Thăm Bảo Tàng Quốc Gia Nghệ Thuật Đương Đại Hàn Quốc (Chi nhánh Seoul)

Bảo tàng quốc gia Nghệ thuật đương đại Hàn Quốc tại Seoul là một trong bốn bảo tàng nghệ thuật đương đại tại Hàn Quốc, nơi đây trung bày hơn 500 tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ Hàn Quốc và quốc tế.


 Bảo tàng quốc gia nghệ thuật đương đại Hàn Quốc (chi nhánh Seoul)

Không gian bên ngoài của bảo tàng

Hiện nay bảo tàng này đang có 4 chi nhánh tại Hàn Quốc gồm: Gwacheon (mở vào năm 1986), Deoksugung (mở vào năm 1998), Seoul (mở cửa vào năm 2013) và mới nhất là Cheongju (mở cửa vào năm 2018).

Bảo tàng được mở cửa năm 2013, đây là một địa điểm tham quan và tìm hiểu về nghệ thuật dành cho người Hàn Quốc cũng như du khách quốc tế.

Mục tiêu của bảo tàng là mong muốn được giới thiệu nghệ thuật Hàn Quốc đến với mọi người. Hiện nay có khoảng 500 tác phẩm đang được trưng bày tại bảo tàng.

Thời gian thành lập và quá trình phát triển của bảo tàng

Bảo tàng quốc gia Nghệ thuật đương đại Hàn Quốc là bảo tàng nghệ thuật quốc gia duy nhất tại Hàn Quốc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hiện đại và đương đại của Hàn Quốc và quốc tế.

Bảo tàng này xuất phát từ một phòng triễn lãm nhỏ ở cung điện Gyeongbokgung năm 1969.

Năm 1973, bảo tàng được chuyển đến trong Cung điện Deoksugung.

Năm 1986, bảo tàng được chuyển đến Gwacheon với quy mô lớn hơn.

Bảo tàng quốc gia Nghệ thuật đương đại Hàn Quốc Seoul được khai trương vào tháng 11 năm 2013 là khu phức hợp văn hoá với các hoạt động nghệ thuật liên ngành.

Thăm Bảo tàng quốc gia Nghệ thuật đương đại Hàn Quốc Seoul

Đến thăm bảo tàng chi nhánh tại Seoul du khách sẽ bắt đầu bị ấn tượng bởi khu vườn điêu khắc ngoài trời.

Tác phẩm nghệ thuật ngay trước Bảo tàng quốc gia Nghệ thuật đương đại Hàn Quốc

Tác phẩm nghệ thuật ngay trước bảo tàng

Vườn điêu khắc ngoài trời là một bãi cỏ với các hàng cây, lỗi đi nơi trưng bày các tác phẩm điêu khắc. Các tác phẩm được sắp xếp hợp lý mang đến cho du khách đi tour du lịch Hàn Quốc trải nghiệm tốt nhất.

Các bức tượng không chỉ được trung bày ở bãi cỏ ngoài trời mà còn được trưng bày tại khuôn viên phía trước lối vào với nhiều phong cách khác nhau của các nghệ sĩ trong và ngoài nước.

Vườn điêu khắc ngoài trời có diện tích rộng 30.000 m2 không chỉ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mà còn diễn ra các hoạt động văn hoá như lễ hội âm nhạc, văn nghệ, các chương trình giáo dục.

Cửa chính vào bảo tàng dẫn người xem đến khu “dốc trung tâm” - một khối kiến trúc được bao quanh bởi các cầu thang, đây là không gian để khách tham quan bắt đầu đến với các phòng triển lãm.

Nằm ở giữa “dốc trung tâm” là tác phẩm sắp đặt “nhiều hơn, tốt hơn” nó được xem như là cây định để chào đón công chúng. Đây là một tháp video với 1003 màn hình monitor.

Tầng trệt của bảo tàng là hội trường thường dành cho các hoạt động hội thảo, bên cạnh đó là thư viên, văn phòng,...

Bảo tàng có nhiều khu vực trưng bày được phân bổ khắp toà nhà với nhiều dạng trưng bày khác nhau.

Một tác phẩm trưng bày tại bảo tàng

Một tác phẩm trưng bày tại bảo tàng

Các tác phẩm ở đây rất đa dạng

Các tác phẩm ở đây rất đa dạng

Các tác phẩm được trung bày tại bảo tàng mang đến nhiều phong cách khác nhau từ cổ điền cho đến hiện đại, từ phong cách Hàn Quốc cho đến những phong cách phương Tây, từ các tác phẩm dân gian cho đến đương đại, và cả những tác phẩm điêu khắc Phật giáo.

Các tác phẩm trưng bày tại bảo tàng quốc gia Nghệ thuật đương đại Hàn Quốc cũng có đủ từ hình ảnh, các tác phẩm điêu khắc cho đến đồ hoạ, hội hoạ.

Trong bảo tàng cũng có một không gian dành cho trẻ em để các em thiếu nhi có thể học và tham gia các chương trình ngoại khoá cũng như là để trưng bày các tác phẩm của các em.

Vị trí và cách đi bảo tàng quốc gia Nghệ thuật đương đại Hàn Quốc (Seoul)

Bảo tàng nằm kế bên Cung điện Gyeongbokgung, tại địa chỉ: 30 Samcheong-ro, Sogyeok-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Để di chuyển đến đây, du khách có thể đi tàu điện đến ga Anguk Station (Line 3) hoặc ga Ankuk Station (Line 3) hay ga Gwanghwamun Station (line 5). Từ đó đi bộ đến bảo tàng.

Giờ mở cửa:

  • Thứ 2, Thứ 3, Thứ 4, Thứ 5, Chủ Nhật: bảo tàng mở cửa từ 10:00 đến 18:00
  • Thứ 6, Thứ 7: bảo tàng mở cửa từ 10:00 đến 21:00 (riêng từ 18:00 đến 21:00 thì mở cửa miễn phí).
  • Bảo tàng đóng của vào ngày tết dương lịch, tết âm lịch, lễ tạ ơn của người Hàn Quốc.

Vé vào cửa: 4.000 won/người.

Bảo tàng miễn phí vé vào cửa vào ngày thứ tư cửa tuần cuối tháng theo chương trình “Culture Day” của chính phủ Hàn Quốc.

Xem thêm địa điểm du lịch Seoul nổi tiếng: