Ghé thăm chùa Yasaka - ngôi chùa cổ nhất Kyoto

Chùa Yasaka hay còn gọi là chùa Hokanji, tháp Yasaka. Đây là ngôi chùa có tháp năm tầng độc đáo ở phố Yasaka thuộc quận Higashiyama, Kyoto (Nhật Bản). Ngôi chùa này ra đời từ thế kỷ 6, được xem là chùa cổ nhất ở Kyoto.

Chùa Yasaka ở đâu?

Chùa Yasaka

Chùa Yasaka

Đến Kyoto thì bạn nhất định không thể bỏ qua quận Higashiyama nhộn nhịp với bầu không khí Nhật Bản từ thời xưa cũ. Tại đây có phố Yasaka tập trung một số địa điểm tham quan nổi bật như chùa Yasaka, đền Kiyomizu-dera, con dốc Ninenzaka, Sannen-zaka, v.v…

Phố Yasaka là một con đường lịch sử nổi tiếng nằm ở trung tâm quận Higashiyama. Nơi đây được biết đến là một trong những điểm chụp ảnh tuyệt đẹp nhất Kyoto. Con đường chạy từ giữa sườn dốc Ninenzaka và Sannen-zaka với khung cảnh xung quanh vô cùng quyến rũ. Khu vực này là nơi tuyệt vời để đi bộ và khám phá giữa những con phố hẹp và những ngôi nhà cổ truyền thống.

Trên đường thăm thú, du khách có thể ghé lại chùa Yasaka hay còn được gọi là Yasaka-no-tou/  chùa Hokanji/ tháp Yasaka. Đây là một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng với tòa tháp năm tầng cao tới 46m. Lưu ý phân biệt giữa chùa Yasaka và đền Yasaka (ngôi đền thần đạo) gần đó.

Thông tin chùa Yasaka-no-tou (chùa Hokanji):

  • Giờ mở cửa: 10:00 - 16:00.
  • Đóng cửa: không thường xuyên
  • Vé tham quan (tùy thời điểm): 400 Yên/ người
  • Địa chỉ tiếng Anh: 388 Yasakakamimachi, Higashiyama-ku
  • Thời gian cần thiết để tham quan: khoảng 30 phút

Chùa Yasaka có gì hay?

Chùa Yasaka là 1 ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng với tòa tháp 5 tầng nằm ở giữa đền Yasaka và Đền Kiyomizu-dera. Ngôi chùa này có những thứ vô cùng thú vị. Đây được xem như là một trong những kho báu bất ngờ thưởng cho những ai đang đi dạo qua quận Higashiyama.

Có nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của chùa, nhưng người ta tin rằng nó được thành lập vào thời Asuka với tư cách là ngôi chùa hộ mệnh của tộc Yasaka. Được xây dựng bởi Hoàng tử Shotoku vào năm 589, ngôi chùa được cho là lấy cảm hứng từ một giấc mơ.

Sau nhiều lần bị phá hủy bởi hỏa hoạn, ngôi chùa năm tầng cao 46m được Ashikaga Yoshinori tái thiết vào năm 1440. Cho tới nay đây là ngôi chùa cổ nhất ở Kyoto. Hiện chùa là một tài sản văn hóa quan trọng được chỉ định trên toàn quốc.

Tòa tháp 5 tầng bên trong ngôi chùa

Tòa tháp 5 tầng bên trong ngôi chùa

Tham quan Yasaka, du khách được phép vào bên trong để chiêm ngưỡng kiến ​​trúc, tượng và những bức tranh của tòa tháp. Bên trong tháp có tượng Phật Như Lai được đặt ở trung tâm. Ngoài ra bên trong chùa cũng có nhiều bức tượng Phật khác, cùng nền đá, trụ cột trung tâm nâng đỡ tháp đã được hơn 1000 năm tuổi.

Du khách tham quan được leo lên tầng thứ 2 của tháp. Đây là một địa điểm tuyệt vời để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp bên dưới của cả khu phố Yasaka..

Tản bộ xung quanh chùa, bạn sẽ thấy bên trong khuôn viên là Thái Tử Đường, Dược Sư Đường, Trà Thất. Bên trong Thái Tử Đường thì có tượng thái tử Shotoku - được cho là người đã sáng lập tháp Yasaka. Ông chính là người đã tạo ra nền tảng của Chính phủ trung ương Nhật Bản, sống trong thế kỷ 6. Hình của ông từng được in trên tờ 10.000 yên Nhật trong suốt 30 năm cho tới năm 1980.

Đền Yasaka

Sau khoảng 10 phút đi bộ về phía bắc từ chùa Yasaka là đền Yasaka. Ngôi đền được xây dựng vào năm 656 và là nơi tổ chức lễ hội Gion, lễ hội lớn nhất ở Kyoto được tổ chức đến tháng 7 hàng năm.

Ở lối vào, ngôi đền có một cánh cổng màu đỏ tuyệt đẹp có tên là Cổng Nishiromon. Hội trường chính hiện tại của ngôi đền được xây dựng vào năm 1654 và nó được xây dựng với một hệ thống xây dựng đặc biệt gọi là Gion Zukuri.

Đền Yasaka được biết đến là ngôi đền để cầu may mắn và là một trong những ngôi đền được ghé thăm nhiều nhất ở Kyoto.

Cách đến chùa Yasaka:

Là điểm chụp ảnh “xuất sắc nhất” ở Higashiyama, chùa Yasaka là địa điểm tham quan không nên bỏ qua khi có dịp đi du lịch Nhật Bản.

Để đến chùa, bạn có thể đi theo hướng dẫn sau: Từ ga Kyoto, bạn đi xe buýt thành phố Kyoto (lên xe số 100 hoặc xe 206) và dừng tại trạm dừng xe buýt Kiyomizu-michi. Bạn sẽ mất 5 phút đi bộ từ trạm dừng tới chùa.