Cổ động viên được hỗ trợ cấp visa Trung Quốc đi xem chung kết U23

Sứ Quán Trung Quốc ở Hà Nội vừa thông báo mở thêm cửa tiếp nhận hồ sơ xin visa cho công dân Việt Nam xem trận chung kết U23. Đây là một tin nóng hổi giữa những giờ phút hồi hộp trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Uzbekistan.

Các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam

Các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam

Hôm nay, ngày 24/1, Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đã xác nhận thông tin mở thêm cửa riêng để tiếp nhận hồ sơ xin visa cho công dân Việt Nam sang Trung Quốc cổ vũ trận đấu bóng chung kết U23. Thời gian tiếp nhận hồ sơ là từ ngày 24/1 đến ngày 26/1/2018.

Thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc

Thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc

Cũng trong sáng nay, 24/1/2018, Trợ lý Bộ trưởng, Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã làm việc với đại diện ĐSQ Trung Quốc. Mục đích là chuyển công hàm đề nghị nước này hỗ trợ cấp phép cho các chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air chở cổ động viên Việt Nam sang Thường Châu, Trung Quốc. 

Việc tổ chức này sẽ cổ vũ thêm tinh thần thi đấu của các cầu thủ, góp phần vào thành công của giải. Bên cạnh đó, đây cũng là động thái tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với nền văn hóa đặc sắc và phong cảnh thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp. Do lãnh thổ trải dài, nước này có điều kiện tự nhiên và địa hình đa dạng, độc đáo, tạo nên những cảnh quan có một không hai.

Với lí do trên, ghé thăm và du lịch tại đất nước Trung Quốc dường như là ước mơ của tất cả các tín đồ du lịch. Tuy vậy việc xin thị thực nhập cảnh vào Trung Quốc là một điều không hề dễ dàng.

Như vậy, thông tin Sứ Quán Trung Quốc mở thêm cửa để xét hồ sơ visa cho công dân Việt Nam sang Trung Quốc cổ vũ đội bóng U23 là một thông tin tích cực và cũng là cơ hội tcho các tín đồ yêu trái bóng tròn và đam mê du lịch.

Một điểm đặc biệt lưu ý là ngay gần Thường Châu (Trung Quốc) có Đông Phương Diêm Hồ Thành, là một điểm đến đẹp hơn cả Phượng Hoàng Cổ Trấn. Nơi đây được bình chọn sẽ là điểm đến soán ngôi Phượng Hoàng Cổ Trấn ngay trong năm nay. Do vậy, những ai có dịp đến Thường Châu, đừng quên ghé thăm Đông Phương Diêm Hồ Thành nhé.