Đảo nhân tạo Odaiba (Nhật Bản): Kinh nghiệm đi mới nhất

Đảo nhân tạo Odaiba ở Tokyo (Nhật Bản) là một địa điểm du lịch tập hợp nhiều shop, trung tâm mua sắm, nhà hàng, công viên và cả những bãi biển tuyệt đẹp. Đây là một điểm tham quan, hẹn hò hay nghỉ ngơi cuối tuần rất lí tưởng khi có dịp đến Tokyo.

Hướng dẫn đường đến Odaiba

Infographic Hướng dẫn đường đến Odaiba

[Infographic] Hướng dẫn đường đến Odaiba
Ảnh: Trippy.vn

Đi từ ga Tokyo đến Odaiba (tuyến JR và Yurikamome)

Nếu bạn đến Odaiba từ ga Tokyo, thì nên đi tuyến JR hoặc Yurikamome. Lịch trình như sau: Ga Tokyo (JR Yamanote) ->Ga Shimbashi (tuyến Yurikamome) -> Odaiba Beach Park. Cụ thể:

 • Bước 1: Nếu bạn định đi từ ga Tokyo đến Odaiba, trước tiên bạn phải sử dụng một trong các tuyến JR (Yamanote, Tuyến Tokaido, Tuyến Ueno-Tokyo, Tuyến Yokosuka đi đến Zushi và các tuyến khác) để di chuyển  từ Ga Tokyo đến Ga Shimbashi.
 • Bước 2: Sau khi đến Shimbashi, bạn chuyển sang tuyến Yurikamome để đến Ga Odaiba Beach Park.

Thời gian di chuyển tổng cộng là 30 phút. Giá vé từ Tokyo Station đến Shimbashi sẽ là 140 yên, và từ Shimbashi đến Odaiba Beach Park là 320 yên. Bạn sẽ phải đi bộ một đoạn để di chuyển từ ga JR Shimbashi để đến Shimbashi Station và lên tuyến Yurikamome.

Tuyến Yurikamome là một chuyến tàu chạy vòng quanh Odaiba, giúp du khách dễ dàng tham quan các địa điểm như Công viên Bãi biển Odaiba, VenusFort, Tokyo Big Sight, các tòa nhà thương mại và điểm du lịch khác.

Đi từ Ga Shinagawa đến Odaiba (Xe bus)

Nếu bạn đi từ trạm Shinagawa Station đến Odaiba, cách nhanh nhất và rẻ nhất là đi xe bus Odaiba Rainbow. Bạn có thể bắt xe bus từ trạm Shinagawa Konan Exit (East Exit). Từ trạm này, bạn rẽ phải và đi xuống cầu thang gần Atre Shinagawa sẽ thấy trạm dừng xe bus tại đây.

Thời gian di chuyển: khoảng 30 phút. Chi phí: 210 yên. Bạn cũng có thể mua vé xe (bus) ngày.

Đi từ Ikebukuro, Shinjuku hoặc Shibuya (Đường Rinkai)

Cách 1: Nếu bạn đến Odaiba từ các ga Ikebukuro, Shinjuku hoặc Shibuya, thì bạn nên đi tuyến Rinkai. Tuyến này hoạt động cùng với tuyến JR Saikyo, rất tiện vì bạn sẽ không cần phải chuyển tàu. Trạm cuối của bạn sẽ là Trạm Teleport Tokyo.

Ga Ikebukuro (tuyến Rinkai) đến ga Tokyo Teleport

 • Thời gian di chuyển khoảng 30 phút
 • Giá vé: 530 yên

Ga Shinjuku (tuyến Rinkai) đến ga Tokyo Teleport

 • Thời gian di chuyển mất khoảng 24 phút
 • Giá vé: 500 yên

Ga Shibuya (tuyến Rinkai) đến ga Tokyo Teleport

 • Thời gian di chuyển mất khoảng 18 phút
 • Giá vé: 490 yên

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tuyến Rinkai chỉ di chuyển khoảng 3 lần/ giờ, và chuyến tàu cuối cùng của nó đi đến Shinjuku sớm hơn nhiều so với các chuyến tàu cuối cùng trên các tuyến khác. Nếu bạn muốn ở lại chiêm ngưỡng khung cảnh ban đêm ở Odaiba thì nên dự kiến trước để tính đến phương tiện trở về.

Cách 2: Nếu không đi tuyến Rinkai, thì từ  các ga Ikebukuro, Shinjuku hoặc Shibuya bạn di chuyển đến ga Shinbashi. Từ đây đi tuyến Yurikamome đến trạm Odaiba Beach Park (mất 13 phút và chi phí 320 yên) là lựa chọn tốt nhất.

Ga Ikebukuro hoặc Ga Shinjuku (tuyến Yamanote) đến Ga Shinbashi

 • Từ Ikebukuro: thời gian di chuyển mất 28 phút, chi phí 200 Yên
 • Từ Shinjuku: thời gian di chuyển mất 17 phút, chi phí 200 yên

Ga Shibuya (tuyến tàu điện ngầm Ginza) đến ga Shinbashi

 • Thời gian di chuyển: 13 phút, chi phí 320 yên

Đi từ Asakusa (Suijo Bus)

Từ Asakusa đến Odaiba. Nếu bạn muốn ngắm nhìn và chụp ảnh phong cảnh trên đường đi thì xe bus suijo (taxi trên nước) là lựa chọn tốt nhất và tiện nhất.  

 • Asakusa-Odaiba Direct Line
 • Thời gian di chuyển mất khoảng 50 phút.
 • Chi phí 1560 yên/ người lớn.

Nếu bạn muốn có một tuyến đường trên đất liền từ Asakusa đi Odaiba thì đi như sau:

Ga Asakusa (đi tuyến Ginza) ---> Ga Shinbashi (đi tuyến Yurikamome) ---> Odaiba Beach Park.

 • Thời gian di chuyển mất 30 phút
 • Chi phí 540 yên/ người lớn.

Di chuyển giữa các điểm trong Odaiba

Để di chuyển giữa các điểm trong Odaiba thì rất dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể đi bộ. Tuy nhiên nếu điểm đến của bạn xa và không thể đi bộ thì nên đi tàu line Yurikamome hoặc đi Bus Odaiba Rainbow.

Hoặc bạn cũng có thể đi xe bus đưa đón Tokyo rất thuận tiện và đặc biệt là miễn phí. Xe sẽ khởi hành mỗi 20 phút/ chuyến, dọc theo các tuyến đường được thiết lập và hoạt động từ 11:30 sáng đến 7:30 tối.

Các điểm tham quan nổi bật tại đảo nhân tạo Odaiba

Odaiba là một khu vực có rất nhiều điểm tham quan, vui chơi, mua sắm thú vị khiến bạn phải dừng chân. Bạn có thể tham khảo danh sách các địa điểm dưới đây và gạch chân những điểm yêu thích nhất để lên kế hoạch ghé thăm.

Tượng Nữ thần Tự do (Symbol Promenade Park)

Để kỷ niệm năm Pháp tại Nhật Bản, Tượng Nữ thần Tự do Pháp bên bờ sông Sein ở Paris đã được người Pháp mang đến Công viên Bãi biển Odaiba (4/1998 - 1/1999). Ban đầu bức tượng đặt ở đây chỉ là tượng trưng, sau đó vì người dân Nhật Bản quá yêu thích bức tượng nên Pháp đã cho đúc thêm 1 phiên bản tượng Nữ Thần Tự do để tặng lại nước Nhật.

 • Địa chỉ: Tokyo, Minato, Odaiba 1-4 ở Công viên Bãi biển Odaiba

Tòa nhà văn phòng Fuji Television

Các bộ phận của tòa nhà văn phòng chính Fuji TV mở cửa cho công chúng và luôn nhộn nhịp với du khách. Từ tầng 25, trong phần hình cầu của tòa nhà, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh của Odaiba và Vịnh Tokyo, nơi sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn khác về khu vực này.

Tòa nhà văn phòng Fuji Television

Tòa nhà văn phòng Fuji Television

 • Địa chỉ: Tokyo, Minato, Odaiba 2-4-8

Aqua City Odaiba

Aqua City Odaiba là một điểm du lịch theo chủ đề thị trấn Biển Địa Trung Hải. Tại đây có các cửa hàng bán quần áo, phụ kiện, hàng hóa và cả các mặt hàng nội thất. Tại đây có wi-fi miễn phí cho du khách sử dụng.

Aqua City Odaiba

Aqua City Odaiba

 • Địa chỉ: Tokyo, Minato, Odaiba 1-7-1

Cầu Rainbow

Một trong những biểu tượng của Odaiba là Cầu Cầu vồng, một cây cầu treo nối Tokyo với Odaiba.

Cầu Rainbow

Cầu Rainbow

DECKS Tokyo Beach

DECKS Tokyo Beach là một trung tâm mua sắm ớn ở Odaiba. Tại đây bạn có thể tranh thủ đi mua sắm, ăn uống và trải nghiệm nhiều loại hình giải trí khác nhau mà không hề thấy chán.

Trong DECKS Tokyo Beach có một số điểm bạn nhất định không thể bỏ qua là Bảo tàng nghệ thuật Tokyo Trick, Bảo tàng Takaiaki Odaiba, và ngôi nhà ma ám Daiba Kaiki Yashiki.

DECKS Tokyo Beach

DECKS Tokyo Beach

 • Địa chỉ: Tokyo, Minato, Odaiba 1-6-1

Tokyo Joypolis

Tokyo Joypolis là một công viên giải trí trong nhà với tàu lượn siêu tốc, các điểm tham quan, ngôi nhà ma ám và hơn 20 điểm tham quan khác. Đây sẽ là điểm đến hoàn hảo cho một ngày vui thả ga với bạn bè hoặc người thân.

Bánh xe Ferris Town

Từ bánh xe Ferris khổng lồ này, bạn có thể ngắm nhìn Tháp Tokyo, SkyTree, Cầu Cổng Tokyo, Cầu Rainbow và nhiều địa danh nổi tiếng khác của Tokyo.

Tại đây thường có các chương trình ánh sáng được thiết kế chủ đề theo mùa như: hoa sakura vào mùa xuân, bạch quả và lá phong vào mùa thu, tuyết vào mùa đông.v.v...

Bánh xe Ferris Town và Palette Town

Bánh xe Ferris Town và Palette Town

 • Địa chỉ: Tokyo, Koto, Aomi 1-3-10

VenusFort (trong Palette Town)

VenusFort là cửa hàng mua sắm đầu tiên tồn tại trong 23 phường của Tokyo. Điểm thu hút lớn nhất của cơ sở này là bạn có thể kết hợp vừa mua sắm và giải trí tại đây. Các trò chơi mới nhất luôn có mặt và được cập nhật. Tại đây còn có cả chơi bowling, karaoke…

 • Địa chỉ: Tokyo, Koto, Aomi 1-3-15

Đài quan sát trung tâm viễn thông

Từ Đài quan sát của Trung tâm Viễn thông, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh đảo nhân tạo Odaiba. Bạn cũng sẽ thấy tháp Tokyo, cầu Rainbow, SkyTree, sân bay Haneda, bến tàu container, tất cả đều có thể dễ dàng nhìn thấy từ đài quan sát này. Trong một ngày đẹp trời, bạn có thể nhìn thấy tất cả đường đến Núi Phú Sĩ

Vào ban đêm, tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh tuyệt vời của thành phố.

 • Địa chỉ: Tokyo, Koto, Aomi 2-5-10 Trung tâm Viễn thông

Công viên Daiba

Công viên Daiba được làm từ phần còn lại của một 'daiba' hoặc pháo đài được xây dựng trên vịnh Tokyo. Từ công viên này, bạn có thể ngắm nhìn Cầu Rainbow,  DECKS Tokyo Beach và Fuji TV. Đây là một điểm ít người qua lại nên rất yên tĩnh.

 • Địa chỉ: Tokyo, Minato, Odaiba 1-10-1 Daiba Park

Công viên Bãi biển Odaiba

Odaiba Beach Park là một công viên ven biển rộng lớn với bãi biển trải rộng khoảng 800 m đầy cát cùng rất nhiều cây xanh. Đây là một nơi lý tưởng để thư giãn, tận hưởng khung cảnh yên bình, tự nhiên trên đảo.

Địa chỉ: Tokyo, Minato, Daiba 1-chome Odaiba Beach Park

Công viên Shiokaze

Công viên Odaiba Beach Park và Công viên Higashi Yashio được kết nối với Công viên Shiokaze, nơi du khách có thể tắm nắng, chạy bộ và đạp xe. Từ công viên này, bạn có thể nhìn thấy khu vực Tokyo Bar từ thành phố xuống Sân bay Haneda. Trong những ngày đẹp trời, bạn còn có thể nhìn thấy Núi Phú Sĩ.

 • Địa chỉ: Tokyo, Shinagawa, Higashi-Yashio 1-2

Công viên cảng Aomi Minami

Aomi Minami Port Park là nơi bạn sẽ tìm thấy một khu vườn Nhật Bản, một quảng trường và cả 1 khu vực câu cá. Trong khuôn viên của khu vườn là một không gian rất trong lành với nhiều ao nhỏ. Ở phía biển của công viên, bạn có thể chiêm ngưỡng Vịnh Tokyo tuyệt đẹp. Quảng trường là nơi mọi người thư giãn, ngủ trưa, picnic hoặc đi dạo.

 • Địa chỉ: Tokyo, Koto, Aomi 2

Bảo tàng quốc gia về khoa học và sáng tạo đột phá (National Museum of Emerging Science and Innovation)

Bảo tàng quốc gia về khoa học và sáng tạo đột phá này được gọi là Miraikan. Đây là một bảo tàng thực hành, nơi bạn có thể tìm hiểu về khoa học và công nghệ mới nhất tại Nhật Bản.

 • Địa chỉ: Tokyo, Koto, Aomi 2-3-6
 • Giờ mở cửa: 10: 00-17: 00 (lượt vào cuối 16:30)
 • Vé vào cổng: Người lớn vé 620 yên, 118 tuổi trở xuống vé 210 yên

Gundam Front Tokyo (DiverCity Tokyo Plaza)

DiverCity Tokyo Plaza

DiverCity Tokyo Plaza

Gundam Front Tokyo là một không gian giải trí tuyệt vời.

 • Địa chỉ: Tokyo, Koto, Aomi 1-1-10

Tham khảo: Vé tham quan giá rẻ ở Tokyo

Ở đâu khi tham quan du lịch đảo nhân tạo Odaiba

Nếu bạn muốn ở lại Odaiba cho tiện việc đi tham quan, mua sắm thì trong khu này cũng có 2 khách sạn. Ngoài ra, cũng có rất nhiều chỗ ở để lựa chọn ở khu vực Ariake gần đó.

Hilton Tokyo Odaiba (khách sạn rất mới có tầm nhìn tuyệt vời ra Vịnh Tokyo)

 • Địa chỉ: Tokyo, Minato, Odaiba 1-9-1

Khách sạn Grand Nikko Tokyo Odaiba

Nằm ở Odaiba, trên khu vực Rinkai-Fukutoshin (bờ sông Tokyo), là một trong những khách sạn lớn nhất trong khu vực với các phòng khách lớn nhất có sẵn. Một số phòng sẽ có view nhìn ra cây cầu Rainbow, Fuji TV và cả Thị trấn Palette).

 • Địa chỉ: Tokyo, Minato, Odaiba 2-6-1

Khách sạn Tokyo Bay Ariake Washington Hotel

 • Địa chỉ: Tokyo, Koto, Ariake 3-7-11

Khách sạn Trusty Tokyo Bayside

 • Địa chỉ: Tokyo, Koto, Ariake 3-1-15

Ngoài ra còn có rất nhiều chỗ ở khác nhau có sẵn trong các khu vực Shimbashi và Toyosu của Tokyo; những khu vực này có nhiều khách sạn có giá tương đối hợp lý cho những ai có ngân sách eo hẹp hơn.

Các lưu ý khi du lịch đảo nhân tạo Odaiba

 • Để tham quan khám phá đảo nhân tạo Odaiba, nếu đi du lịch tự túc bạn có thể dành cả một ngày tại đây, do đó nên sắp xếp trước lịch trình khi đến Tokyo.
 • Nghiên cứu trước đường đi lại để không bối rối vào ngày tham quan.
 • Nên tính trước có ở lại để xem khung cảnh Odaiba về đêm hay không để sắp xếp phương tiện di chuyển trở về thành phố.
 • Có thể thuê khách sạn ngay trong Odaiba nếu bạn có ngân sách khá.
 • Mang trang phục gọn nhẹ, đi giày thể thao để tiện cho việc đi bộ tham quan.
 • Mang máy ảnh, điện thoại sạc đầy pin để tậu cho mình những bộ ảnh thật chất.

Xem thêm: Địa điểm du lịch Tokyo

Hạ Khương