Hướng dẫn cách truy cập Facebook, Gmail ở Trung Quốc

Trung Quốc chính là điểm đến must - go - list của rất nhiều tín đồ du lịch. Tuy vậy ở Trung Quốc, bạn không thể trực tiếp truy cập mạng xã hội facebook hoặc check công việc qua gmail, do nước này chủ trương sử dụng mạng xã hội và các công cụ internet riêng của mình. Nhưng khó không phải là không có cách. Bài viết dưới đây của Trippy.vn sẽ hướng dẫn cách truy cập facebook, gmail ở Trung Quốc cho bạn.

Cách truy cập Facebook, Gmail ở Trung Quốc cho các tín đồ du lịch

Với thời đại 4.0 ngày nay thì internet là một công cụ quan trọng ảnh hưởng đến mọi hoạt động trong cuộc sống của bạn, kể cả công việc hay giải trí. Gmail và Facebook là hai dạng tài khoản được sử dụng nhiều nhất cho mục đích này trong khi đi du lịch.

Tuy vậy nếu đến Trung Quốc thì cả 2 đều bị chặn sử dụng bởi The Great Firewall (GFW) - tường lửa. Ngoài ra cả Twitter, YouTube, Skype, Whatsapp, Google Maps, Google Drive, Instagram, Netflix, Dropbox, Flickr, The New York Times, The Wall Street Journal… cũng cùng chung số phận.

Với nhu cầu “sống ảo” hay tương tác, cập nhật tin tức và thậm chí là check công việc, muốn truy cập được Facebook, Gmail ở Trung Quốc… bạn phải áp dụng 1 trong 2 cách dưới đây:

Hướng dẫn cách truy cập facebook, gmail ở Trung Quốc

[Infographic] Hướng dẫn cách truy cập Facebook, Gmail ở Trung Quốc

Cách 1: Sử dụng VPN

Đây là một ứng dụng hỗ trợ bạn truy cập facebook, gmail khi đang đi du lịch Trung Quốc. Hiện tại có nhiều nhà mạng cung cấp VPN như Betternet, PureVPN, VPN Master Unlimited, NordVPN, ExpressVPN… Tuy nhiên nếu để sử dụng VPN tại Trung Quốc (qua Trung Quốc mới tải) thì bạn sẽ phải mua tài khoản VPN từ các mạng mới sử dụng được.

Một cách truy cập Facebook, Gmail ở Trung Quốc miễn phí là tải VPN cung cấp bởi mạng Betternet phiên bản dùng thử (khoảng 10 ngày). Nhưng bạn nhớ là nên tải ở việt Nam mới sử dụng được. Ngoài ra cũng có mạng VPN Master Unlimited là được dùng miễn phí.

Với sứ mệnh bảo mật quyền riêng tư trực tuyến cho tất cả các thiết bị di động và nền tảng. Betternet giúp bạn mở khóa bất kì trang web nào, bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của bạn (mã hóa dữ liệu của bạn, đổi địa chỉ IP và ẩn các vị trí thực của bạn, giúp bạn ẩn danh trực tuyến); sử dụng kênh phát trực tuyến ở mọi nơi, kể cả khi đang đi du lịch.

Lưu ý: với số ngày được dùng thử ít ỏi như vậy (vừa đủ với hành trình du lịch) thì không nên tải VPN của Betternet trước sớm quá, mà chỉ nên tải ngay trước khi nhập cảnh.

Nói là vậy nhưng tại Trung Quốc Betternet đôi khi cũng hoạt động không được mướt lắm, nói chính là là nó kết nối nhưng không phải mọi lúc. Vẫn có thời điểm VPN từ Betternet vẫn bị ngắt kết nối trong 1 khoảng thời gian nào đó.

Riêng nếu bạn sử dụng mạng ExpressVPN thì không miễn phí nhưng nó có 1 khoản tiền hoàn lại trong vòng 30 ngày.

Nói tóm lại, bạn có thể truy cập được các mạng xã hội và gmail, google bằng VPN. Hiện có nhiều nhà mạng cung cấp VPN và bạn có thể xài miễn phí nhưng miễn phí chưa hẳn là tốt.

Nếu bạn muốn thoải mái, có thể bỏ tiền mua luôn VPN xài cho 1 tháng. Phí của nó khoảng từ 259.000đ đến 300.000đ. Với mức phí này thì bạn sử dụng trong 1 tuần đi du lịch Trung Quốc cũng là hợp lí.

Cách 2: Thuê cục phát wifi từ Việt Nam

Một cách truy cập Facebook, Gmail  ở Trung Quốc (hay các mạng xã hội khác) là bạn thuê cục phát wifi Trung Quốc từ Việt Nam.

Sử dụng cục phát wifi là một giải pháp tuyệt vời, vừa giúp bạn tiết kiệm pin điện thoại, dùng chung được cho một lúc nhiều thiết bị (khoảng 5 thiết bị) và tương thích với nhiều loại thiết bị khác nhau (điện thoại, laptop, máy tính bảng).

Dung lượng khi sử dụng cục phát wifi Trung Quốc là không giới hạn, bạn tha hồ truy cập nghe nhạc, xem video…Để linh hoạt truy cập mạng internet, Facebook, Gmail, Google Map... bạn có thể kết hợp xài cục phát wifi với VPN (bản có trả phí hoặc bản miễn phí).

Trong trường hợp wifi bị mất kết nối thì bạn nên tắt app VPN và khởi động lại.

Cách 3: Mua sim 4G Trung Quốc (nhận tại nhà ở Việt Nam)

Ngoài 2 cách trên, vẫn còn 1 cách có thể dễ dàng truy cập Gmail, Facebook mà không cần tải VPN chính là sử dụng SIM 4G Trung Quốc, nhận tại nhà ở Việt Nam. Hiện tại đây là cách phổ biến và dễ dàng nhất mà các tín đồ du lịch luôn ưu tiên lựa chọn khi có kế hoặc du hí Trung Quốc, dù là theo tour hay tự túc.

Trên đây là gợi ý và hướng dẫn cách truy cập Facebook, Gmail ở Trung Quốc cho các bạn tham  khảo. Vậy là đã có cách để lại lên mạng chat chit và check in sống ảo rồi đúng không. Gmail cũng sẽ truy cập được nên bạn không lo công việc trì trệ nữa nhé.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Trung Quốc vui vẻ và nhiều trải nghiệm thú vị.

Hạ Khương