Cầu Incheon: Cầu dây văng dài nhất Hàn Quốc

Cầu Incheon là cầu dây văng dài nhất Hàn Quốc, được xây dựng năm 2005 và khánh thành năm 2009. Sự ra đời của nó giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay Incheon đến thành phố Seoul tới 1 giờ. Cây cầu là niềm tự hào của Incheon và của cả đất nước Hàn Quốc.

Cầu Incheon (Incheon Bridge)

Cầu Incheon là cây cầu dây văng kết nối giữa đảo Yeongjongdo với sân bay quốc tế Incheon và đảo Songdo trong vòng 20 phút. Ngoài ra, cây cầu này cho phép đi vào Đường cao tốc số 2 và 3 của Gyeongin và đường cao tốc Seohaean, rút ngắn hơn 40 phút để đến Sân bay Quốc tế Incheon.

Cầu Incheon

Incheon Bridge - Cây cầu nổi tiếng của Hàn Quốc

Đây là cây cầu dây văng dài thứ mười trên thế giới tính đến tháng 1 năm 2019. Vào thời điểm nó ra đời, nó cũng là cây cầu dây văng dài nhất Hàn Quốc. Nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc, bạn nhất định nên tìm hiểu và chiêm ngưỡng cây cầu này.

Cầu dây văng  Incheon ở Hàn Quốc

Cây cầu rực rỡ về đêm

Cây cầu được xây dựng với chi phí ước tính hơn 1,4 tỷ đô la (1,25 nghìn tỷ won). Trải dài 12,3km trên Biển Vàng, cầu vượt bao gồm cây cầu dây văng dài nhất Hàn Quốc, với nhịp 800m. Nó được xây dựng trong nước sâu tới 20m và được thiết kế để chịu được các tác động từ gió bão và tác động đáng kể của tàu.

Hình ảnh cầu Incheon

Cây cầu dài khoảng 12,3km

Cây cầu chính có khoảng trống dọc 74m và năm nhịp dài 80m, 260m, 800m, 260m và 80m. Cầu rộng 33,4m hỗ trợ ba làn đường theo mỗi hướng trên nhịp và bao gồm các trạm thu phí thủ công và điện tử ở phía đảo. Các cây cầu phụ được xây dựng với các nhịp 50m, mỗi nhịp được dựng đúc sẵn có trọng lượng 1.300 tấn.

Do cây cầu nằm ở khu vực hoạt động địa chấn, Arup đã áp dụng sáng tạo đối với thiết kế địa chấn của công trình phụ. Điều này đảm bảo cây cầu có cấu trúc hợp lý, mà còn tiết kiệm chi phí do giảm độ phức tạp trong xây dựng.

  • Địa chỉ: 3, Đường cao tốc Incheondaegyo, Jung-gu, Incheon / 인천 광역시 중구 인천 대교 3 (운남동)
  • Web: www.incheonbridge.com
  • Thời gian xây dựng: 4.5 năm

Xem thêm:

Thông tin chi tiết về các đơn vị xây dựng cầu Incheon

Nhà tài trợ và quản lý dự án cầu là ODA Development- một liên doanh giữa AMEC có trụ sở tại Vương quốc Anh và thành phố Incheon.

Phụ trách thiết kế và xây dựng là Liên doanh Samsung, một nhóm gồm bảy nhà xây dựng của Hàn Quốc: Samsung Engineering and Construction, Da006, Daewoo, Hanjin, Hanwha, Kumho và GS.

Dịch vụ kỹ thuật kết cấu được cung cấp bởi Công ty TNHH Jigai, Seo Yeong và Công ty Kỹ thuật và Xây dựng của Hyundai.

Buckland và Taylor Ltd chịu trách nhiệm phát triển thiết kế cầu cơ bản, cung cấp hỗ trợ cho KODA trong việc đảm bảo giá thầu xây dựng; cung cấp dịch vụ thẩm định kỹ thuật cho các ngân hàng tài trợ cho dự án.

Allianz Global Risks UK là công ty bảo hiểm hàng đầu cho dự án, đảm bảo về mọi rủi ro; sự chậm trễ trong bảo hiểm trách nhiệm bồi thường trách nhiệm khởi nghiệp và bên thứ ba. Công ty cũng sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn rủi ro tại chỗ.

Các công ty khác liên quan đến bảo hiểm cây cầu bao gồm Công ty Tái bảo hiểm Hàn Quốc và công ty bảo hiểm trực tiếp Samsung Fire and Marine; công ty môi giới là Aon Ltd của London.

KODA Development sẽ quản lý cây cầu trong 30 năm và sau đó trả lại cho chính phủ Hàn Quốc.

AMEC là nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên lãnh đạo một dự án hợp tác công tư (PPP) lớn ở Hàn Quốc và có hợp đồng ban đầu trong bảy năm để vận hành và duy trì cây cầu bên cạnh lợi tức đầu tư. Đầu tư vốn cổ phần của AMEC tổng cộng 38 triệu đô la (21 triệu bảng), chiếm 23% lợi ích trong KODA Development.

Đóng góp ban đầu của AMEC đã tài trợ cho thiết kế ban đầu và các công trình xây dựng trên cây cầu. Phần vốn và nợ còn lại được cung cấp bởi một tập đoàn gồm các ngân hàng Hàn Quốc và Úc.

Thông tin hoạt động của cầu Incheon

Tham quan Incheon Bridge Memorial Hall

  • Mùa đông (tháng 11-3) từ 10:00 - 17:00
  • Đóng cửa vào mỗi thứ Hai, các ngày lễ Seollal (Tết Nguyên đán) và Chuseok (Ngày Lễ Tạ ơn của Hàn Quốc), ngày hôm sau nếu thứ Hai là ngày lễ quốc gia (khai mạc vào Thứ Hai).

Dodam Dodam Dongmulluri

* Chương trình tôn trọng cuộc sống

  • Thời gian: Thứ Năm - Thứ Bảy (hàng tuần) từ 15: 00-17: 00
  • Nội dung: Chương trình bảo vệ động vật, giáo dục chơi, tham quan khu bảo tồn động vật, Tham quan Incheon Bridge Memorial Hall
  • Tour khởi hành khi nhóm có đủ 8-12 người
  • Phải đặt trước (+ 82-32-745-8195)

* Hoạt động mỗi tuần một lần vào mỗi thứ Năm trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8 và giữa tháng 12 và tháng 2

Cách đi

Để tới cây cầu nổi tiếng này, du khách có thể tới bằng tàu điện ngầm và xe bus. Cụ thể như sau:

Đi tàu điện ngầm Seoul tuyến đường sắt sân bay để tới Ga Unseo. Tại đây bạn ra ở cửa số 1 (Lối ra 1). Sau đó bạn di chuyển tới trạm xe buýt ở bên phải lối ra, bắt xe buýt số 223 và xuống tại trạm dừng xe buýt Geumhongyeonjeom (4 điểm dừng xe buýt).

Sau khi xuống xe, bạn rẽ phải tại đèn giao thông và tiếp tục đi thẳng (khoảng 10 phút) là tới.