[Busan] Cầu Gwangan - cầu treo dài nhất Hàn Quốc

Cầu Gwangan (cầu Kim Cương) nằm ở thành phố Busan, bắc qua biển giữa các khu Namcheon-dong, Suyeong-gu và U-dong, Haewundae-gu. Cầu có tổng chiều dài là 7420m, hiện là cầu treo trên biển dài nhất tại Hàn Quốc.

Cầu treo Gwangan nằm ở đâu?

Cầu Gwangan (Busan Gwangandaegyo Bridge)

Busan Gwangandaegyo Bridge

Cầu treo Gwangan nối giữa các khu Namcheon-dong, Suyeong-gu và U-dong, Haewundae-gu của thành phố biển Busan, Hàn Quốc. Vị trí của cầu nằm tại địa chỉ: 203, Suyeonggangbyeon-daero, Haeundae-gu, Busan.

  • Cách đi đến cầu treo Gwangan: Du khách có thể đi tàu điện đến trạm Gwangan Station (line 2), ra cửa số 3 hoặc 5 (exit 3, 5) rồi từ đó đi bộ khoảng 10 phút ra khu vực biển Gwangalli.
  • Giờ mở cửa: mở cửa hàng ngày.
  • Vé: miễn phí.

Lịch biểu diễn ánh sáng tại cầu treo Gwangan

Từ tháng 11 - tháng 04:

  • Trong tuần sẽ bắt đầu từ lúc mặt trời lặn cho đến 24h.
  • Cuối tuần sẽ bắt đầu từ lúc mặt trời lặn cho đến 2:00 của ngày hôm sau.

Từ tháng 5, tháng 6 và tháng 9, tháng 10:

  • Trong tuần sẽ bắt đầu từ lúc mặt trời lặn cho đến 1:00 ngày hôm sau.
  • Cuối tuần sẽ bắt đầu từ lúc mặt trời lặn cho đến 2:00 của ngày hôm sau.

Từ tháng 7, tháng 8:

  • Cả tuần sẽ bắt đầu từ lúc mặt trời lặn cho đến 2:00 ngày hôm sau.

Cầu Gwangan - cây cầu treo dài nhất Hàn Quốc

Toàn cảnh cây cầu treo dài nhất Hàn Quốc

Toàn cảnh cây cầu treo dài nhất Hàn Quốc

Cầu Gwangan (cầu Kim Cương) nối giữa các khu Namcheon-dong, Suyeong-gu và U-dong, Haewundae-gu của thành phố biển Busan, Hàn Quốc.

Cầu bắt đầu được xây dựng vào năm 1994 và chính thức hoàn thành vào tháng 12 năm 2002. Cầu được thiết kế theo cấu trúc đa tầng với 8 làn xe, tổng có chiều dài của cầu là 7420m, phần cầu treo dài 900m, rộng 18-25m.

Tổng kinh phí xây dựng cầu là 789,9 tỷ won. Đây hiện là cây cầu treo dài nhất Hàn Quốc, và là câu cầu dài thứ hai ở Hàn Quốc.

Không chỉ độc đáo với kiến trúc và nổi bật với chiều dài, Cầu Gwangan còn nổi tiếng với hệ thống đèn trang trí thay đổi giao giờ, ngày và mùa trong năm. Đây cũng là lý do thu hút khách du lịch đi du lịch Hàn Quốc ghé thăm cây cầu.

Cây cầu rực rỡ về đêm

Cây cầu rực rỡ về đêm

Có hơn 100 hiệu ứng ánh sáng khác nhau được lắp trên cây cầu này.

Khi màn đêm bắt đầu buông xuống, cầu cũng sẽ bắt đầu trở nên rực rỡ với hệ thống đèn, đây là thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng cầu.

Tổ chức bắn pháo hoa tại cầu Gwangan

Tổ chức bắn pháo hoa tại cầu Gwangan

Cũng tại cầu, hàng năm sẽ có diễn ra lễ hội bắn pháo hoa mừng kỷ niệm ngày thành lập Busan. Đây là một sự kiện lớn thu hút người dân Hàn Quốc và du khách nước ngoài đến với Busan để chiêm ngưỡng các tiết mục pháo hoa đặc sắc.

Cầu treo Gwangan là niềm tự hào của người dân Busan nói riêng và người dân Hàn Quốc nói chung.

Các địa điểm ngắm Cầu Gwangan đẹp

Cầu Gwangan là câu mang tính biểu tượng của Busan, cầu đặc biệt nổi bật khi về đêm với các hiệu ứng ánh sáng. Đây là thời điểm thu hút nhiều du khách đến ngắm, chụp hình.

Vẻ đẹp về đêm của cầu treo Gwangan

Vẻ đẹp về đêm của cầu treo Gwangan

Người ta đã tổ chức một cuộc thi chụp ảnh để qua đó có thể chọn ra một số địa điểm ngắm cây cầu này đẹp nhất. Sau cùng có sáu điểm được lựa chọn là: các khu nhà chung cư ở bên bờ biển Millak-dong và Namcheon-dong; trạm trên đỉnh núi Hwangnyeongsan; khu chung cư cao tầng tại Yongho-dong; khu vực biển ở U-dong (Haeundae) và khu vực công viên Igidae ở Nam-gu.

Các điểm tham quan, mua sắm gần cầu Gwangan

Bãi biển Gwangalli: một bãi biển nổi tiếng ở Busan với chiều dài khoảng 1,4m. Đây cũng là một điểm có thể ngắm được cây cầu.

Trung tâm mua sắm Shinsegae Centum city: một trung tâm thượng mại hàng đầu tại Busan với diện tích 510.000 m2 với 14 tầng.

Công viên Millak Waterfront: là một công viên ven sông có diện tích 33.507 m2 với nhiều tiện ích giải trí đi kèm. Nơi đây thường xuyên tổ chức các lễ hội như lễ hội hoa anh đào, lễ hội cà chua, lễ hội hoa,...