Chùa Jeondeungsa - Ngôi chùa cổ giữa rừng Jeongjoksan

Chùa Jeondeungsa nằm trên đảo Ganghwa là một ngôi chùa từ thời Goguryeo (Cao Câu Ly) của Triều Tiên. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, ngôi chùa vẫn có 1 chỗ đứng tâm linh quan trọng. Do ra đời từ thời cổ đại nên ngôi chùa này có một không khí khác biệt so với những ngôi chùa khác.

Chùa Jeondeungsa có gì hay?

Chùa Jeondeungsa

Một khu vực bên trong ngôi chùa

Chùa Jeondeungsa (Truyền Đăng Tự) nằm trên đảo Ganghwa. Đây là một ngôi chùa ra đời từ thời kỳ Goguryeo (Cao Câu Ly) của Triều Tiên. Chùa ra đời dưới thời trị vì của vua Sosurim (năm 381 SCN). Bởi vậy nó được coi là một trong những ngôi đền có lịch sử lâu đời nhất ở Hàn Quốc.

Trong triều đại Goryeo, ngôi chùa này ban đầu được gọi là Jinjongsa. Nó có chức năng như một nơi tôn nghiêm lưu giữ tổ tiên gia đình. Nó là dấu ấn chiến đấu chống lại sự xâm lăng của người Mông Cổ và mang lại sự hồi sinh cho Phật giáo. Sau khi chạy trốn khỏi Gaegyeong, Hoàng gia Goryeo đã tạm thời ở lại trên đảo Ganghwa và xây dựng một cung điện trong khuôn viên ngôi đền.

Dưới thời vua Chungryeol (1282), khi hoàng gia trở về thủ đô, hoàng hậu Jeonghwa đã cúng dường một chiếc đèn lồng bằng ngọc cho chùa và tên chùa đã được đổi thành Jeondeungsa (Truyền Đăng).

Trong thời kỳ này, mặc dù Nho giáo được tôn thờ và Phật giáo phần lớn bị đàn áp nhưng ngôi chùa vẫn giữ vị trí quan trọng của nó.

Tới thời vua Sukjong (1678), ngôi đền có trách nhiệm bảo vệ gia phả của hoàng tộc triều đại Joseon. Từ năm 1719 - 1910, nhà sư của chùa Jeondeungsa luôn giữ vị trí cao nhất trong số các nhà sư trong triều đại Joseon.

Kiến trúc của chùa Jeondeungsa

Ngôi chùa nằm trong Pháo đài Samrangseong, được cho là do con trai của vua Dangun (Đàn Quân) (người sáng lập của Hàn Quốc) xây dựng.

Một khu vực bên trong ngôi chùa

Kiến trúc ngôi chùa đậm nét truyền thống Hàn Quốc

Khuôn viên ngôi chùa với nhiều cây xanh

Khuôn viên của ngôi chùa với rất nhiều cây xanh

Vẻ cổ kính của ngôi chùa

Vẻ cổ kính của ngôi chùa

Chùa hiện có một Daeoongbojeon (Đại Điện Chính), Yaksajeon (Điện Dược Sư) và chuông chùa khổng lồ cùng nhiều kho tàng văn hóa khác. Cụ thể: chánh điện Daeungbojeon được trang trí với các chạm khắc tinh tế và là một ví dụ bậc nhất về kiến ​​trúc của triều đại Joseon. Các tán cây nằm phía trên bức tượng Phật bên trong tòa nhà Daeungbojeon thể hiện tay nghề bậc thầy.

Bên trong chính điện ngôi chùa

Chính điện ngôi chùa

Trên các bức tường và cột của Daeungbojeon, du khách có thể thấy tên của những người lính đã chiến đấu chống lại Hải quân Pháp được viết trên tường.

Có mười công trình khác có ý nghĩa lịch sử tại đây bao gồm Yaksajeon (Kho báu số 179), Chuông Beomjong (Kho báu số 393, được xây dựng vào thế kỷ 11) và Tượng đài Chiến thắng Yangheonsu (Kho báu văn hóa hữu hình số 26). Khu phức hợp cũng là nơi có nhiều cây cổ thụ.

Thông tin về tham quan ngôi chùa

 • Địa chỉ: 37-41, Jeondeungsa-ro, Gilsang-myeon, Ganghwa-gun, Incheon/ 광역시 강화군 길상면 전등 siêu 37-41 (길상면)
 • Email: Jeondeungtemple@gmail.com
 • Trang Facebook: http://www.facebook.com/jeondeungsa
 • Trang web: http://www.jeondeungsa.org (tiếng Hàn) / http://eng.templestay.com (tiếng Anh)
 • Điện thoại: 010-3789-0152 / Fax: 82-32-232-5450
 • Mở cửa: từ 07:30 - 18:30
 • Phí đỗ xe: xe nhỏ 2.000 won. Xe cỡ lớn 4.000 won

Phí vào cửa

 • Người lớn (từ 19 tuổi trở lên): 3.000 won/ người. Nếu đi theo nhóm: 2.500 won/ người.
 • Thanh niên (Trung học cơ sở và Trung học phổ thông): 2.000 won/ người. Nếu đi theo nhóm: 1.500 won/ người
 • Trẻ em (học tiểu học): 1.000 won/ người. Nếu đi theo nhóm: 800 won/ người
 • Các bé học Mầm non và trẻ sơ sinh được miễn phí

Chương trình Templestay

“Templestay” là nghỉ lại ở chùa. Đây là khái niệm lần đầu tiên xuất hiện tại Hàn Quốc năm 2002. Templestay cho bạn trải nghiệm văn hóa truyền thống, nơi bạn có thể thực tập đời sống thiền môn giữa núi rừng. Đó cũng là cơ hội để tìm hiểu cuộc sống hàng ngày của các nhà sư tại một ngôi chùa nằm giữa thiên nhiên.

Jeondeungsa là một trong những ngôi chùa cổ ở Hàn Quốc có chương trình Templestay. Tại đây bạn có thể sinh hoạt theo các thói quen hàng ngày của các nhà sư với các công việc xã hội, các bữa ăn, thiền định và đối thoại với nhà sư, hoặc chỉ đơn giản là thư giãn.

Đây cũng là cơ hội mà rất có thể bạn sẽ tìm ra chính mình. Nó cho phép bạn giải tỏa tâm trí để có thể trải nghiệm rộng hơn về thế giới!

Những thứ cần mang theo khi tham gia Templestay:

 • Đồ dùng vệ sinh: khăn, bàn chải đánh răng (dầu gội, dầu xả, xà phòng, kem đánh răng được cung cấp)
 • Quần áo: quần áo ấm (quần áo không đứng đắn bị cấm), giày thể thao (dép bị cấm) - Đồng phục được cung cấp.
 • Bình nước, ô, ba lô (vali lớn bị cấm)

Thanh toán: thanh toán hoàn tất trước khi chương trình bắt đầu theo quy định (ít nhất trước 1 tháng).

Hướng dẫn đến chùa Jeondeungsa

Để tới ngôi chùa này, bạn có thể đi theo hướng dẫn như sau:

 • Cách 1: Từ ga Sinchon ở Seoul, bạn có thể đi Tàu điện ngầm Seoul tuyến số 2 Ganghwa (ra ở cửa số 4). Tại đây bạn đi về phía trước 300m và sau đó đi xe buýt 3100. Bạn xuống xe tại Cổng sau của Jeondeungsa Temple. Sau đó bạn rẽ trái tại bảng chỉ dẫn trong khoảng 200m nữa là tới chùa.
 • Cách 2: Bạn di chuyển tới Ga Yeongdeungpo (đi Tàu điện ngầm Seoul tuyến 1). Sau đó từ ga này, bạn đi bộ hơn 200m sẽ tới Shinsegae Department Store (cửa hàng bách hóa Shinsegae). Tại đây bạn đi xe buýt 88 đến ga Dangsan Station. Tại đây bạn bắt tiếp xe buýt 8600 đi đến trạm Bukbyeon Transfer Center. Từ đây, bạn lại bắt xe số 2000 và dừng tại trạm Borigogae. Đi bộ vài trăm mét nữa theo biển chỉ dẫn, bạn sẽ vào tới chùa.

Lưu ý: khi bắt đầu lên núi, bạn sẽ nhận thấy ngôi chùa được bao quanh bởi một pháo đài. Đây là pháo đài Samnang để bảo vệ nơi này khỏi quân xâm lược. Để vào đền thì bạn nên đi qua pháo đài vì lối vào đền chính là cổng pháo đài cũ.