Chợ đồ cũ Fuhe: chợ secondhand chất nhất Đài Bắc

Nếu bạn đến Đài Bắc và muốn tìm một địa điểm mua sắm thú vị thì chắc chắn nên dành một buổi sáng ấm áp ghé qua chợ đồ cũ Fuhe. Chợ có tên tiếng Anh là Fuhe Flea Market. Đây là nơi bạn có thể “săn” được cho mình những món đồ cổ độc đáo hoặc đồ cũ còn chất lượng với giá cực rẻ. Máy ảnh phim, đĩa hát cổ, tượng Phật… cũng được tìm thấy tại đây.

Chợ đồ cũ Fuhe (Fuhe Flea Market)

Chợ đồ cũ cầu Fuhe

Chợ đồ cũ cầu Fuhe

Nếu bạn có sở thích với đồ cổ, hoặc đơn giản chỉ là muốn tìm những món đồ mang hơi hướng xưa cũ như máy ảnh phim, đĩa hát… Thì chợ đồ cũ Fuhe là một địa chỉ hấp dẫn.

Chợ đồ cũ này còn được gọi là chợ trời cầu Fuhe, chợ đồ cũ cầu Fuhe, Fuhe Flea Market. Sở dĩ như vậy vì chợ nằm ở dưới chân cầu Fuhe (phía Yonghe). Chợ này thuộc thành phố Đài Bắc.

Nên đi chợ đồ cũ Fuhe khi nào?

Chợ này mở cửa từ sáng sớm tới trưa muộn. Do đó chỉ thích hợp với những ai có thể dậy sớm. (Càng đi sớm càng tiện vì đi muộn thì chợ đông, rất khó khăn để chen chúc).

Nên đi chợ từ sớm

Nên đi chợ từ sớm

Hàng ngày, chợ Fuhe mở cửa từ 4:30 đến trưa. Vào cuối tuần, chợ có thể mở đến 2:00 pm. Do đó nếu bạn có thể dậy sớm thì nên đến chợ trời vào lúc chợ mới dọn hàng ra, bạn sẽ thấy nhiều thứ hay ho. Dễ chọn được món đồ yêu thích hoặc dễ dàng chụp hình hơn.

Có gì ở chợ đồ cũ cầu Fuhe?

Chợ trời cầu Fuhe có khoảng 250 gian hàng được bố trí ở khu vực trung tâm và khu vực xung quanh. Một số gian hàng trong số đó đã bán hàng tại đây kể từ khi chợ trời hoạt động cách đây 20 năm.

Những món đồ cũ ở chợ Fuhe

Những món đồ cũ ở chợ Fuhe

Thực chất đây là một cái chợ trời bán đủ mọi thứ, từ rau củ quả, đồ tươi sống, cây kiểng cho tới đồ secondhand quần áo, điện tử, đồ cổ. Chợ được chia ra làm 2 khu rõ rệt. Một khu chuyên bán rau củ quả, đồ ăn, và cây kiểng được căng bạt ngay ngắn. Khu còn lại bán quần áo đồ secondhand các kiểu. Đặc biệt có nhiều quầy hàng bên ngoài chợ thì dở bán trên cả xe tải luôn nhé.

Đi dọc các quầy hàng, bạn có thể tìm ra đủ món yêu thích. Các món có thể tìm thấy tại đây là tivi, máy ảnh phim, dây thắt lưng, đĩa, đồng hồ, quạt, kéo, dao mác, giày dép, túi xách…

Ở đây có bán đủ thứ

Ở đây có bán đủ thứ

Có thêm nồi niêu xoong chảo cũ, đèn dầu, hộp quẹt sắt, giày Dr Martens, một chiếc áo khoác Ralph Lauren. Ngoài ra bạn cũng thấy các món đồ cổ như: đồ gỗ, tượng phật, bàn ghế cổ, tủ gỗ cổ, điện thoại cổ, tranh ảnh, đĩa nhạc. Đôi khi bạn sẽ gặp những quầy hàng bán tất cả mọi thứ mà mỗi thứ chỉ có một món. Có thể nói là nhà có gì thì đem nấy ra bán.

Đồ gốm sứ được bày bán ở chợ

Đồ gốm sứ được bày bán ở chợ

Để tìm được món mình thích hoặc cần, bạn nên dành một chút thời gian lang thang khắp cả chợ. Có thể bạn sẽ rất bất ngờ vì tìm được mấy món đồ kiểu “retro” hay đủ thứ món linh linh hay ho. Giá cả ở đây rẻ không thể rẻ hơn. Đại loại một đôi giày cũ còn rất đẹp và chất có giá 500 NT. Một chiếc máy ảnh phim có giá chỉ 700 NT...

Hướng dẫn đi chợ đồ cũ:

  • Địa chỉ: Fuhe Bridge, Yonghe District, New Taipei City, Đài Loan 234

Nếu có dịp đến Đài Bắc thì chợ Fuhe sẽ là 1 địa điểm tuyệt vời mà bạn có thể mang về  được đủ thứ hay ho với 1 giá quá rẻ. Do đó bạn nên đưa ngay Fuhe Flea Market vào must- go- list để có dịp sẽ tới khi du lịch Đài Loan.

Để tới khu chợ đồ secondhand nằm ngay dưới chân cầu Fuhe này bạn có thể đi bằng xe bus có số 74, 254, 208, 311, 672... tới quận Yonghe (khu Vĩnh Hợp). Trạm dừng là trạm Fuhe Bridge. Sau khi xuống trạm, bạn qua đường, đi hướng ngược lại, đi bộ dưới chân cầu Fuhe mà xe bus mới đi ngang qua một xíu tầm 7 phút là tới.

Nếu không đi xe bus, bạn có thể chọn đi tàu điện ngầm MRT đến ga Gongguan, ra ở Exit 1. Sau đó bạn lên đi taxi đến chợ. Chi phí khoảng 80 Đài tệ.