Chùa Chureito: Điểm ngắm cảnh núi Phú Sĩ đẹp nhất

Chùa Chureito là một ngôi chùa 5 tầng trên sườn núi, gần khu vực núi Phú Sĩ. Chùa là một phần của đền Arakura Sengen và được xây năm 1963 như một đài tưởng niệm hòa bình. Đây là ngôi chùa nổi tiếng vì có tầm nhìn tuyệt đẹp về phía núi Phú Sĩ. Chính vì khung cảnh ấn tượng của nó, ngôi chùa đã trở thành ảnh bìa của nhiều tạp chí bài báo về du lịch.

Chùa Chureito: Điểm ngắm cảnh đẹp nhất của núi Phú Sĩ

Chùa Chureito và núi Phú Sĩ

Chùa Chureito và núi Phú Sĩ

Chùa Chureito là một ngôi chùa 5 tầng màu đỏ trên sườn núi, gần khu vực núi Phú Sĩ. Chùa nằm trong công viên Arakura Sengen và là 1 phần của đền Arakura Sengen. Nó được xây năm 1963 như một đài tưởng niệm hòa bình.

Chùa Chureito nằm ở vị trí lý tưởng để ngắm nhìn cảnh núi Phú Sĩ. Chùa cũng nằm trong công viên Arakura Sengen - là một công viên ấn tượng với hơn 650 cây hoa anh đào được trồng. Do đó, vào mùa hoa anh đào, tầm giữa tháng 4, khi có hàng trăm cây hoa anh đào nở rộ, nơi đây trở thành một điểm ngắm cảnh tuyệt vời. Vào thời điểm này, ngôi chùa nổi bật hiện lên giữa một biển hoa hồng.

Ngôi chùa vào mùa hoa anh đào

Ngôi chùa vào mùa hoa anh đào

Riêng tầm tháng 11, khi mùa thu kéo đến, ngôi chùa ngập chìm trong sắc vàng sắc đỏ của lá thu vô cùng ấn tượng. Chính vì điều này nên chùa Chureito đã trở thành một trong những địa điểm nổi tiếng mà các nhiếp ảnh gia luôn săn đón. Phong cảnh tuyệt đẹp và tầm nhìn lý tưởng của ngôi chùa đã trở thành ảnh bìa của nhiều tạp chí/ bài báo về du lịch. Đây chính là lý do nhiều người đi du lịch Nhật Bản thường sẽ đi núi Phú Sĩ và checkin cho được ngôi chùa này.

Chùa Chureito nằm trong công viên Arakura Sengen, giữa lưng chừng đỉnh núi. Chánh điện của chùa nằm dưới chân núi, do đó để đến chùa, du khách phải đi bộ lên 400 bậc thang khá thử thách. Tuy vậy, khi bước lên chùa, bạn sẽ thấy tất cả mọi nỗ lực trở nên thật xứng đáng.

  • Địa chỉ: 3353, Arakura, thành phố Fuji Yoshida, Yamanashi

Hướng dẫn đi chùa Chureito

Để đi chùa Chureito, bạn có thể sử dụng JR Pass trong hầu hết hành trình trước khi chuyển tuyến và mua vé cho phần cuối của chuyến đi.

Bạn sẽ cần gần như cả ngày để đến thăm chùa Chureito nếu đi bằng tàu hỏa. Hành trình hầu hết có thể sử dụng JR Pass, tuy nhiên sẽ cần chuyển sang Tuyến đường sắt Fujikyu để đi từ Otsuki đến Shimoyoshida (mua vé riêng). Vé có giá 960 Yên.

Cách 1: Di chuyển bằng Ltd Exp Kaiji

Từ trung tâm Tokyo: từ ga Shinjuku bạn đi Ltd Exp Kaiji đến Otsuki - thời gian di chuyển là 62 phút. Sau đó bạn chuyển sang Tuyến đường sắt Fujikyu để đi giữa Otsuki và Shimoyoshida. Thời gian di chuyển là 43 phút và vé là 960 Yên.

Từ ga Shimoyoshida, bạn cần đi bộ khoảng 10 - 15 phút để tới chùa Chureito, trong đó bạn cần leo khoảng 400 bước cầu thang để đến điểm ngắm cảnh.

Cách 2: JR Chuo

Từ Shinjuku, bạn đi tàu JR Chuo Special Rapid Service tuyến Otsuki đến Takao Tokyo. Thời gian hành trình sẽ là 40 phút. Tại Takao Tokyo, bạn  chuyển sang Tuyến JR Chuo để đi từ Takao > Otsuki, thời gian di chuyển mất 36 phút.

Tiếp tục, bạn chuyển sang Tuyến đường sắt Fujikyu để đi từ Otsuki đến ga Shimoyoshida. Thời gian di chuyển mất 43 phút và chi phí vé là 960 Yên. Từ đây bạn tiếp tục di chuyển bằng cách đi bộ đến chùa (từ 10 - 15 phút).

Cách 3: Xe buýt

Một cách khác để đến chùa Chureito là đi xe bus. Hiện tại có Fujikyuko Bus và Keio Bus có dịch vụ xe tốc hành từ ga Shinjuku - Kawaguchiko và từ ga Shibuya - Kawaguchiko. Giá vé là 1.750 Yên. Thời gian di chuyển chưa đến 2 giờ.

Tiếp đó, bạn đi chuyến tàu từ Kawaguchiko đến Otsuki trong khoảng thời gian là 13 phút. Vé tàu là 300 Yên. Sau đó bạn lại đi tàu từ Otsuki đến ga Shimoyoshida. Sau khi ra khỏi ga, bạn đi bộ tầm 10 - 15 phút nữa là tới chùa.

Cách 4: Thuê xe

Đây có lẽ là lựa chọn tốt nhất để đến chùa Chureito, vừa nhanh, vừa tiện, mặc dù giá hơi đắt. Thời gian di chuyển từ Tokyo chỉ mất khoảng 2 tiếng. Bạn nên nghĩ đến phương án này khi đi du lịch theo nhóm. Lưu ý là bạn phải có bằng lái xe quốc tế thì mới thuê và sử dụng xe tự lái được nhé.

Cách 5: Bạn có thể đi tour riêng

Đây cũng là một cách vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà có cả hướng dẫn viên riêng. Tour day trip này sẽ cho bạn những kiến thức, trải nghiệm, hiểu biết vô cùng thú vị.