Chùa Hasedera với bức tượng Kannon 11 đầu độc đáo

Chùa Hasedera là một ngôi chùa nổi tiếng có tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Kannon 11 đầu khổng lồ của Nhật Bản. Chùa này nằm ở thành phố Kamakura. Không chỉ là một điểm đến tâm linh, chùa còn là nơi có con đường hoa cẩm tú cầu ngay đoạn dốc phía trước chùa, vô cùng tuyệt đẹp.

Có gì hay ở chùa Hasedera?

Chùa Hasedera

Chùa Hasedera

Chùa Hasedera thường được gọi là Hase-Kannon. Đây là một trong những ngôi chùa ở thành phố Kamakura của Kanagawa, Nhật Bản. Ban đầu nó thuộc về giáo phái Tendai của Phật giáo, nhưng cuối cùng lại trở thành một ngôi chùa của phái Jodo.  

Cổng chùa

Cổng chùa

Chùa Hasedera nổi tiếng với bức tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Kannon 11 đầu. Bức tượng gỗ mạ vàng cao 9,18m này được coi là một trong những tác phẩm điêu khắc bằng gỗ lớn nhất ở Nhật Bản. Theo truyền thuyết, nó được chạm khắc từ cùng một cây với bức tượng Kannon cao tương tự tại chùa Hasedera ở tỉnh Nara. Hiện tại, bức tượng khổng lồ được trưng bày trong tòa nhà chính của ngôi đền là Hội trường Kannon.

Một khu vực ở bên trong ngôi chùa

Một khu vực ở bên trong ngôi chùa

Liền kề với sảnh chính là Bảo tàng Kannon. Đây là một bảo tàng nhỏ trưng bày thêm một số báu vật của ngôi đền, bao gồm tượng phật, chuông chùa và các cuộn tranh. Du khách vào đây phải mua vé vào cửa.

Bên cạnh các vật được trưng bày sẽ là những lời giải thích được viết bằng tiếng Nhật, và một cuốn sách nhỏ bằng tiếng Anh cơ bản có sẵn. Ở phía đối diện của sảnh chính là Hội trường Amida với một bức tượng Phật A Di Đà vàng cao gần 3m.

Những bức trượng bên trong ngôi chùa

Những bức trượng bên trong ngôi chùa

Hasedera được xây dựng nằm dọc theo sườn dốc của một ngọn đồi. Các tòa nhà chính của ngôi đền nằm ở lưng chừng dốc. Do đó, sân thượng của nó cho phép du khách ngắm được cảnh đẹp của thành phố ven biển Kamakura.

Lối vào đền nằm ở chân dốc. Sẽ có một khu vườn xinh đẹp và một cái hồ nhỏ chào đón khi bạn vừa bước vào khuôn viên. Một sảnh nhỏ trong vườn dành riêng cho Benten (còn được gọi là Benzaiten) - nữ thần của vẻ đẹp nữ tính và giàu có. Tượng Benten và các vị thần khác có thể được tìm thấy trong một cái hang nhỏ (Benten-kutsu) bên cạnh hội trường.

Ngoài ra chùa còn có một nhà hàng nhỏ phục vụ đồ ngọt, bữa ăn và đồ uống của Nhật Bản. Dọc theo cầu thang dẫn lên dốc là Hội trường Jizo-do với hàng trăm bức tượng nhỏ của Bồ tát Jizo (Địa Tạng Bồ Tát), người giúp linh hồn của những đứa trẻ mất sớm đến thiên đường.

Đến Hasedera ngắm con đường hoa cẩm tú cầu

Từ giữa tháng 6 đến tháng 7 hàng năm, ngay trước chùa Hasedera ở Kamakura  là một con đường tuyệt đẹp. Con đường này có một loạt 25 loài hoa cẩm tú cầu khác nhau cùng nở rộ, đem đến một màu sắc vô cùng thơ mộng.

Ghé thăm Hasedera ở Kamakura vào mùa đông

Để ghé thăm Hasedera, thời điểm đẹp nhất có thể là mùa đông. Đây là thời gian bầu trời trong xanh, không gian yên tĩnh và trời lạnh nên hầu như không có khách tham quan. Do vắng khách nên đây được xem là thời gian lý tưởng, thanh tịnh nhất để ghé qua.

Cách đi chùa Hasedera?

Chùa Hasedera là một địa điểm thú vị mà bạn nên ghé qua khi đi du lịch Nhật Bản. Chùa nằm cách ga Hase năm phút đi bộ .Ga này là ga thứ 3 từ Kamakura, tính dọc theo tuyến đường sắt Enoden.

Enoden là một loại tàu giống như xe điện nối liền Kamakura với Enoshima và Fujisawa. Ga của nó ở Kamakura nằm ngay bên cạnh ga JR Kamakura.

Đền Hasedera

  • Mở cửa từ 8:00 đến 17:30 (đến 17:00 từ tháng 10 - tháng 2)
  • Lượt vào tham quan cuối cùng kết thúc 30 phút trước khi đóng cửa
  • Vé: 400 Yên

Bảo tàng Kannon (trong khuôn viên của ngôi đền)

  • Mở cửa: từ 9:00 đến 16:30 (lượt vào cuối đến 16:00)
  • Vé: 300 Yên