Tham quan bảo tàng ô tô Toyota đầy thú vị ở Nagoya

Bảo tàng ô tô Toyota - Toyota Automobile Museum là một bảo tàng trưng bày lịch sử toàn cầu về ô tô và văn hóa ô tô. Tại đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng các đời xe ô tô từ khi mới ra đời vào cuối thế kỷ 19 cho đến nay.

Toyota Automobile Museum - thiên đường cho những người mê xe

Bảo tàng ô tô Toyota  - Toyota Automobile Museum

Bảo tàng ô tô Toyota  - Toyota Automobile Museum

Bảo tàng ô tô Toyota  - Toyota Automobile Museum là một bảo tàng trưng bày lịch sử toàn cầu về ô tô và văn hóa ô tô. Đó là một khu phức hợp rộng lớn nằm ở thành phố Nagakute, gần Nagoya, Nhật Bản.

Tuy vậy không nên nhầm với một bảo tàng Toyota khác ở Nagoya gần đó là Bảo tàng Kỷ niệm Công nghiệp & Công nghệ Toyota. Bảo tàng này nằm gần Ga Sako, không xa Ga Nagoya.

Không giống như Bảo tàng ô tô Toyota ở Hoa Kỳ, bảo tàng ở Nagoya trưng bày cả nhiều loại xe ô tô của các nhà sản xuất khác như Alfa Romeo và DeLorean Motor Company. Tại đây hiện có tới 120 mẫu xe. Trong đó 60 mẫu xe của Nhật Bản, 60 mẫu xe của châu  u và Châu Mỹ trên tầng 2 và tầng 3.

Bộ sưu tập xe của Toyota Automobile Museum

Bảo tàng ô tô Toyota  - Toyota Automobile Museum mở cửa năm 1989 và có bộ sưu tập khoảng 120 chiếc. Nó trưng bày bộ sưu tập ô tô từ khi ra đời vào cuối thế kỷ 19 cho đến nay. Nó được sử dụng để chứng minh sự tiến bộ và đa dạng hóa cơ giới hóa ở mỗi quốc gia, cũng như cách mỗi quốc gia được truyền cảm hứng từ sự tương tác với các quốc gia khác.

Một chiếc ô tô cổ trưng bày ở bảo tàng

Một chiếc ô tô cổ trưng bày ở bảo tàng

Bộ sưu tập xe bao gồm các loại như: Alpha Romeo, Austin, Baker, Benz, Buick, Chevrolet, Cadillac,Citroen, Datsun, Daimler, Fiat, Ford, Honda, Isuzu, Lancia, Mercedes, Nissan, Oldsmobile, Renault, Rolls Royce, Toyota và Volkswagen.

Những chiếc xe cụ thể được trưng bày bao gồm một chiếc BMW Isetta 1959, Cadillac Eldorado Biarritz cũng từ năm 1959, một chiếc Toyota Corolla năm 1966, một chiếc Honda Civic đời 1975 và chiếc xe chạy bằng xăng đầu tiên được chế tạo tại Đức bởi Karl Benz vào năm 1886.

Một chiếc xe bus cỡ nhỏ

Một chiếc xe bus cỡ nhỏ

Các mô hình của những năm 1920 và 1930, trên tầng đầu tiên. Theo thời gian, bạn sẽ càng thấy nhiều mẫu xe hàng đầu, chẳng hạn như Porsche 356 hoặc Mercedes Gullwing, trong số nhiều mẫu khác.

Tầng thứ hai của bảo tàng, được cải tạo vào năm 2016, được dành riêng cho  xe hơi Nhật Bản, và cụ thể hơn là xe thương hiệu Toyota. Đặc biệt là Toyota 2000GT.

Tầng thứ ba, bao gồm xe hơi Nhật Bản từ các thương hiệu khác, cũng như các mô hình nước ngoài. Nó trưng bày những chiếc xe thể thao hiệu suất cao, cũng như những chiếc xe của Nhật Bản và trên thế giới đã được sắp xếp lại theo thứ tự thời gian theo năm sản xuất trong khối 10 năm từ những năm 1950 trở đi.

Các mẫu xe Nhật bao gồm xe của hãng Toyota, Nissan, v.v… Các màn hình được thiết kế theo chủ đề cẩn thận với các phần dành riêng cho ô tô lịch sử, xe hơi sang trọng và các mô hình sản xuất hàng loạt.

  • Chiếc xe này thuộc hàng siêu cổ

Chiếc xe này thuộc hàng siêu cổ

Các mô hình được thắp sáng và trưng bày đẹp mắt để bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng khi đi dạo qua các triển lãm. Có những chú thích được ghi tại từng mẫu trưng bày bày bằng tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn. Ngoài ra tại đây cũng có tour du lịch có hướng dẫn viên kéo dài hàng giờ hoạt động 2 lần/ngày.

Với bộ sưu tập tuyệt vời, Toyota Automobile Museum - bảo tàng ô tô Toyota là địa điểm lý tưởng cho các fan ô tô. Đây chắc chắn là một địa điểm thú vị không nên bỏ qua cho bạn đi du lịch Nhật Bản.

Phòng đọc của bảo tàng Toyota Automobile Museum

Bảo tàng ô tô Toyota (Toyota Automobile Museum) có một phòng đọc. Tại đây chứa khoảng 9.000 cuốn sách về xe hơi Nhật Bản và nước ngoài. Đặc biệt có phòng đọc với Bộ sưu tập trưng bày khoảng 10.000 tài liệu của Heitatsu Igarashi (1924 - 2000), một chuyên gia về lịch sử của ô tô Nhật Bản.

Trưng bày khác

Bên cạnh trưng bày bộ sưu tập ô tô kể trên, bảo tàng còn trưng bày 2.000 vật thể được chỉ định là Thuộc tính văn hóa từ đầu thế kỷ XX đến đầu những năm 1970. Đó là các vật dụng hàng ngày (TV, truyện tranh, quần áo, v.v.) cũng như ô tô, xe máy và các loại phương tiện khác.

Hằng năm, bảo tàng tổ chức Lễ hội xe hơi cổ điển Toyota hai lần (vào mùa xuân và mùa thu). Ngoài ra các cuộc diễu hành cũng thường xuyên được tổ chức.

  • Địa chỉ: 41-100 Yokomichi, thành phố Nagakute, quận Pref. 480-1118, Nhật Bản
  • Diện tích: 46.700m²
  • Web: https://www.toyota.co.jp/Museum/english/
  • Giờ mở cửa: 9.30 am - 5 pm (lượt vào cuối 4.30 pm)
  • Đóng cửa bảo tàng vào Thứ Hai
  • Vé tham quan: Người lớn 1.000 Yên, học sinh trung học và trung học cơ sở 600 Yên, học sinh tiểu học 400 Yên

Cách đi bảo tàng Toyota Automobile Museum:

Từ ga Nagoya, bạn có thể đi tuyến tàu điện ngầm Higashiyama (màu vàng) đến Fujigaoka. Sau đó bạn chuyển sang đi tuyến Linimo (tuyến Tobu Kyuryo) và xuống tại ga Geidai Dori. Tại đây, bạn rẽ trái ra khỏi nhà ga và sẽ thấy bảo tàng phía trước mắt. Tại đây bạn đi bộ 5 phút là tới.

Một cách khác là bạn có thể đi xe buýt từ Fujigaoka tới bảo tàng.