Khám phá ngôi chùa Jojakkoji ẩn khuất giữa rừng Arashiyama

Được thành lập vào cuối thế kỷ 16, chùa Jojakkoji là một ngôi chùa Nichiren nằm ở núi Kokura của Arashiyama, thuộc rìa phía tây của Kyoto.

Chùa Jojakkoji - ngôi chùa ẩn khuất giữa rừng Arashiyama

Chùa Jojakkoji

Chùa Jojakkoji thấp thoáng giữa cánh rừng

Chùa Jojakkoji là một ngôi chùa thuộc tông phái Nichiren ở Arashiyama. Đây là một ngôi chùa nằm ẩn giữa thiên nhiên. Chùa có bầu không khí yên tĩnh và dễ chịu, được bao quanh bởi thiên nhiên tuyệt đẹp. Jojakkoji nằm trên đường đi bộ đến khu vực Arashiyama.

Jojakkoji được thành lập vào năm 1596 bởi trụ trì thứ 16 của Honkoku-ji là Nisshin, trong thời Keicho. Chùa nằm trên sườn núi và có tầm nhìn tuyệt vời ra khu vực Arashiyama. Quanh chùa rất nhiều cây cối và rêu phong cùng với hơn 200 cây phong xung quanh.

Chính vì đặc điểm này, nơi đây có một khung cảnh tuyệt vời xanh mát và đầy sức sống vào mùa hè và mùa xuân. Riêng mùa thu, những cây phong quanh chùa đồng loạt chuyển sang màu cam ấm áp và tiếp đó là một màu đỏ au tuyệt đẹp. Bởi vậy, mùa thu rất đông người kéo tới đây để ngắm cảnh màu thay lá.

Bậc thang đá ở chùa Jojakkoji

Bậc thang đá ở chùa Jojakkoji

Vào mùa đông, tuyết trắng tinh khiết bao phủ quanh khắp khu vực chùa Jojakkoji tạo ra một khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn.

Nhìn chung, chùa Jojakkoji thường vắng vẻ trong suốt các mùa, chỉ đến khi mùa thu thì người ta tập trung tại đây rất nhiều. Sở dĩ như vậy vì chùa được xếp vào một trong 7 điểm ngắm momiji (lá vàng lá đỏ) mùa thu đẹp nhất Kyoto.

Cảnh đẹp ở ngôi chùa vào mùa thu

Cảnh đẹp ở ngôi chùa vào mùa thu

Ngoài cảnh đẹp mùa thu, đây không phải là một ngôi chùa quá nổi tiếng như các di tích lịch sử nổi tiếng khác ở Kyoto. Tuy vậy, đây cũng là một điểm nên ghé qua nghỉ ngơi trên đường khám phá Arashiyama.

Tại đây có một ngôi chùa nhỏ được bao quanh bởi cây cối và không gian xanh êm dịu, rất thư giãn. Nơi đây đặc biệt yên tĩnh và thích hợp cho bất cứ những ai thích lang thang hoặc ngồi suy tư 1 mình. Chính vì vậy, nếu là người yêu thiên nhiên, thích sự tĩnh lặng, bạn lại đang trên đường đi du lịch Nhật Bản và tới với Arashiyama, đừng bỏ qua nơi đây.

Cách đi chùa Jōjakkōji

  • Địa chỉ: 3 Saga Ogurayamaoguracho, Ukyo-ku, Kyoto 616-8397, Quận Kyoto, Nhật Bản
  • Giờ mở cửa: 9:00 am - 5: 00pm, lượt vào tham quan cuối cùng kết thúc lúc 4:30 pm
  • Vé vào cổng: 400 Yên/ người lớn.

Để tới chùa Jojakkoji, du khách có thể tới đây bằng xe buýt, sau đó đi bộ lên chùa. Chùa nằm cách Ga Keifuku Arashiyama 20 phút đi bộ. Nếu tính từ Ga Hankyu Arashiyama thì chùa cách đó 35 phút. Nếu đi từ Ga JR Saga-Arashiyama thì du khách sẽ mất 15 phút đi bộ.

Dù thế nào, đây cũng là một điểm dừng chân tuyệt vời trên đường đi bộ khám phá thiên nhiên và các ngôi đền quanh khu vực Arashiyama. Ngoài ra gần đó còn có một di sản thế giới của UNESCO: Đền Arashiyama Tenryuji. Đây là một trong những ngôi đền lớn nhất ở Nhật Bản với khu vườn Thiền ngoạn mục. Bên cạnh đó, khu vực này còn có khu rừng tre Arashiyama mang tính biểu tượng của Kyoto.