Có gì đặc sắc ở Lễ hội mùa Đông Sapa 2018?

Theo Tổng cục Du lịch, Lễ hội mùa đông Sa Pa năm 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 23 /12 tại huyện Sa Pa (Lào Cai) với chủ đề “Ngày hội khám phá tuyết Sapa”.

Theo đó, Lễ hội mùa Đông Sapa 2018 sẽ chia thành 2 đợt, đợt 1 từ 22 - 24/12 và đợt 2 từ ngày 29 - 31/12. Nội dung lễ hội sẽ xoay quanh các hoạt động giao lưu văn hóa, hát văn nghệ giao duyên, thưởng thức các món ăn truyền thống đặc sắc của miền Tây Bắc, chơi các trò chơi dân gian...

Đặc biệt, “Lễ hội mùa Đông Sa Pa năm 2018” còn có “Lễ hội nhảy lửa của dân tộc Dao đỏ” hứa hẹn sẽ tạo ấn tượng mạnh với du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, “Lễ hội đường phố” cũng đang được gấp rút chuẩn bị với các tiết mục diễu hành, kết hợp múa lân, biểu diễn trang phục dân tộc rất đặc sắc.

Hình ảnh tại Lễ hội mùa đông Sapa năm 2016

Hình ảnh tại Lễ hội mùa đông Sapa năm 2016

Được biết, năm 2016, lễ hội mùa Đông cũng đã được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 25/12 tại khu Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Lào Cai với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Một trong số đó phải kể tới như: các buổi trình diễn âm nhạc truyền thống; trò chơi dân gian; đám cưới truyền thống của người Dao đỏ; triển lãm ảnh về tuyết của Sa Pa; trưng bày trang phục dân tộc truyền thống. Bên cạnh đó, lễ hội cũng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp và ẩm thực địa phương. Đặc biệt tại đây có cả không gian tuyết nhân tạo, mô hình đi xe trượt tuyết của tuần lộc...

Dự báo mùa đông ở Sapa sẽ rất lạnh vào năm nay. Núi có thể có băng đá và tuyết. Do đó, Sapa có thể sẽ thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và thưởng thức những cảnh đẹp như ở trời Âu. Đây cũng là cơ hội để nhiều du khách lần đầu tiên được trải nghiệm một mùa đông đúng nghĩa của xứ lạnh.

Sapa là một thị trấn miền núi phía Bắc có khí hậu 4 mùa rõ rệt. Do đó đến đây mỗi dịp, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh quan thiên nhiên thú vị khác nhau. Thị trấn trên cao này quyến rũ khách thập phương bởi những thung lũng vàng ươm mùa lúa chín, những buổi sáng mù sương không thấy mặt người, những phiên chợ Tình với tiếng khèn gọi bạn da diết. Này thì đỉnh Fanxipan cao nhất Đông Dương. Kia là những ngôi nhà Trình Tường hình nấm khổng lồ. Cả những món ăn dân dã, đặc sắc như lợn cắp nách, thắng cố; những em bé người dân tộc trong bộ quần áo thổ cẩm bản địa. Tất cả tạo nên sức hấp dẫn không thể cưỡng lại của Sapa.

Được người Pháp phát hiện và đưa vào xây dựng thành khu nghỉ mát, ngày nay du lịch Sapa vô cùng phát triển. Với các hoạt động sôi nổi như lễ hội mùa Đông trong 2 năm gần đây, chương trình đã góp phần giới thiệu và quảng bá tiềm năng, thế mạnh về du lịch, cũng như vẻ đẹp của con người, văn hoá Sa Pa với nhiều du khách trong nước và quốc tế.