Fuji-Q Highland - Công viên dành cho những người dũng cảm

Fuji-Q Highland là một trong những công viên giải trí nổi tiếng nhất của Nhật Bản, nằm trong khu vực Ngũ Hồ dưới chân núi Phú Sĩ. Nó nổi tiếng với tàu lượn siêu tốc phá kỷ lục Guinness. Đó là hệ thống tàu lượn cao nhất và nhanh nhất thế giới vào thời điểm nó ra đời - năm 1996.

Công viên Fuji-Q Highland dưới chân núi Phú Sĩ

Công viên Fuji-Q Highland

Công viên Fuji-Q Highland

Fuji-Q Highland là một trong những công viên giải trí nổi tiếng nhất của Nhật Bản, nằm trong khu vực Ngũ Hồ dưới chân núi Phú Sĩ. Công viên này được khai trương vào ngày 02/03/1968.

Nó nổi tiếng với tàu lượn siêu tốc phá kỷ lục Guinness. Đó là hệ thống lượn cao nhất và nhanh nhất thế giới vào thời điểm nó ra đời - năm 1996.

Từ công viên nhìn ra núi Phú Sĩ

Từ công viên nhìn ra núi Phú Sĩ

Bên cạnh đó công viên này còn có vô số trò chơi hấp dẫn khác nhau. Có thể kể tới là hai điểm tham quan: Bệnh viện ma ám, điểm thu hút ma ám lớn nhất đầu tiên trên thế giới và Pháo đài Vô vọng.

Các điểm tham quan khác bao gồm Thomas Land, khu vực dành cho trẻ em với chủ đề Thomas the Tank Engine và các điểm tham quan theo chủ đề Gundam, Hamtaro và Eveachion.

Năm 2006, chương trình The Amazing Race mùa thứ 9, 3 đội cuối cùng đã đến đây và tham gia tàu lượn siêu tốc Tondemina, Dodonpa và Fujiyama để tìm kiếm câu giải đố để đến điểm tiếp theo.

Fuji-Q Highland có gì?

Hệ thống tàu lượn siêu tốc

Hệ thống tàu lượn ở công viên

Hệ thống tàu lượn ở công viên

Nổi tiếng với hệ thống tàu lượn siêu tốc, hiện tại, công viên có bốn tàu lượn siêu tốc lớn:

 • Fujiyama: điểm thu hút trung tâm của công viên, là tàu lượn siêu tốc cao nhất và nhanh nhất thế giới khi khai trương (năm 1996). Hiện nó tiếp tục được xếp hạng trong số những tàu lượn tốt nhất trên thế giới.
 • Dodonpa (2001): hiện là tàu lượn siêu tốc nhanh nhất và giữ kỷ lục thế giới để tăng tốc nhanh nhất. Vận tốc 180km/ giờ, với tốc độ bắn là 1,56s.
 • Eejanaika (2006): tàu lượn siêu tốc "chiều thứ 4" với ghế ngồi xoay trong xe, có nhiều đảo ngược nhất so với bất kỳ tàu lượn siêu tốc nào.
 • Takabisha: được xây dựng vào năm 2011, là tàu lượn siêu tốc dốc nhất thế giới, rơi xuống một góc 121 độ. Nó có bảy lần đảo ngược chính trên 1000m và rơi nhỏ giọt xuống ở độ cao 43m.

Các điểm vui chơi khác

Fuji-Q Highland cũng có một số điểm giải trí quy mô lớn dựa trên các bộ anime nổi tiếng, bao gồm nhiều mê cung và các điểm tham quan ma ám đã kể phía trên. Ngoài ra, có một loạt các trò chơi truyền thống như máng gỗ, tàu cướp biển, bánh xe đu quay, băng chuyền và đu quay trên bầu trời.

Công viên cũng có các điểm tham quan theo mùa, sân trượt băng.

Khu vực sân trượt băng

Khu vực sân trượt băng

Bên cạnh đó, trong Fuji-Q Highland cũng có đầy đủ các nhà hàng, khu vực nghỉ ngơi, cửa hàng lưu niệm và các trò chơi lễ hội.

Ở đây còn có các nhà hàng, quán cafe

Ở đây còn có các nhà hàng, quán cafe

Nó cũng có một số điểm vui chơi phù hợp với trẻ em. Một khu vực của công viên là nhà của Thomas Land; khu vực theo chủ đề xe lửa dựa trên bộ sách và phim truyền hình Thomas Engine Tank của Anh.

Highland Resort Hotel and Spa

Ngay bên ngoài công viên từ lối vào chính của nó là Highland Resort Hotel and Spa, một khách sạn có tầm nhìn đẹp ra núi Phú S. Từ đây cũng rất dễ dàng đến Fuji-Q Highland cùng các điểm tham quan xung quanh. Khách của khách sạn được hưởng các đặc quyền như vào công viên sớm, vào cửa miễn phí Bảo tàng Fujiyama và Fujiyama Onsen.

Bảo tàng Fujiyama

Đây là một bảo tàng nghệ thuật trưng bày một loạt các bức tranh và minh họa của núi Phú Sĩ. Bảo tàng nằm trong khuôn viên công viên Fuji-Q Highland và miễn phí vào cửa cho những người vào than quan công viên có vé Full Day Pass.

Fujiyama Onsen

Cũng ở gần bên ngoài công viên là Fujiyama Onsen, một điểm tắm suối nước nóng hiện đại bên cạnh Khu nghỉ dưỡng cao cấp Fuji-Q. Tại đây có phòng tắm bằng gỗ đẹp cung cấp cả phòng tắm trong nhà và ngoài trời được phân tách theo giới tính. Fujiyama Onsen không có tầm nhìn ra núi Phú Sĩ từ phòng tắm  nhưng bạn có thể nhìn thấy ngọn núi từ nhà hàng.

Thông tin chi tiết

 • Mở cửa: 9:00 - 17:00 (đến 18:00 vào cuối tuần và ngày lễ ) Thời gian dài hơn trong mùa cao điểm.
 • Địa chỉ: 5 Chome-6-1 Shinnishihara, Fujiyoshida, Yamanashi 403-0017, Nhật Bản
 • Vé vào công viên là miễn phí.
 • Chuyến đi cá nhân có giá từ 400 -1500 Yên.
 • Vé Full Day Pass để sử dụng không giới hạn các chuyến đi: 5700 Yên.

Fujiyama

Mở cửa: từ 7:00 -9:00 và 10:00 - 23:00 (kết thúc vào lúc 8:00 và 22:00)
Vé:

 • 620 Yên (buổi sáng)
 • 1400 Yên (ngày trong tuần)
 • 1700 Yên (ngày cuối tuần)

Bảo tàng Fujiyama

Mở cửa:

 • 10:00 đến 17:30 (các ngày trong tuần)
 • 10:00 đến 20:30 (Thứ Bảy)
 • 9:00 đến 20:30 (Chủ nhật và ngày lễ )
 • Nhập học kết thúc 30 phút trước khi đóng cửa

Vé: 1000 yên

Hướng dẫn đi Fuji-Q Highland

Công viên Fuji-Q Highland nằm cạnh ga cao nguyên Fujikyu trên tuyến đường sắt Fujikyu (giữa ga Otsuki và Kawaguchiko). Từ ga Kawaguchiko đến đây là 2 phút và vé là 170 yên. Có 2-3 chuyến/giờ. Tuyến đường sắt Fujikyu không được áp dụng Japan Rail Pass, nhưng nó được áp dụng cho JR Tokyo Wide Pass.

Hầu như mọi xe buýt trên đường cao tốc đến khu vực Fuji Five Lakes đều dừng ở công viên Fuji-Q Highland trên đường đi. Chúng bao gồm xe buýt trực tiếp đến Shinjuku, ga Tokyo và ga Yokohama. Bạn có thể mua vé kết hợp bao gồm vận chuyển và vé vào cổng công viên.

Ngoài ra, có nhiều xe buýt địa phương và xe buýt Omni (hoạt động không thường xuyên) trên Tuyến Kawaguchiko dừng tại Fuji-Q Highland và Fujiyama Onsen.