 21, 22, 24, 28, 112, 306, 306A, 307 và 507

Tàu điện:

Nếu đi tàu điện đến ga Dongincheon > bạn ra khỏi trạm này  tại Exit 4 (bên phải) > đi qua ngã 4 > đi bộ cho đến điểm giữa tous les jours và bệnh viện động vật Incheon > đi bộ khoảng 400m nữa là tới.
Lưu ý đường đi bộ lên bảo tàng khá dốc, du khách có thể chọn đi taxi lên đây. Khi đi xuống có thể thả bộ vì là đường xuống dốc.

Thông tin mở cửa:

 • Giờ mở cửa: 09: 00 ~ 18: 00
 • Đóng cửa vào: Thứ Hai hàng tuần, ngày nghỉ lễ Tết Nguyên đán và Chuseok, ngày 1 tháng 1
 • Điện thoại liên hệ: + 82 32 770 6130

Giá vé:

Cá nhân:

 • Trẻ em (5 ~ 12 tuổi): 500 KRW
 • Thanh thiếu niên (13 ~ 18 tuổi): 700 KRW
 • Người lớn (19 ~ 64 tuổi):  1000 KRW
 • Ít hơn 4 tuổi và trên 65 tuổi: miễn phí

Đi theo nhóm (Hơn 20 người):

 • Trẻ em: 250 KRW
 • Thanh thiếu niên: 350 KRW
 • Người lớn: 500 KRW
 • Ít hơn 4 tuổi và trên 65 tuổi: miễn phí