Kuromon Ichiba: Chợ ẩm thực nổi tiếng nhất Osaka

Osaka được mệnh danh là “khu nhà bếp của Nhật Bản”. Trong khi đó, Kuromon Ichiba là một trong những chợ ẩm thực nổi tiếng nhất ở Osaka. Chính vì vậy, đây là địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới thành phố này. Cho tới nay, ngôi chợ này đã tồn tại hơn 170 năm và là nơi bảo tồn các món ăn cũng như văn hóa của Osaka.

Chợ Kuromon Ichiba

Chợ Kuromon Ichiba

Chợ Kuromon Ichiba

Kuromon Ichiba là một khu chợ kéo dài tới 580m ở phường Chuo của Osaka. Biệt danh của nó là “nhà bếp của Osaka” vì bạn có thể tìm thấy mọi thứ cho nhà bếp của bạn tại đây. Chợ nổi tiếng với hải sản tươi sống. Gần đây, nó đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng và trở nên khá đông đúc.

Trong năm 2015, chợ thu hút trung bình 23.000 người ghé thăm mỗi ngày. Một lý do cho sự hấp dẫn của ngôi chợ là có nhiều quầy hàng sẽ chuẩn bị, nấu và phục vụ thức ăn cho bạn ngay tại chỗ. Do đó nó trở thành một địa điểm tuyệt vời để đi dạo và thưởng thức các món ăn với nhiều loại thực phẩm tươi ngon ở chợ.

Lịch sử Kuromon Ichiba

Mặc dù những người buôn cá tươi bắt đầu xuất hiện ở khu vực này từ đầu thế kỷ 19, nhưng mãi đến năm 1902, một khu chợ mới được thành lập tại đây. Ban đầu chợ được gọi là Enmyoji Ichiba và nằm sau một ngôi đền gần đó tên là Enmyoji.

Ngôi đền này được biết đến với cánh cổng được sơn đen, vì vậy trước đó chợ được gọi là Kur Ichiba, hay Chợ Cổng Đen. Ngày nay, ngôi đền và cổng của nó đã bị phá hủy hoàn toàn bởi một đám cháy lớn vào năm 1912. Ngày nay, chợ được gọi là Kuromon Ichiba.

Chợ Kuromon Ichiba ngày nay

Hiện nay chợ này mặc dù đã được khách du lịch biết đến rất nhiều nhưng nó vẫn chưa bị du lịch hóa và vẫn còn mang những màu sắc rất địa phương.

Một cửa hàng bán đồ ăn vặt ở chợ Kuromon Ichiba

Một cửa hàng bán đồ ăn vặt ở chợ Kuromon Ichiba

Dạo quanh ngôi chợ, bạn sẽ thấy khoảng 150 cửa hàng. Trong đó khoảng một phần tư cửa hàng bán cá tươi và hải sản. Phần còn lại của các cửa hàng chủ yếu là trái cây và rau quả tươi, thịt, cá khô, dưa chua, và bánh kẹo. Ngoài ra còn có một số ít siêu thị và quầy hàng quần áo.

Hiện tại, đây là nơi để những người dân sống trong khu vực đến để mua sắm các đồ dùng và thực phẩm. Ngoài ra khắp chợ Kuromon Ichiba còn có một số siêu thị nằm rải rác. Một trong số đó là các siêu thị cao cấp bán các loại trái cây và rau quả cao cấp có giá cao. Các siêu thị khác rẻ hơn, có tất cả mọi thứ mà các siêu thị khác ở Nhật Bản đều có.

Một cửa hàng bán trái cây

Ở đây có cả cửa hàng bán trái cây

Ngoài các cửa hàng thực phẩm, có khoảng 25 quán ăn trong chợ, thường là các cửa hàng mì hoặc cà ri giá rẻ. Tuy nhiên, gần đây, các nhà hàng hải sản, quán ăn kiểu izakaya và quán cà phê cũng ngày càng nhiều.

Trung tâm thông tin chợ Kuromon

Phía nam của chợ có một trung tâm thông tin mở cửa từ 9.00 - 18.00. Tại đây có một khu vực nghỉ ngơi để bạn có thể ngồi và ăn đồ ăn vặt mua từ chợ. Trung tâm cũng có nhà vệ sinh, máy đổi tiền và dịch vụ giữ hành lý với giá 500 Yên/ vật phẩm và wi-fi miễn phí. Các nhân viên ở đây nói tiếng Anh khá hạn chế.

Xem thêm:

Ăn gì khi tới chợ Kuromon Ichiba?

Về ăn uống, tại chợ Kuromon Ichiba, bạn có thể thưởng thức một số món ăn địa phương nổi tiếng ngon miệng và đặc trưng. Đó là một số món như: Takoyaki, Sò điệp nướng, Sushi, sashimi, Oden (đây là một món ăn đặc biệt của Nhật Bản vào mùa đông), v.v…

Hải sản thật hấp dẫn

Hải sản thật hấp dẫn

Trong số đó: quầy bánh bạch tuộc Takoyaki nằm tại gian hàng ở bên phải chính giữa khu chợ. Bánh bạch tuộc nướng có giá từ 400 - 500 Yên. Sò điệp nướng có giá khoảng 750 Yên cũng vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn là tín đồ của Sushi, bạn có thể nán lại gian hàng có khu vực bán sushi và sashimi mang đi.

Chợ Kuromon Ichiba là một nơi tuyệt vời ở Osaka để đi lang thang và tìm hiểu về các món ăn truyền thống và văn hóa ở Osaka. Bất cứ món gì bạn thưởng thức ở chợ Kuromon Ichiba, bạn có thể yên tâm về độ tươi ngon và chất lượng.

Điều tuyệt vời nhất khi tham quan chợ và ăn uống, không chỉ là đồ ăn, mà còn là sự thân thiện của những người bạn gặp trong toàn bộ khu chợ.

Cách đi chợ Kuromon Ichiba

Như đã nói, Osaka là một thành phố được mệnh danh là nhà bếp của Nhật Bản. Trong khi đó, chợ Kuromon Ichiba chính là một trong số các ngôi chợ ẩm thực nổi tiếng, tiêu biểu rất quyến rũ khách du lịch ở osaka. Do đó, nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản và đến được thành phố này, bạn nên ghé qua.

  • Địa chỉ: 2 542 0073, 2 Chome-4-1 Nipponbashi, Quận Osaka 542-0073, Nhật Bản
  • Giờ mở cửa: Mỗi cửa hàng có giờ mở cửa khác nhau, nhưng hầu hết đều mở suốt vào ban ngày. Nếu bạn đi bất cứ lúc nào từ khoảng 8 giờ sáng - 5 giờ chiều, bạn sẽ thấy hầu hết các cửa hàng mở và phục vụ thức ăn.

Để tới chợ, bạn có thể đi tàu điện ngầm đến ga Nipponbashi, đi theo Lối ra 2 (exit 2) và đi bộ khoảng 2 phút. Sau đó bạn rẽ sang trái và bạn sẽ có mặt ở chợ. Nếu từ Ga Kippetsu Nipponbashi thì bạn sẽ mất 3 phút đi bộ.

Ngoài ra, nó cũng rất gần với Namba và chỉ cách ga Namba 5 - 10 phút đi bộ.

Xem thêm: