Chợ Gwangjang [Seoul]: thiên đường ẩm thực ĐẶC SẮC

Chợ Gwangjang (trước đây là Chợ Dongdaemun) là một khu chợ truyền thống ở thủ đô Seoul. Đến với khu chợ này, du khách sẽ chìm đắm trong một thế giới ẩm thực với nhiều món ăn đường phố đặc sắc.

Địa chỉ chợ Gwangjang, giờ mở cửa và cách đi

Chợ Gwangjang ở Seoul, Hàn Quốc

Kwang Jang nhìn từ bên ngoài

Chợ Gwangjang nằm ở địa chỉ 88 Changgyeonggung-ro, Jongno 4(sa)-ga, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc là một trong những ngôi chợ lớn nhất tại xứ sở kim chi.

Đây là khu chợ truyền thống lâu đời ở Seoul nói riêng và Hàn Quốc nói chung, đây cũng là một trong những ngôi chợ lớn nhất tại Hàn Quốc với diện tích 42.000 m2.

Cách đi đến chợ: du khách có thể đi đến chợ với phương tiện công cộng là tàu điện. Đi tàu đến Ga Jongno 5-ga (line 1), Ra cửa 6 hoặc 7. Đi bộ ít phút là đến chợ.

Giờ mở cửa: 8:30 sáng đến 18:00. Khu ăn uống sẽ mở cửa đến tận 23:00.

Nói một chút về lịch sử hình thành ngôi chợ

Kwang Jang Market xuất phát xa xôi là một khu chợ để làm kho hàng gọi là Changnaejang, ngôi chợ được Vua Gojong (Vua Cao Tông, 1852 - 1919) hình thành, sau đó phát triển thành chợ Namdaemun.

Năm 1905, khi  Hiệp ước Eulsa được ký, Triều Tiên do người Nhật cai trị. Khu chợ lúc đó do người Nhật nắm quyền kiểm soát.

Một số nhà đầu tư Triều Tiên đã góp tiền và thành lập Tập đoàn Gwangjang vào năm 1905. Họ đã mua khu chợ buổi sáng Bae O Gae tồn tại trước đó với giá 100.000 won, cải tạo và đổi tên thành chợ Dongdaemun.

Thời điểm đó các chợ gần như đều mở cửa không đều, nên lúc ra đời chợ Dongdaemun là chợ đầu tiên mở cửa suốt tuần. Năm 1960, chợ Dongdaemun được đổi tên thành Gwangjang.

Hiện nay với diện tích 42.000 m2, hơn 5.000 cửa hàng và 20.000 nhân viên làm việc mỗi ngày, ngôi chợ này trở thành một trong những chợ lớn nhất tại Hàn Quốc.

Theo thống kê, trung bình mỗi ngày có khoảng 65.000 người ghé chợ.

Mua gì ở chợ Gwangjang?

Ngôi chợ này trước đây chỉ bán nông sản và hải sản tuy nhiên ngày nay với hơn 5.000 cửa hàng. Ngôi chợ bán rất nhiều mặt hàng khác nhau như trái cây, rau, thịt, cá, quần áo, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm,... Không chỉ vậy khu vực các cửa hàng, quán ăn được xem là một thiên đường ăn uống đối với mọi tín đồ ẩm thực.

Khu vực ăn uống bên trong chợ

Nơi đây được coi là thiên đường ẩm thực

Các mặt hàng du khách hay mua nhiều khi tới đây:

  • Đồ truyền thống Hàn Quốc
  • Đồ lưu niệm
  • Quần áo

Ăn gì ở chợ Gwangjang?

Trong các chuyến tour du lịch Hàn Quốc, du khách sẽ tranh thủ thời gian để khám phá khu chợ nơi được xem là thiên đường ẩm thực đường phố.

Quầy hàng với những chiếc bánh thơm phức

Tại ngôi chợ có rất nhiều hàng ăn

Các quán ăn san sát nhau

Các quán ăn san sát nhau

Toàn bộ tầng đầu tiên của khu chợ bày bán các mặt hàng thực phẩm hấp dẫn với mức giá phải chăng.

Các món ăn được xem là đặc sản của khu chợ là:

  • Bindaetteok (bánh kếp đậu xanh Hàn Quốc): món ăn làm từ thịt, rau, kim chi và bột đậu xanh.
  • Sundae: Xúc xích Hàn Quốc hay còn gọi là xúc xích huyết lợn.
  • Tteokbokki: Chả cá Hàn Quốc.
  • Sashimi tươi
  • và nhiều món ăn khác.

Các quầy bán đồ ăn ở chợ mở cửa tất cả các ngày trong tuần, từ 11h sáng đến 11h đêm.

Kinh nghiệm của nhiều du khách là hãy ghé chợ vào buổi tối nếu bạn muốn thưởng thức ẩm thực ngon và trải nghiệm một cuộc sống Hàn Quốc truyền thống.

Khu chợ là điểm dừng chân cho mọi du khách thích mua sắm và ăn uống. Đây là địa chỉ mà không phải nhiều du khách biết (dù rất phổ biến với người địa phương). Hi vọng khi có dịp du lịch Hàn Quốc các bạn dành chút thời gian để ghé chợ và khám phá ẩm thực đường phố nơi đây.

Xem thêm địa điểm du lịch Seoul nổi tiếng: