Tham quan cầu Cầu Vồng (Rainbow Bridge) nổi tiếng Nhật Bản

Cầu Cầu Vồng (Rainbow Bridge) nối liền đảo nhân tạo Odaiba và đất liền là  một trong những điểm nhấn của thành phố Tokyo. Không chỉ có vai trò giao thông quan trọng, đây còn là một điểm ngắm cảnh lý tưởng thu hút rất nhiều du khách ghé thăm.

Rainbow Bridge - Cầu Cầu Vồng nổi tiếng ở Tokyo

“Có những cây cầu sinh ra để làm cây cầu, có những cây cầu sinh ra để làm một trọng trách khác…”.

Rainbow Bridge là một cây cầu treo qua phía bắc vịnh Tokyo giữa Shibaura Pier và đảo nhân tạo Odaiba tại Minato, Tokyo, Nhật Bản. Cây cầu được xây dựng bởi Công ty Kawasaki. Cầu xây dựng mất 6 năm, từ 1987 đến năm 1993. Cầu có chiều dài 798m với nhịp chính dài 580m.

Cầu Cầu Vồng Nhật Bản

Cầu Cầu Vồng (Nhật Bản)

Cây cầu này chính thức được gọi là "Đường cao tốc Shuto số 11 Tuyến Daiba - Cầu nối cảng Tokyo". Riêng cái tên "Cầu Cầu vồng" là do người dân tự gọi mà thành.

Trên cầu có các tòa tháp hỗ trợ màu trắng với những chiếc đèn xanh, đỏ, trắng được chiếu sáng hàng đêm. Chúng được chạy từ pin năng lượng mặt trời thu được vào ban ngày.

Rainbow Bridge ban ngày

Vào ban ngày cây cầu trông rất bình thường

Cầu cầu vồng ban đêm

Nhưng ban đêm cây cầu phát sáng tuyệt đẹp

Cây cầu có cấu trúc hai tầng. Một tầng để lưu thông Tuyến Daiba của Đường cao tốc Shuto và tuyến thứ hai là Tuyến đường 482 của Tokyo và Yurikamome. Một hệ thống giao thông tự động chạy từ Shimbashi đến đảo Odaiba và quanh vành đai của nó.

Tuyến đường 482 trước đây là một con đường thu phí, nhưng về sau việc này đã được hủy bỏ. Xe máy dưới 50cc không được phép đi trên lối đi của cầu. Xe đạp muốn đi qua phải dắt bộ.

Cây cầu có hai lối đi riêng biệt (vỉa hè) ở phía bắc và phía nam của tầng dưới. Trong đó lối đi phía bắc có tầm nhìn ra bến cảng Tokyo và Tháp Tokyo. Lối đi phía nam có tầm nhìn ra Vịnh Tokyo và đôi khi là Núi Phú Sĩ. Lối đi bộ chỉ có thể được sử dụng trong giờ quy định. Sau giờ này, lối đi sẽ được đóng lại.

Giờ hoạt động của lối đi trên cầu Rainbow

  • Mùa hè (tháng 4 đến tháng 10): 9 giờ sáng đến 9 giờ tối
  • Mùa đông (tháng 11 đến tháng 3): 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều
  • Đóng cửa thứ Hai của tuần thứ 3 trong tháng.

* Lưu ý: Khi có gió mạnh, lối đi cũng có thể bị đóng lại.

Kinh nghiệm tham quan cầu Cầu Vồng Nhật Bản

Trên cầu Cầu Vồng có lối đi bộ ở 2 bên vỉa hè dành cho người đi bộ. Đoạn đường dài khoảng 1,7 km. Thời gian để đi dọc theo cây cầu sẽ mất khoảng 30 phút.

Như đã nói ở trên, cây cầu có 2 lối đi phía Bắc và phía Nam. Do đó việc của bạn đầu tiên là phải quyết định nên đi hướng nào bởi mỗi hướng có một tầm nhìn khác nhau.

Phía bắc của cầu sẽ cho bạn tầm nhìn bên trong cảng Tokyo và Tháp Tokyo. Phía nam có tầm nhìn ra Vịnh Tokyo và đôi khi là Núi Phú Sĩ.

Theo các biển báo trên cầu, đèn sẽ thay đổi theo mùa với những dịp đặc biệt.Vào mùa lễ, ánh sáng trên cầu xuất hiện theo màu sắc cầu vồng. Ngoài ra hàng năm vào tháng 10,  đèn trên dây cáp treo được chuyển sang màu hồng để nhắc đến sự kiện nghiên cứu chống bệnh ung thư. Toàn bộ năng lượng để sử dụng cho các bóng đèn này là năng lượng mặt trời lấy được từ ban ngày.

Đây là một nơi tuyệt vời để đi vào lúc hoàng hôn, và nhìn thấy ánh đèn chiếu vào khi mặt trời lặn!
 bắt xe buýt từ sân bay Narita, có khả năng một trong những ấn tượng đầu tiên của bạn về Tokyo là khung cảnh lấp lánh của những tòa nhà chọc trời thoáng qua khi đi qua cây cầu Rainbow

Bạn có thể dắt xe đạp qua cầu, nhưng bạn phải đi bộ qua chứ không được đạp xe qua. Thông thường người ta sẽ đi bộ để nán lại trên băng ghế ở giữa và ngắm cảnh. Tuy vậy con đường này sẽ có ô tô và xe tải chạy ầm ầm nên bạn cần lường trước điều này.

Tuyến đường phía bắc sẽ cho bạn tầm nhìn ra Tháp Tokyo, các tòa nhà chọc trời xung quanh Roppongi và Toranomon, khu vực Shiodome và Toyosu. Tuyến đường phía nam có tầm nhìn ra Odaiba, bao gồm các đảo lân cận cũng như khu vực Shinagawa.

Tầm nhìn từ cả hai phía nhìn chung đều ấn tượng. Vào lúc hoàng hôn, đảo nhân tạo Odaiba vô cùng tuyệt vời. vì vậy bạn có thể đi theo con đường phía nam ngay trước khi mặt trời lặn và sau đó lấy những ánh đèn thành phố từ tuyến đường phía bắc trong hành trình trở về của bạn.

Hướng dẫn đi Rainbow Bridge

Để đến cầu Rainbow Bridge, bạn có thể đi bộ từ các trạm Odaiba-Kaihinkoen và Shibaura-Futo hoặc đi bằng taxi.

Để đi bộ lên cây cầu, bạn cần đi thang máy lên đến nhịp cầu từ bến tàu bên Shibaura. Ga gần nhất là Shibaura-futō trên Tuyến Yurikamome, kết nối với các tuyến JR và Tàu điện ngầm Tokyo tại Ga Shinbashi.