Kinh nghiệm đi chợ đêm Hoa Viên ở Đài Nam (Cập nhật 2020)

Khi nói đến các chợ đêm ở Đài Loan, người ta thường nói "Nam có Hoa Viên, Trung có Phụng Giáp, Bắc có  Sĩ Lâm”. Ấy là nhắc đến các chợ đêm nổi tiếng của 3 miền Bắc - Trung - Nam đảo. Nghe tới chợ Phụng Giáp và Sĩ Lâm đã nhiều, nhưng hầu như chưa có ai biết nhiều tới chợ đêm Hoa Viên ở Đài Nam. Sự thực là đây là chợ đêm lớn nhất và nổi tiếng nhất trong thành phố, cũng là chợ đêm ngoài trời lớn nhất Đài Loan.

Chợ đêm Hoa Viên ở Đài Nam

Chợ đêm Hoa Viên ở Đài Nam

Chợ đêm Hoa Viên ở Đài Nam

Chợ đêm Hoa Viên ở Đài Nam còn gọi là Tainan Flower Night Market hoặc Garden Night Market. Nó cũng được biết đến với tên gọi chợ đêm Hua Yuan ( Huāyuán Yèshì夜市). Khu vực chợ bao gồm Đường Haian, đường Lixian và đường Hewei ở Quận Bắc. Chợ chỉ mở cửa vào thứ năm, thứ bảy, chủ nhật và những ngày mưa.

Chợ đêm thường được gọi là Flower Night Market này thường có vô số quầy hàng thực phẩm, người bán hàng hóa và khu trò chơi. Một trong những điều khác biệt giữa chợ này với phần còn lại của các chợ đêm khác ở Đài Loan là một lượng lớn thực phẩm được bán áp đảo ở đây. Có thể nói, họ bán tất cả các loại thực phẩm có thể tưởng tượng ở Đài Loan. Bao gồm các món ăn đường phố, các món ăn nhanh quốc tế và món ngon địa phương của Đài Nam.

Chợ đêm được chính thức thành lập vào năm 1999. Đây là một trong những chợ đêm trẻ nhất trong thành phố. Nó cũng trẻ hơn cả Chợ đêm Shilin (Sĩ Lâm) của Đài Bắc, Chợ đêm Fengjia (Phụng Giáp) của Đài Trung hoặc Chợ đêm Du lịch Liuhe (Lục Hợp) của Cao Hùng. Tuy nhiên chỉ sau 15 năm, chợ đêm Hoa Viên đã nhanh chóng phát triển thành chợ đêm lớn nhất ở miền nam.

Hiện tại, nó cũng là chợ đêm ngoài trời lớn nhất ở Đài Loan. Chợ có một bãi đậu xe rất rộng rãi cho du khách và khách địa phương tới chợ.

Flower Night Market ở Đài Nam hiện có tới gần bốn trăm quầy hàng. Ngôi chợ cung cấp đồ nhiều đồ ăn ngon, quần áo thời trang, hàng hóa và các trò giải trí. Khách đi du lịch Đài Loan và ghé qua Đài Nam có thể đến đây tham quan, ăn uống và vui chơi.

Có gì hay ở chợ đêm Hoa Viên Đài Nam?

Để thu hút sự chú ý của khách du lịch đi qua, các quầy hàng đều treo cờ. Những lá cờ bay bay thú vị này vô tình trở thành một trong những đặc điểm nổi bật nhất của chợ đêm.

Vào chiều tối đã có rất đông du khách ghé thăm chợ

Vào chiều tối đã có rất đông du khách ghé thăm chợ

Trong chợ đêm Hoa Viên, bạn có thể tìm thấy ức gà rán (ji pai, 雞), trứng ốp la (ke za ijian, 蚵仔煎), thịt bò cuộn (卷), bánh xèo hành lá (cong you bing, 蔥油餅), takoyaki ( zhang yu shao, 章魚 燒), mì lươn (shan yu yi mian, 鱔魚 意 麵), trà sữa, v.v…

Các món ăn vặt ở Đài Nam nói chung là tuyệt vời. Nếu bạn là người có sở thích ăn uống thì có thể dành một đêm tại đây để “ăn sạch” Đài Nam.

Những món ăn hấp dẫn ở chợ đêm Hoa Viên

Những món ăn hấp dẫn ở chợ đêm Hoa Viên

Món xúc xích ngon tuyệt

Món xúc xích ngon tuyệt

Các hàng quán luôn đông khách

Các quán ăn chật kín du khách

Một số quầy hàng chỉ cung cấp thức ăn mang đi. Một số quầy hàng sẽ có chỗ ngồi để ăn. Trong trường hợp bạn lên kế hoạch mua sắm, khu vực hàng hóa sẽ giúp bạn được bảo hiểm với rất nhiều mặt hàng đa dạng.

Riêng mặt hàng quần áo ở đây có thể không phải là những mẫu mã thời thượng nhất hoặc theo phong cách trẻ. Tuy vậy vẫn có vài thứ như hay ho như búp bê, ốp lưng điện thoại, bật lửa được bán ở chợ đêm. Các quầy hàng khác là các trò chơi giải trí thường thấy ở các chợ đêm như máy bóng rổ, trò chơi ném vòng, bắn bóng bay,v.v…

Một lưu ý nhẹ cho các bạn là chợ cuối tuần Hoa Viên Đài Nam chủ yếu là phục vụ ẩm thực. Nên nơi này sẽ không phù hợp lắm nếu bạn chỉ nhắm đến mục đích đi mua quà lưu niệm.

Hướng dẫn đi chợ đêm Hoa Viên ở Đài Nam

Chợ đêm Hoa Viên ở Đài Nam là một trong những chợ đêm tốt nhất ở Đài Loan. Đồ ăn của nó rẻ hơn các thành phố lớn như Đài Bắc. Với các quầy hàng thực phẩm, cửa hàng quần áo và các trò chơi giải trí, bạn có thể dễ dàng dành 2 - 3 giờ tại đây.

Nếu bạn muốn nếm thử các món ăn đường phố và mua sắm quần áo và đồ điện tử giá rẻ, thì đây là nơi dành cho bạn.

Để tới chợ, bạn có thể bắt xe buýt số 210 từ ga tàu Đài Nam đến đây. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin, chỉ dẫn đi lại bằng Google Maps.

  • Địa chỉ: Số 533, Đoạn 3, Đường Hai'an, Quận Bắc, Thành phố Đài Nam, Đài Loan.