Chợ đêm Cần Thơ – đặc sản đêm thú vị của vùng đất Tây Đô

Nếu có dịp ghé ngang Cần Thơ thì bạn nên dành chút thời gian làm một chuyến “vi hành” ghé thăm một loạt các chợ đêm nổi tiếng của Cần Thơ. Đây là những địa điểm sôi động, thú vị và có nhiều món ăn chơi, tham quan, mua sắm.

Các chợ đêm Cần Thơ nổi tiếng

Từ xưa đến nay, khi đến một vùng đất mới thì thứ người ta luôn phải đến xem đó là chợ. Chợ là nơi tập trung các nguồn sản vật của địa phương, là nơi thể hiện nếp sống, tập quán của người bản địa, là nơi cho thấy túi tiền của bà con sẽ chi tiêu ở mức độ nào. Đặc biệt nếu là chợ đêm thì đó lại càng thú vị vì nó như một món ăn tinh thần mỗi đêm để bà con tiện thể giao thương đi lại, giải trí.

Cần Thơ hiện tại có 3 chợ đêm nổi tiếng, chợ đêm Tây Đô (hay còn gọi là chợ cổ, chợ Cần Thơ); chợ Đêm Ninh Kiều và chợ đêm Trần Phú (hay còn gọi là chợ đêm Cần Thơ). Mỗi chợ đêm lại có một đặc điểm riêng biệt mà nếu có dịp đến Cần Thơ thì bạn nên làm một chuyến “vi hành” ghé thăm cả 3 chợ đêm.

1. Chợ Đêm Tây Đô (chợ cổ)

Nằm ở gần Bến Ninh Kiều, chợ đêm Tây Đô là ngôi chợ đêm nổi tiếng từ xa xưa. Nơi đây còn được người ta gọi tắt là chợ cổ (bên ngoài cổng chợ được ghi biển là chợ đêm Cần Thơ).

Chợ đêm Cần Thơ

Chợ đêm Tây Đô (Chợ đêm Cần Thơ)

Chợ đêm Tây Đô là chợ đêm trong nhà, chợ rất đẹp với kiến trúc hoành tráng. Chợ tọa lạc trong khu Hội chợ triển lãm quốc tế Cần Thơ. Chợ Tây Đô trước đây là một chợ đầu mối trung chuyển các mặt hàng từ Cần Thơ tới nhiều địa phương trong và ngoài nước.

Do quy mô hoạt động và tầm quan trọng của mình nên nó từng trở thành một trung tâm buôn bán lớn của các tỉnh Nam Bộ.

Bên trong chợ đêm Tây Đô

Bên trong chợ đêm Tây Đô

Bên trong chợ là nhiều ki -ốt được xếp san sát nhau, bán rất nhiều loại đồ lưu niệm như quần áo, mũ nón, có biểu tượng Việt Nam.

Chợ đêm Tây Đô hiện nay có kiến trúc hài hòa với cảnh quan môi trường xung quanh và mang đậm phong cách Nam Bộ.  Chợ cũng có bán một vài món ăn nhẹ. Hiện tại chợ chỉ phục vụ cho khách du lịch là chủ yếu.

Món ăn đường phố

Những xe hàng nối nhau bán các món ăn đường phố

Đối diện chợ, bên ngoài cổng là một dãy phố ẩm thực với đủ loại thức ăn đường phố màu sắc và ngon mắt như chè, đồ nướng, gỏi cuốn, bắp xào.v.v…

Tại đây không có ghế ngồi nên bạn chỉ có thể mua và mang theo (take away). Bạn có thể ra các dãy ghế đá ở công viên bến Ninh Kiều, cách đó khoảng vài chục mét là có chỗ ngồi để thưởng thức.

  • Vị trí chợ: Trên đường Hai Bà Trưng – Bến Ninh Kiều, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.
  • Cách đi: Bạn di chuyển đến bên cạnh công viên bến Ninh Kiều.

Xem thêm: 11 món ngon Cần Thơ hút hồn du khách

2. Chợ Đêm Ninh Kiều

Chợ đêm Ninh Kiều (Cần Thơ)

Chợ đêm Ninh Kiều

Chợ Đêm Ninh Kiều nằm ngay đối diện công viên bến Ninh Kiều. Chợ bán mặt hàng chủ yếu là quần áo, giày dép giá rẻ các loại.

Gian hàng bán quần áo ở chợ đêm Ninh Kiều

Gian hàng bán quần áo ở chợ đêm Ninh Kiều

Tại đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều các bộ pijama, những bộ trang phục đi chơi thời trang cho nữ hoặc nhiều sạp hàng thời trang nam và cả ki – ốt chuyên bán giày dép.

Ki ốt bán giày dép ở chợ đêm Ninh Kiều (Cần Thơ)

Ki ốt bán giày dép

Điểm ấn tượng ở chợ là có những gian hàng chuyên bán áo thun in ảnh lên áo lấy liền. Các hình ảnh theo mẫu có sẵn do người mua áo chuẩn bị hoặc chỉ định trên những tấm bìa có sẵn.

Gian hàng áo thun ở chợ đêm Ninh Kiều

Gian hàng áo thun ở chợ đêm Ninh Kiều

  • Vị trí: Đối diện công viên bến Ninh Kiều. Nằm ngay bên cạnh chợ đêm Tây Đô, chỉ cách 1 con phố. Góc đường Hai Bà Trưng – Nguyễn Thái Học – Bến Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Cách đi: từ công viên bến Ninh kiều đi bộ qua phía đối diện, ngay góc đường Nguyễn Thái Học.

3. Chợ Đêm Trần Phú (chợ đêm Cần Thơ)

Trong khi chợ đêm Tây Đô và chợ Đêm Ninh kiều nằm ở vị trí gần nhau thì chợ đêm Trần Phú nằm ở khu Cái Khế, kéo dài từ đường Sông Hậu đến đường Trần Phú. Vì vị trí của mình, chợ còn có tên là Chợ đêm Cái Khế.

Đồ ăn vặt ở chợ đêm Cần Thơ

Đồ ăn vặt ở chợ đêm Cần Thơ

Đây là một khu chợ lớn và chuyên về ẩm thực. Chợ bán nhiều món hải sản tươi sống, lẩu, cơm kho quẹt… Chợ nằm gần bến phà Cần Thơ cũ.

Ngay khu vực trước cửa khách sạn Nesta là khu bán đồ ăn vặt. Các món ăn (bánh trái) với đủ sắc màu đa dạng, trông rất bắt mắt.

Cửa hàng trái cây ở chợ đêm Cần Thơ

Cửa hàng trái cây ở chợ đêm Cần Thơ

  • Vị trí: Địa chỉ: Trần Phú, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Cách đi: Từ bến Ninh Kiều, bạn đi theo đường Hai Bà Trưng – rẽ trái qua Ngô Gia Tự – rẽ tại ngã 3 thì rẽ phải qua Nguyễn Trãi – đi thẳng cho tới khi gặp đường Trần Phú và đi thẳng là đến. Khoảng cách di chuyển chỉ 3,1 km. Bạn có thể đi taxi, Grab car hoặc đi bộ đều được.