Chùa Osu Kannon: ngôi chùa Phật giáo lâu đời ở Nagoya

Nhắc đến các đền, chùa nổi tiếng ở Nagoya thì chắc chắn phải nhắc tới chùa Osu Kannon. Đây là một trong 3 ngôi chùa thờ Phật Bà Quan Âm lớn nhất Nhật Bản. Trong chùa cũng có một chợ trời đặc trưng độc đáo thường có trong các ngôi chùa của người Nhật, rất đáng để ghé qua.

Osu Kannon có gì?

Chùa Osu Kannon

Chùa Osu Kannon

Chùa Osu Kannon là một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nằm ở Osu của Nagoya. Chùa thuộc giáo phái Shingon. Chùa được xây dựng lần đầu trong thời Kamakura (1192-1333) bởi Hoàng đế Go-Daigo tại tỉnh gần đó. Tuy nhiên sau khi bị thiệt hại nặng nề bởi lũ lụt diễn ra nhiều lần, chùa đã được shogun Tokugawa Ieyasu chuyển đến vị trí hiện tại vào năm 1612.

Tháp chuông

Tháp chuông ở chùa Osu Kannon

Vào những năm 1820, phần lớn ngôi chùa đã bị hỏa hoạn phá hủy. Chùa đã được xây dựng lại vào những năm 1970 và giữ cho đến ngày nay. Sảnh chính của chùa Osu có một chiếc đèn lồng bằng giấy màu đỏ rất lớn treo trên trần nhà. Đây là nơi những người đến thờ cúng có thể buộc những tờ giấy nhỏ với điều ước của mình vào dây.

Chiếc đèn lồng khổng lồ

Chiếc đèn lồng khổng lồ ở trong ngôi chùa

Osu Kannon là ngôi chùa thờ tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ, được khắc bởi Kobo Daishi. Đây là một trong 3 ngôi chùa thờ Phật Bà Quan  Âm lớn nhất Nhật Bản. Nó cũng được xem là một trong những địa điểm nhất định nên ghé qua nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản, đến Nagoya.

Thư viện Shinpukuji

Bên dưới sảnh chính của chùa  là Thư viện Shinpukuji. Thư viện lưu giữ tới hơn 15.000 văn bản cổ điển của Nhật Bản và Trung Quốc. Trong số các văn bản này có một số bảo vật quốc gia và các tài sản văn hóa quan trọng, bao gồm bản sao cổ nhất của Kojiki, một biên niên lịch sử ban đầu của Nhật Bản, kể cả từ những câu chuyện thần thoại.

Khu chợ trời trong Osu Kannon

Osu Kannon có một khu chợ trời được tổ chức trên sân chùa vào ngày 18 và 28 hàng tháng. Do đó nếu muốn đi chùa và có nhiều hoạt động thú vị hơn, bạn nên chọn đi vào dịp này. Chợ có quy mô bao gồm khoảng 60 gian hàng, bán tất cả mọi thứ, từ đồ lưu niệm và đồ cổ đến quần áo và hàng cũ.

Ngay bên cạnh ngôi chùa là lối vào Khu mua sắm Osu. Đây là một mạng lưới các khu phố mua sắm có mái che đã khá cũ kỹ nhưng hấp dẫn với hơn 400 cửa hàng và nhà hàng. Khu vực này đôi khi được so sánh với quận Akihabara của Tokyo. Tại đây có rất nhiều cửa hàng chuyên về đồ điện tử, cosplay, anime, J-pop và sản phẩm liên quan tới các thần tượng.

Hướng dẫn đi chùa Osu Kannon

Chùa Osu Kannon cách ga Osu Kannon trên tuyến tàu điện ngầm Tsurumai chỉ vài bước chân. Nếu từ ga Nagoya, bạn có thể đi tuyến tàu điện ngầm Higashiyama và chuyển sang tuyến Tsurumai tại ga Fushimi. Chuyến đi từ ga Nagoya đến chùa sẽ mất khoảng mười phút. Giá vé là 200 yên.

Ngoài ra, chùa cũng cách Ga Kamimaezu 5 - 10 phút đi bộ. Để tới Ga Kamimaezu, bạn có thể đi Tàu điện ngầm Tsurumai và Meijo. Khi đi bộ từ ga Kamimaezu, bạn sẽ đi qua khu mua sắm bên cạnh ngôi chùa.