Cầu Banpo và Đài phun nước Cầu Vồng RỰC RỠ ở Seoul

Cầu BanpoĐài Phun Nước Cầu Vồng là công trình biểu tượng cho Seoul và du lịch Hàn Quốc. Hình ảnh của cây cầu và đài phun nước cầu vồng tạo nên một vẻ đẹp khác đầy thu hút cho dòng sông Hàn.

Cầu Banpo có từ khi nào?

Cầu Banpo ở Seoul, Hàn Quốc rực rỡ về đêm

Cầu Banpo ở Seoul, Hàn Quốc rực rỡ về đêm

Cầu Banpo (tiếng Việt: cầu Bàn Phố) là một câu cầu chính bắc qua sông Hàn ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Cầu nối giữa hai quận quận Seocho và quận Yongsan. Đây cũng là địa điểm du lịch Hàn Quốc được nhiều du khách ghé thăm.

Cầu Banpo: Hệ thống phun nước 2 bên là một trong những điểm nhấn ấn tượng

Hệ thống phun nước 2 bên là một trong những điểm nhấn ấn tượng của cây cầu

Cầu Banpo vốn dĩ được cải tạo từ cầu Jamsu, bởi vào mùa mưa, khi mực nước sông Hàn dâng cao, cầu Jamsu dễ dàng bị chìm dưới dòng nước vì vậy để đi lại được người ta đã cho xây một cây cầu chồng lên trên tiện cho xe đi lại. Đó là cầu Banpo, và nó trở thành cây cầu hai tầng đầu tiên được xây dựng ở xứ sở Kim Chi.

Cầu Banpo được xây dựng từ năm 1980 và hoàn thành vào năm 1982, với chiều dài 1.495m, rộng 25m. Tổng chi phí xây dựng cầu là 21,5 tỷ won.

Cầu Banpo khá nổi bật trong những cây cầu bắc qua sông Hàn tuy nhiên nhiều người biết tới câu cầu này bởi lẽ cầu có đài phun nước cầu vồng rất ấn tượng.

Đài Phun Nước Cầu Vồng

Đài phun nước Cầu Vồng hay còn được gọi với tên gọi mỹ miều khác là cầu vòng ánh trăng được nhắc đến nhiều với các tiết mục phun nước nhiều màu sắc rất nổi bật, ấn tượng và cuốn hút.

Đài phun nước Cầu Vồng cầu Banpo

Đài phun nước Cầu Vồng

Với đài phun nước này, cầu Banpo là cây cầu có đài phun nước dài nhất thế giới, được sách kỷ lục Guiness công nhận với khoảng 10.000 đèn LED và vòi phun nước chạy dọc ở 2 bên thân cầu và bắn ra một khố lượng nước lên tới 190 tấn/phút, bắn ra xa 43m.

Cầu Banpo: Đài phun nước cầu vồng

Tiết mục phun nước tuyệt đẹp

Đài phun nước cầu vòng được xây dựng từ năm 2009. Đây là một công trình độc đáo với 38 máy bơm và 380 vòi phun nằm ở hai bên cầu.

Ông Oh Se Hoon - cực thị trưởng Seoul từng phát biểu rằng đài phun nước cầu vòng đã nâng vẻ đẹp của Seoul lên một tầm cao mới, và là một công trình thân thiện với môi trường khi sử dụng chính nước bơm lên từ sông Hàn rồi chảy về lại sông Hàn.

Khi đêm đến, hệ thống hệ thống đèn Led và các vòi phun nước sẽ hoạt động qua đó tạo nên những tiết mục độc đáo và đặc sắc. Ánh sáng, nước và âm nhạc trên nền dòng sông Hàn kết hợp lại mang đến một không gian lung linh và rất huyền ảo.

Đây là một trải nghiệm mà rất nhiều du khách khi du lịch Hàn Quốc đều muốn thử.

Lịch phun nước cầu Banpo:

Đài phun nước cầu vồng hoạt động thường xuyên từ ngày 01 tháng 04 đến ngày 31 tháng 10 hàng năm (thời gian có thể thay đổi tuỳ theo một số yếu tố khách quan như thời tiết, sự kiện). Cụ thể:

- Vào tháng 4, tháng 6, tháng 9, tháng 10:

  • Vào các ngày trong tuần đài phun nước sẽ hoạt động vào lúc 12h, 20h30, 21h.
  • Vào các ngày cuối tuần đài phun nước sẽ hoạt động vào 12h, 19h30, 20h, 20h30, 21h.

- Vào tháng 7, tháng 8:

  • Vào các ngày trong tuần đài phun nước sẽ hoạt động vào lúc 12h, 19h30, 20h, 20h30, 21h.
  • Vào các ngày cuối tuần đài phun nước sẽ hoạt động vào 12h, 19h30, 20h, 20h30, 21h, 21h30.

Mỗi tiết mục diễn ra 20 phút.

Vé: miễn phí.

Hướng dẫn cách đi đến cầu Banpo và xem đài phun nước cầu vồng:

Cầu Banpo nằm ở địa chỉ 40, Sinbanpo-ro 11-gil, Seocho-gu, Seoul, Hàn Quốc. Du khách muốn di chuyển đến cầu Banpo xem đài phun nước cầu vòng có thể đi bằng tàu điện hoặc xe bus.

  • Đi xe bus đến cầu Banpo: du khách bắt xe bus xanh (blue bus) số 740 dừng tại trạm dừng Banpo Hangang Park/Seom Sevit.
  • Đi tàu điện đến cầu Banpo: đi tàu điện đến ga Express Bus Terminal Station (line 3, 7, 9). Ra cửa 8-1 (Exit 8-1) đi bộ khoảng 10 phút là đến.

Xem thêm địa điểm du lịch Seoul nổi tiếng: