Chợ Seogwipo Maeil Olle: Kinh nghiệm mua sắm và ăn uống

Chợ Seogwipo Maeil Olle là chợ lớn nhất ở Seogwipo. Đây là một chợ truyền thống được hình thành vào đầu những năm 1960 và là trụ cột trong nền kinh tế Seogwipo. Bắt đầu từ năm 2001, chợ đã mở rộng trung tâm mua sắm. Bên trong chợ được thiết kế để dễ dàng vận chuyển, đi lại. Chợ cũng cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí và có nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa tại sân khấu ngoài trời.

Xem thêm: 

Seogwipo Maeil Olle Market có gì?

Chợ Seogwipo Maeil Olle

Toàn cảnh khu chợ

Seogwipo là một thành phố xinh đẹp nằm ở bờ biển phía nam của đảo Jeju. Nổi tiếng với món thịt lợn đen, trái cây và các thác nước, Seogwipo cũng là nơi có một khu chợ truyền thống tuyệt vời.

Đặc sản cam Jeju

Cam được bán ở chợ

Seogwipo Maeil Olle Market là ngôi chợ lớn nhất ở Seogwipo. Đây là ngôi chợ trong nhà nên mở cửa quanh năm, không sợ nắng mưa. Chợ rất sạch và đẹp. Bên trong chợ được thiết kế để cho người mua và người bán dễ dàng vận chuyển, đi lại. Chợ Seogwipo Maeil Olle có các quầy hàng khác nhau bán nhiều loại. Có thể kể tới như: thực phẩm, trái cây, quần áo, hải sản, hallabong, quýt, cheonhehyang, rong biển khô, cá muối, hải sản khô, kim chi, v.v...

Riêng Hallabong - đặc sản của đảo được bán với giá 10.000 won/ giỏ. Thông thường mỗi giỏ có từ 5 - 6 quả cam tùy thuộc vào kích cỡ.

Các món ăn được bán ở chợ

Đến với khu chợ du khách đừng quên thưởng thức các món ăn đặc sản ở đây

Một số quầy hàng cũng bán các sản phẩm địa phương như sôcôla và đồ ăn nhẹ. Chợ cũng cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí và có nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa tại sân khấu ngoài trời.

Các quầy hàng trong chợ đóng cửa không theo khung giờ cố định hay giống nhau. Dạo bước quanh chợ, bạn sẽ thấy những người bán rong đi loanh quanh. Những cô những dì băm rau tươi để làm kim chi. Lại thấy cả những đứa trẻ chạy theo mẹ, những chiếc xe tay ga giao hàng hay những con chó đuổi theo mùi thức ăn.

Một quầy bán thịt lợn

Ở đây có bán thịt lợn

Và cả kim chi nữa

Và cả kim chi nữa

Với nhiều chợ truyền thống ở đảo Jeju, chợ Seogwipo Maeil Olle là một nơi ít khách du lịch hơn. Tuy nhiên so với chợ Dongmun thì Chợ Olle rộng rãi hơn và có sự phân chia rõ ràng giữa khu vực cho đồ tươi và khu vực cho đồ khô.

Mua sắm, thưởng thức ẩm thực ở chợ Seogwipo Maeil Olle

Chợ Seogwipo Maeil Olle là chợ truyền thống lớn nhất ở Seogwipo rất được người địa phương yêu thích. Đây cũng là một nơi lý tưởng để mua sắm và ăn các món ăn đường phố Hàn Quốc độc đáo. Bạn có thể mua các món quà lưu niệm dễ thương của Jeju ở đây. Ngoài ra bạn cũng có thể đi loanh quanh để thưởng thức các món ăn nhẹ.

Quầy bán quà lưu niệm

Quầy bán quà lưu niệm

Quầy bán bánh

Đến đây du khách tha hồ thưởng thức các món ăn hấp dẫn

Nếu là mua về làm quà, bạn có thể mua rượu gạo đậu phộng Udo. Ngoài ra bạn cũng có thể nếm các đặc sản Hallabong. Đảo Jeju, nổi tiếng với Hallabong. Có nhiều cửa hàng bán bánh mì có hình harubang với hương vị Hallabong rất thú vị. Các chai nước trái cây hallabong cũng được làm theo hình đá harubang (vị thần mang lại cả sự bảo vệ và khả năng sinh sản trên đảo Jeju).

Một số món ẩm thực khác tại chợ Olle để bạn tham khảo:

  • Bánh gạo Brillianti: Đây là một loại bánh gạo truyền thống nổi tiếng của Jeju rất nên thử qua.
  • Gà rán Hàn Quốc nổi tiếng ở chợ Olle: Gà được rán rất thơm ăn kèm với tỏi.
  • Thịt lợn đen được bán theo xiên - một đặc sản tuyệt vời nổi tiếng nhất đảo.

Cách đến chợ Seogwipo Maeil Olle Market

Nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc, bạn nên làm một chuyến đến đảo Jeju và ghé qua chợ Seogwipo Maeil Olle. Đây chắc chắn là một chuyến đi đáng giá để tìm hiểu sự khác biệt của chợ ở Jeju so với chợ truyền thống Seoul.

Đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu sâu hơn về đời sống sinh hoạt của người dân ở miền biển đảo.

  • Địa chỉ: 18, Sinhyojungang-ro 62beon-gil, Seogwipo-si, Jeju-do
  • Thời gian hoạt động của chợ: từ 07:00 - 21:00

Để di chuyển đến chợ Seogwipo Maeil Olle, du khách có thể đi xe bus theo hướng dẫn như sau. Nếu đang ở sân bay, bạn nên đi xe bus limousine đến Seogwipo Inter-City Bus Terminal. Từ đây tiếp tục bắt xe bus địa phương để đi thẳng đến chợ. Thời gian di chuyển xe bus chỉ mất khoảng 5 phút là tới.

Xem thêm: