Khám phá chùa Kurama-dera với năng lượng thần bí

Kurama-dera là một ngôi chùa nằm trên núi ở phía Bắc Kyoto, gần Núi Hiei nổi tiếng. Chùa Kurama-dera nằm trong làng Kurama - là một trong những nơi có phong cảnh tự nhiên đẹp nhất ở Nhật Bản. Bên cạnh chùa Kurama-dera, du khách đến đây có thể tham quan và tận hưởng suối nước nóng cũng như đi bộ trekking tới các ngôi chùa xung quanh.

Chùa Kurama-dera có gì hay?

Chùa Kurama-dera

Chùa Kurama-dera

Kurama-dera nằm trong làng Kurama, cách trung tâm thành phố Kyoto chưa đầy một giờ. Ngôi làng tuyệt đẹp này không chỉ có ngôi chùa nổi tiếng mà còn có suối nước nóng cùng các phòng tắm ngoài trời và trong nhà, một khu nhà trọ ngay phía trên làng… nên rất tiện để du khách ghé qua.

Chùa Kurama-dera hiện đang lưu giữ một số Bảo vật Quốc gia của Nhật Bản. Nó được thành lập năm 770 bởi sư Gantei (đến từ Nara và trụ trì trường Phật giáo Tendai). Chính vì vậy, chùa cũng là một thành viên của giáo phái Tendai và trực thuộc chùa Shōren-in từ thế kỷ thứ 12. Năm 1949 nó mới bắt đầu thành lập cơ quan tôn giáo của riêng mình. Ngày nay, ngôi chùa có một vị thế riêng trong các trường phái Phật giáo Nhật Bản.

Yuki-jinja

Yuki-jinja

Tuy vậy cũng có thuyết nói nhà sư Trung Quốc JianZH đã khởi xướng một đệ tử vào con đường Phật giáo. Người đã mơ thấy rằng Núi Kurama có một sức mạnh tâm linh và  cần xây dựng một ngôi đền huyền bí để tập trung và kiểm soát sức mạnh này.

Trong lịch sử, chùa Kurama-dera lần lượt đi theo ba giáo phái Phật giáo khác nhau trong nhiều thế kỷ. Cuối cùng, trong thời kỳ hậu chiến, sư trụ trì Kouun Shigaraki đã thành lập tôn giáo của riêng mình và tách ngôi chùa ra khỏi Phật giáo. Do đó, ngôi chùa cuối cùng đã có thể hòa giải với những người bảo trợ yamabushi và những tín đồ bí truyền khác, không bị ảnh hưởng của tín ngưỡng thờ núi.

Bên cạnh chùa Kurama-dera, có một ngôi đền Shinto nổi tiếng trong khuôn viên của ngôi đền có tên là Yuki-jinja, được thành lập vào năm 940. Ngoài ra còn có ngôi đền Shinto khác tên là Kibune, khá xa cách đó. Nhiều người khi đến thăm Kurama-dera thì thường kết hợp đi bộ đến luôn Đền Kibune để thăm thú và thưởng thức phong cảnh.

Để tới đền Kibune, du khách từ Kurama-dera có thể đi từ đằng sau tòa nhà chính của ngôi đền. Bạn có thể đi theo con đường mòn đi bộ xuyên rừng. Nó sẽ đi qua một số ngôi đền khác mới đến được Kibune, ở một thị trấn nhỏ tại thung lũng lân cận. Thời gian đi bộ từ chùa Kurama-dera đến Kibune mất khoảng một giờ và đường đi đôi khi rất dốc.

Kurama-dera - ngôi chùa có một năng lượng huyền bí mạnh mẽ

Kurama-dera đã trải qua nhiều vụ hỏa hoạn trong suốt lịch sử của mình, nhưng các bức tượng và báu vật Phật giáo bên trong nó luôn được giải cứu đúng lúc. Ngày nay chúng đều là Bảo vật Quốc gia. Người ta thường nói rằng ngôi đền có một năng lượng huyền bí mạnh mẽ. Người ta cũng tin rằng tengu và các linh hồn núi khác đang sống ở khu vực này.

Nằm cao trên một ngọn núi dày đặc cây cối rậm rạp, Kurama-dera là một trong số ít các ngôi chùa ở Nhật Bản vẫn giữ được một không khí tâm linh thực sự. Đây là một ngôi chùa cực kỳ nổi tiếng đối với người dân Nhật Bản, do có nhiều bí ẩn và sự kiện huyền bí xung quanh nó.

Cách đi chùa Kurama-dera

Là ngôi chùa nổi tiếng có năng lượng thần bí nên thông thường nhiều du khách khi đi du lịch Nhật Bản đều rất tò mò tới đây.

Để đến chùa Kurama-dera từ Kyoto, trước tiên bạn phải đi theo tuyến Eizan Kurama. (Bạn có thể ngồi đối diện với cửa sổ để dễ dàng thưởng thức phong cảnh). Bạn có thể đi đến ga Kurama rồi xuống. Tại đây sẽ có một cáp treo sẽ đưa bạn di chuyển lên ngôi chùa. Tuy nhiên lời khuyên là bạn nên đi bộ để thưởng thức phong cảnh trên đường đi.

Việc đi bộ đoạn ngắn này rất dễ đi. Đây cũng là lúc để bạn tập trung cảm nhận thử không khí tâm linh của khu vực quanh ngôi chùa. Cuối cùng, trước mắt bạn sẽ hiện ra khu phức hợp hoành tráng Kurama-dera mà bạn đang hướng tới.

  • Giờ mở cửa: Từ 9 am - 3:30 pm
  • Địa chỉ tiếng Anh: 1074 Kurama Honmachi, Sakyo-ku
  • Địa chỉ tiếng Nhật: 左 京 区 鞍馬 本 1074 Kyoto
  • Vé tham quan cho người lớn: 200 Yên
  • Học sinh trung học cơ sở và trẻ hơn: Miễn phí