[Osaka] Cầu Ebisu - Hướng dẫn tham quan chi tiết

Cầu Ebisu nằm ở khu vực mua sắm nổi tiếng Dotonbori của Osaka. Đây là một trong những cây cầu nổi tiếng và luôn đông đúc khách du lịch nhất thành phố. Sở dĩ có điều này vì đây chính là nơi có bảng hiệu quảng cáo của hãng kẹo Glico với hình ảnh người đàn ông chạy marathon về vạch đích.

Đôi nét về cầu Ebisu ở Dotonbori

cầu Ebisu ở Dotonbori

Cầu Ebisu

Cầu Ebisu nằm ở khu vực mua sắm Dotonbori của Osaka. Nó bắc qua sông Dotonbori ở phường Chuo. Đây là một trong những cây cầu nổi tiếng và luôn đông đúc khách du lịch nhất thành phố. Nằm ở vị trí chiến lược ở giữa Dotonbori và Shinsaibashi trên kênh Dotonbori, cây cầu hoạt động như một khoảng sân lớn giữa các điểm tham quan này với lối vào.

Cầu Ebisu cũng thường được người địa phương gọi là Cầu Hikkake-bashi (cầu đón). Ở phía tây nam là bảng hiệu Glico, một địa điểm nổi tiếng để chụp ảnh kỷ niệm. Cây cầu cũng nổi tiếng là nơi nhiều thanh niên nhảy xuống sông Dotonbori khi đội Hanshin Tigerer giành chức vô địch hoặc khi đội tuyển quốc gia Nhật Bản vô địch World Cup bóng đá.

Khung cảnh xung quanh cây cầu

Khung cảnh xung quanh cây cầu

Thông thường, cây cầu rất đông đúc vào tối thứ Sáu bởi nhiều người dân địa phương và khách du lịch. Trên cây cầu có một khu vực hình tròn để khách du lịch có thể dễ dàng dừng lại để ngắm nhìn khung cảnh xung quanh. Khu vực này đặc biệt tuyệt vời vào ban đêm khi tất cả các đèn được thắp sáng từ các bảng quảng cáo, các cửa hàng, nhà hàng. Không khí vô cùng nhộn nhịp vào náo nhiệt. Không những vậy, cây cầu còn có một khung cảnh rất lãng mạn với con kênh bên dưới.

Dotonbori hoặc Dōtombori là một trong những điểm đến du lịch chính tại Osaka, Nhật Bản. Nó được gọi là trái tim của Osaka. Trong lịch sử, đây là một khu nhà hát, giờ đây nó là một khu vực giải trí về đêm nổi tiếng. Nó đặc trưng bởi bầu không khí lập dị và các biển hiệu được chiếu sáng rực rỡ. Trong lúc đó, cầu Ebisu là cây cầu chạy dọc theo Dotonbori kênh từ Dōtonboribashi.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của khu vực là một bảng hiệu quảng cáo của hãng kẹo Glico với hình ảnh người đàn ông chạy marathon về vạch đích. Đây được xem là biểu tượng của Osaka. Nếu có một vị trí để có được những bức ảnh đẹp nhất về Dotonbori, thì đây chính là chỗ đó. Bởi vậy bất cứ ai đến Osaka cũng tìm đến cây cầu để chụp được bức ảnh.

Tấm Bảng hiệu người đàn ông chạy marathon của hãng kẹo Glico

Được đặt lần đầu vào năm 1935, tấm bảng mô tả một vận động viên khổng lồ trên đường đua màu xanh là biểu tượng của kẹo Glico. Dấu hiệu đã được thay đổi trong một số dịp để ăn mừng các sự kiện như World Cup và để thể hiện sự ủng hộ cho đội bóng chày Osaka, Hanshin Tigerers. Phiên bản hiện tại là thứ sáu, sử dụng đèn LED. Năm hóa thân trước của dấu hiệu sử dụng đèn neon

Ghé thăm cầu Ebisu

Với độ nổi tiếng của nó, có thể nói: Nếu đi Osaka mà chưa đến cầu Ebisu thì xem như là chưa đến Osaka. Đến cầu này, bạn có thể kết hợp trải nghiệm đi du thuyền sông Tombori, Mua sắm tại khu vực Dontonbori. Ngoài ra đừng quên chụp ảnh với bảng hiệu của hãng kẹo Glico vì đây chính là biểu tượng check in hot nhất Osaka.

Nếu đang có hoạch đi tour Nhật Bản, hãy list cầu Ebisu ở Dotonbori của Osaka vào danh sách ngay và liền bạn nha.

  • Địa chỉ: 1 Chome-6 Dotonbori, Chuo Ward, Osaka, 542-0071, Nhật Bản