Bảo tàng Quốc gia Nara (Nhật Bản) có gì thú vị?

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản hoặc đơn giản là tìm một địa điểm để tham quan ở Nara, hãy đến Bảo tàng Quốc gia Nara. Đây là một nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật thuộc về các ngôi chùa và đền thờ trong khu vực Nara.

Bảo tàng Quốc gia Nara - nơi trưng bày các báu vật quý giá của Nara

Bảo tàng Quốc gia Nara

Bảo tàng Quốc gia Nara

Bảo tàng Quốc gia Nara là một bảo tàng nằm cách cổng Nandaimon của chùa Todaiji khoảng 300 m về phía tây nam. Nó cũng nằm trong Công viên Nara. Bảo tàng Quốc gia Nara được thành lập năm 1889 với tên Bảo tàng Hoàng gia Nara. Nó tổ chức triển lãm đầu tiên vào năm 1895.

Năm 1874, công ty triển lãm Nara về quản lý bán chính phủ được thành lập bởi thống đốc Nara, Fujii Chihiro. Sau đó, bảo tàng được đổi tên thành Bảo tàng Hoàng gia Nara từ năm 1952.

Năm 1973, Junzō Yoshimura đã thiết kế một tòa nhà bổ sung.

Bảo tàng Quốc gia Nara là một bảo tàng nghệ thuật chủ yếu trưng bày nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản. Về kiến trúc, đây là một tòa nhà theo phong cách phương Tây thời kỳ Minh Trị và được coi là Tài sản văn hóa Quan trọng tại Nhật Bản. 

Nara National Museum là một bảo tàng nghệ thuật Phật giáo đẳng cấp thế giới. Hiện bảo tàng chỉ chứa khoảng 1.400 vật phẩm, nhưng nhiều trong số chúng đã được gửi đến từ một số ngôi đền ở Nara. Chúng là bảo vật quốc gia và các tài sản văn hóa quan trọng. 

Có thể nói, tại bất kỳ thời điểm nào, khoảng một nửa trong số các món đồ trưng bày đều là Bảo vật quốc gia. Chúng là những bức tượng Phật, tác phẩm điêu khắc, tranh ảnh, thư pháp, đồ tạo tác, vật phẩm khai quật và đồ đồng từ Trung Quốc cổ đại.
Vào mùa thu hàng năm, triển lãm của Shoso-in được tổ chức tại bảo tàng này. Có vài chục báu vật trong Shoso-in chỉ được trưng bày trong vài tuần. Nó bao gồm các mặt hàng vô giá xuất phát trên lịch sử Con đường tơ lụa mà bạn chỉ có thể thấy ở đây.

Đi bảo tàng quốc gia Nara như thế nào?

Bảo tàng Quốc gia Nara nằm trong Công viên Nara, cách Ga Kintetsu Nara 15 phút đi bộ hoặc Ga JR Nara 30 phút đi bộ. Ngoài ra, nó có thể đến bằng xe buýt từ một trong hai trạm. Xuống xe tại trạm xe buýt Himuro / Bảo tàng quốc gia bên cạnh bảo tàng.

  • Mở cửa: từ 9:30 đến 17:00 (giờ kéo dài vào thứ Sáu, thứ Bảy và các ngày được chọn khác); nhập học kết thúc 30 phút trước khi đóng cửa
  • Đóng cửa: Thứ Hai (hoặc Thứ Tư sau đây nếu Thứ Hai là ngày lễ quốc gia ), ngày 1 tháng 1
  • Vé: 520 yên (bao gồm cả nhập học vào cả hai cánh Đông và Tây của bảo tàng)
  • Web: https://www.narahaku.go.jp/english/

Có gì hay ở Bảo tàng Quốc gia Nara?

Bộ sưu tập báu vật giá trị

Du khách tham quan bảo tàng

Du khách tham quan bảo tàng

Cả hai cánh trưng bày bộ sưu tập của bảo tàng, bao gồm tượng Phật, tranh vẽ, cuộn và các đồ vật nghi lễ chủ yếu từ Nhật Bản. Cánh mới cũng có các triển lãm tạm thời, bao gồm một triển lãm hàng năm vào mùa thu từ Đền Todaiji. 

Trong bộ sưu tập của bảo tàng là Hell Scroll thế kỷ 12, mandala thế kỷ 11 hoặc 12, Jōdo mandara-zu, và tác phẩm điêu khắc của Đức Phật Yakushi thế kỷ thứ 9.

Tòa nhà Bảo tàng gốc

Tòa nhà Bảo tàng gốc

Tòa nhà Bảo tàng gốc

Được thiết kế bởi Katayama Tōkuma, kiến ​​trúc sư cho Cơ quan Hoàng gia. Tòa nhà này được hoàn thành vào năm 1894 và được xây dựng theo phong cách Phục hưng của Pháp. Đặc biệt là trang trí trang trí xung quanh Lối vào phía Tây của nó, nó là một ví dụ về kiến trúc châu Âu thời trung đại Meiji. Phòng triển lãm này được chính phủ quốc gia chỉ định là một tài sản văn hóa quan trọng vào năm 1969.

Cánh Đông và cánh Tây

Được thiết kế bởi Junzō Yoshimura. Việc xây dựng cánh phía Tây bắt đầu trên hội trường vào ngày 18/ 12/ 1970 và hoàn thành vào ngày 31/ 3/ 1972. Cánh phía Đông được khánh thành vào tháng 10/1997 và mở cửa vào tháng 4/1998. Phong cách kiến ​​trúc của Cánh phía Đông tương tự với Cánh phía Tây.

Lối đi ở tầng dưới

Lối đi ở tầng dưới kết hợp cánh Đông, cánh Tây với Tòa nhà Bảo tàng gốc và các nhà hàng. Các triển lãm ở hai bên lối đi chứa các mô hình và minh họa giải thích việc xây dựng điêu khắc Phật giáo. Du khách không cần vé vào cửa bảo tàng để vào hành lang này. Đây là nơi nghỉ ngơi và thư giãn cho khách tham quan bảo tàng.

Thư viện nghệ thuật Phật giáo

Thư viện nghệ thuật Phật giáo

Thư viện nghệ thuật Phật giáo

Được thành lập vào tháng 4/1980 để thu thập, tổ chức và lưu trữ sách, bản sao, bản rập, ảnh và các tài liệu nghiên cứu và lưu trữ khác liên quan đến nghệ thuật Phật giáo. Thư viện và kho lưu trữ ảnh của Trung tâm đã mở cửa cho công chúng kể từ tháng 5/1989, chủ yếu là tài nguyên cho các nhà nghiên cứu.

Trà thất Hassoan

Trà thất trong khu vườn bên trong của Bảo tàng Quốc gia Nara ban đầu được xây dựng trên khuôn viên của Daijo-in, một ngôi đền phụ của Đền Kōfuku-ji. Tên khác của trà thất này là Gansuitei, nó được xây dựng vào thời Edo. Hassoan nổi tiếng với nhiều cửa sổ, một kiểu kiến trúc rất được yêu thích. Nó cũng là một trong Ba trà thất lớn của Nara.

Hassoan có 1 phòng trà gồm 4 tấm chiếu với một tokonoma. Nó được xây dựng theo phong cách mộc mạc, bao gồm một mái nhà lợp tranh và mái vòm. Bên trong, trần nhà được che phủ một phần với sự vội vã, trong khi các khu vực khác cho thấy phần dưới hoàn thiện của mái nhà.

Để bảo tồn trà thất ở Nara cho các thế hệ tương lai, người dân Nara đã kiến ​​nghị trao Hassoan cho Bảo tàng Hoàng gia Nara vào năm 1890. Hassoan được chuyển đến khu vực bảo tàng vào năm 1892.

Trung tâm bảo tồn

Được mở cửa vào năm 2002 để giải cứu, kiểm tra, ghi chép, bảo tồn và khôi phục Bảo vật quốc gia và các tài sản văn hóa quan trọng khác. Tại đây cũng có các nhà phục chế chuyên bảo tồn các tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ và các văn bản cổ...