[Busan] Chùa Samgwangsa: Ngôi chùa Phật giáo ĐẸP NHẤT Hàn Quốc

Chùa Samgwangsa là một điểm đến tâm linh nằm ở thành phố Busan, Hàn Quốc. Đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở xứ sở kim chi mà mọi du khách khi du lịch đến đây đều nên ghé qua.

Địa chỉ chùa Samgwangsa và cách đi

Chùa Samgwangsa ở Busan, Hàn Quốc

Chùa Samgwangsa ở Busan, Hàn Quốc

Chùa Samgwangsa nằm ở thành phố cảng Busan tại địa chỉ: 77, Choeupcheon-ro 43beon-gil, Busanjin-gu, Busan, Hàn Quốc.

Cách đi chùa Samgwangsa:

Du khách muốn đi đến chùa có thể chọn đi xe bus hoặc tàu điện.

Xe bus: Từ Busan Station, đi ra cửa 10 (exit 10), bắt xe bus số 81 và dừng ở trạm Samgwangsa Temple Entrance.

Tàu điện: Từ Busan Station, bắt tàu điện đến ga Seomyeon Station (line 1). Đi bộ đến trước Lotte Department Store bắt xe bus số 15 để đến trạm dừng Samgwangsa Temple.

  • Chùa mở cửa: 24/24
  • Vé vào cổng: miễn phí

Tham quan Chùa Samgwangsa

Chùa Samgwangsa được xây dựng vào năm 1982, trong một khuôn viên rộng lớn nằm bên sườn núi Baekyangsan, Busan. Khuôn viên của chùa có thể chứa hơn 10.000 người cùng lúc.

Lễ Phật đản ở Chùa Samgwangsa

Lễ Phật đản ở ngôi chùa

Không gian với đèn trang trí đẹp mắt

Không gian với đèn trang trí đẹp mắt

Ngôi chùa này thuộc dòng Cheontae của Phật giáo Hàn Quốc. Chùa thường xuyên được chọn làm điểm tổ chức các sự kiện Phật giáo như tổ chức ngày Đức Phật đản sinh hàng năm, sự kiện này thu hút tín đồ Phật giáo khắp châu Á hành hương đến cùng đọc kinh, cầu nguyện.

Kiến trúc tinh xảo, độc đáo của ngôi chùa

Kiến trúc tinh xảo, độc đáo của ngôi chùa

Với lối kiến trúc tinh xảo, hoành tráng cùng khuôn viên rộng lớn, chùa Samkwang trở thành một trong những ngôi chùa Phật giáo đẹp nhất, quy mô nhất không chỉ ở Hàn Quốc mà trên toàn thế giới.

Khuôn viên rộng lớn của chùa Samgwangsa

Khuôn viên rộng lớn của ngôi chùa

Đến với chùa Samkwang, du khách sẽ ngỡ ngàng bởi sự đồ sộ và hoàng tráng của không gian chùa cũng như các công trình kiến trúc tại đây.

Bước vào cổng du khách sẽ bắt gặp ngay một toà nhà lớn, nơi đây thường được sử dụng cho các hoạt động ngoại khóa hoặc các buổi giảng pháp, lớp học. Nằm kế bên là tháp chuông. Tiếng chuông mang ý nghĩa cầu cho quốc thái, dân an của Hàn Quốc. Mỗi ngày sẽ được ngân lên 2 lần vào buổi sáng bình minh và hoàng hôn chiều.

Ở bên trái là một điện lớn gọi là Jikwan-jeon, nơi đây có thể chưa được 10.000 người cùng lúc. Nơi đây có các phòng cầu nguyện, thư viện Phật giáo, phòng lưu trữ,...

Bên trên là ngôi đền ijang-jeon thờ Jijang-bosal (Bồ tát), được xây dựng năm 1996. Toà nhà này được xây bằng bê tông tuy nhiên với nó không hề làm mất đi sự tự nhiên trong thiết kế chung. Bên ngoài được trang trí với nhiều hoạ tiết mỹ thuật, các bức tranh trang trí rất thú vị và độc đáo.

Một ngôi đền nữa mà rất nhiều du khách ghé thăm là Geungnak-jeon, nơi đây thờ đức phật Amita-bul (Phật A Di Đà). Đứng từ đây có thể nhìn toàn bộ khuôn viên ngôi chùa.

Ngôi chánh điện với 9 tầng là điểm nhấn lớn tại chùa Samkwang. Chánh điện được trang trí với những hoạ tiết độc đáo, những bức tranh đầy màu sắc và đặc biệt là các bức tượng Phật, tượng các vị Bồ tát.

Đến thăm chùa Samkwang du khách sẽ bước chân một một chốn thanh tịnh, chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc tinh xảo, hoà vào không gian thư thái và tĩnh lặng. Khung cảnh thiên nhiên xung quanh chùa, càng làm cho chùa trở nên thu hút hơn.

Bậc thang tại chùa được trang trí đèn lồng vào lễ Phật đản

Bậc thang tại chùa được trang trí đèn lồng vào lễ Phật đản

Đặc biệt, vào các dịp lễ Phật Đản hàng nghìn tín đồ ở khắp mọi nơi sẽ đổ về đây hành hương và tham gia lễ, cảnh tấp nập nhưng vẫn toát lên sự thanh tịnh nó tạo nên một khung cảnh hoành tráng.

Chùa Samkwang là một điểm đến hấp dẫn trong các chuyến du lịch Hàn Quốc, một số tour du lịch Hàn Quốc sẽ chọn chùa Samkwang làm điểm tham quan trong chương trình tour.