Cách di chuyển từ sân bay Denpasar về trung tâm Bali

Hầu hết du khách đến Bali sẽ đến Sân bay Denpasar (sân bay Quốc tế Ngurah Rai). Đây là lối vào chính cảu Bali và hiện là sân bay quốc tế bận rộn thứ hai ở Indonesia. Sân bay này nằm ở Tuban giữa Kuta và Jimbaran, cách Denpasar khoảng 15km hoặc khoảng 30 phút lái xe. Dưới đây là một số cách di chuyển từ sân bay Denpasar về trung tâm Bali.

Thông tin về sân bay Denpasar (DPS)

Sân bay Denpasar ở Bali

Sân bay Denpasar ở Bali

Sân bay Quốc tế Ngurah Rai (sân bay Denpasar) có vị trí trung tâm và dễ dàng đến bằng ô tô hoặc taxi để tới các khu vực du lịch chính ở phía nam Bali. Sân bay Denpasar nằm ở phía nam của Bali và rất gần với hầu hết các khu vực du lịch chính của Bali.

Khuôn viên của sân bay

Khuôn viên của sân bay

Các nhà ga quốc tế và trong nước nằm cạnh nhau.

  • Phía bắc của sân bay: Kuta, Legian, Seminyak, Kerobokan, Umalas, Canggu, Tanah Lot.

  • Phía nam của sân bay: Jimbaran, Nusa Dua, Tanjung Benoa, Pecatu, Uluwatu, Ungasan.

Một chuyến đi từ sân bay đến khu vực Kuta, Legian và Seminyak hoặc ngược lại  sẽ mất 20 - 30 phút, tùy thuộc vào tình trạng giao thông. Sanur chỉ 15 phút về phía đông và Ubud khoảng 30 phút về phía bắc. Tabanan là khoảng 40 phút về phía tây bắc.

Một chiếc taxi trả trước từ sân bay sẽ có giá từ 70.000 - 100.000 Rp, tùy thuộc vào chính xác nơi bạn đến.

Những phương tiện di chuyển từ sân bay Denpasar về trung tâm Bali 

Taxi sân bay trên đảo Bali

Taxi sân bay chính thức tại sân bay Denpasar (DPS) Bali hoạt động với bảng giá cố định và giá tùy thuộc vào khu vực bạn muốn đến. Bạn có thể tìm thấy quầy taxi sau khi bạn rời khỏi tòa nhà và đi ra khỏi khu vực miễn thuế ngay bên ngoài. 

Bạn cần nói với nhân viên tại bàn điểm đến hoặc tên khách sạn, sau đó họ sẽ cho bạn biết giá và vé. Nếu bạn cảm thấy giá đó quá đắt hoặc nếu bạn nghĩ rằng khách sạn của bạn không ở Seminyak, mà là ở Legian thì nên trả tiền cho tài xế khi kết thúc chuyến đi.

Bạn cần trả TIỀN MẶT cho tài xế. Vì vậy, nếu muốn đi taxi, thì hãy đổi tiền từ trước. Có thể đổi từ khi còn ở Việt Nam hoặc đổi tại quầy đổi tiền ngay sau khi bạn rút tiền tại ATM. Việc đưa tiền tip là phổ biến nhưng không bắt buộc.

Tuy nhiên lưu ý là, bạn KHÔNG THỂ tìm thấy một chiếc taxi nào có đồng hồ đo tại sân bay. Hoặc một số tài xế sẽ từ chối bật đồng hồ, nên lưu ý cẩn thận điều này. Nói tóm lại, rủi ro bị chặt chém là khá nhiều. Do đó taxi không phải là lựa chọn tốt nhất.

Xe đưa đón sân bay của khách sạn

Nhiều khách sạn và biệt thự ở Seminyak và các nơi khác ở Bali cũng cung cấp dịch vụ xe đưa đón. Nó có các mức độ khác nhau về chất lượng cũng như cách liên lạc với tài xế khách sạn.

Khá là khó để liên lạc với tài xế. Do đó bạn nên xin số WhatsApp và liên lạc với tài xế bằng cách này. Cẩn thận hơn thì chụp hình selfie lại chỗ bạn đang đứng để gửi cho tài xế “nhận dạng”.

Di chuyển về trung tâm Bali bằng xe đưa đón sân bay từ Trippy.vn

Một cách khác để di chuyển an toàn nhất là đặt xe đưa đón từ sân bay Denpasar (DPS) về trung tâm Bali của Trippy.vn. Đây là dịch vụ xe đưa đón sân bay đặt trước trên website của chúng tôi. Du khách cần đặt xe trước giờ đến sân bay ít nhất 24h.

Sau khi đặt xe, thanh toán xong, du khách sẽ nhận được voucher xác nhận qua email. Như vậy vào ngày tới, du khách chỉ cần dùng voucher này để đối chiếu với tài xế đón khách để lên xe là được. (Bạn cần phải thông báo giờ đến. Sẽ có tài xế cầm bảng đón bạn ở sân bay).

Lưu ý khi vừa xuống sân bay Denpasar?

Lắp sim 4G ngay sau khi vừa xuống sân bay

Nên lắp sim 4G hoặc dùng bộ phát wifi ngay sau khi xuống sân bay để kết nối internet, tiện cho việc liên lạc với tài xế. Về việc dùng sim 4G, bạn có thể mua sim 4G Đông Nam Á giao nhận tại nhà ở Việt Nam để tiện hơn. Có sim để lắp ngay khi vừa xuống sân bay (trong lúc chờ đợi làm thủ tục hải quan).

Tải WhatsApp để sử dụng

WhatsApp là nền tảng truyền thông tiêu chuẩn cho hơn 1 tỷ người và được sử dụng bởi tất cả mọi người ở Bali. Do đó bạn nên tải WhatsApp để sử dụng trong thời gian ở đây. Có WhatsApp, bạn sẽ dễ dàng nhắn tin, gọi điện cho tài xế một cách dễ dàng hơn.

Không đi Grab/ Uber

Uber không còn tồn tại ở Indonesia vì nó đã được bán cho Grab. Tuy nhiên Các dịch vụ chia sẻ xe như Uber hay Grab cũng đều bị cấm tại Bali. Lý do là đi bằng những ứng dụng này thì rủi ro gây ra cho cả tài xế và hành khách khá cao.

Ngoài ra nếu đi Grab thì bạn phải căn giờ vì ở đây kẹt xe khá nhiều.

Cuối cùng, hãy lưu ý, vượt qua khu vực hải quan vào sảnh đến để ra cổng sân bay là một kỳ công vì sẽ có rất nhiều taxi và tài xế chào mời bạn sử dụng dịch vụ của họ. Hãy cẩn thận và kiên nhẫn.