Công viên Hisaya Ōdori: không gian xanh ở Nagoya

Công viên Hisaya Ōdori (Hisaya Ōdori Park) nằm ở Sakae, Nagoya thuộc miền trung Nhật Bản. Đây là một công viên ra đời nhằm tạo không gian xanh mới cho thành phố sau sự tàn phá bởi Chiến Tranh Thế Giới II. Công viên dài 2km này có tháp truyền hình Nagoya nằm giữa trung tâm và là một địa điểm tham quan, dã ngoại thú vị cho du khách ở mọi lứa tuổi.

Công viên Hisaya Ōdori - không gian xanh lý tưởng của Nagoya

Công viên Hisaya Ōdori

Công viên Hisaya Ōdori

Công viên Hisaya Ōdori là một công viên ở Sakae, Nagoya, Nhật Bản; được mở cửa năm 1970. Công viên ra đời trong nỗ lực tạo ra không gian xanh giữa thành phố sau sự tàn phá của Thế chiến II bởi thị trưởng thành phố Nagoya.

Hisaya Ōdori Park hoạt động như một công viên trung tâm trong khu vực trung tâm thành phố. Nó có nhiều cây cối, đài phun nước. Không những vậy, trong khuôn viên của nó là các tác phẩm nghệ thuật hiện đại như điêu khắc và các tác phẩm sắp đặt khác.

Thác nước nhân tạo ở công viên

Thác nước nhân tạo ở công viên

Công viên Hisaya Ōdori dài khoảng 2 km. Diện tích của công viên là 11,8km và nằm trải dài khoảng từ bắc xuống nam. Giữa công viên là Tháp truyền hình Nagoya. Đây cũng là nơi tổ chức lễ hội hàng năm ở Nagoya, nơi thu hút nhiều du khách cũng như người dân địa phương đến tham gia. Điển hình sắp tới sẽ có Nagoya Oktoberfest vô cùng sôi động, được tổ chức đều đặn mỗi năm.

Trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Hisaya Ōdori Park là đi bộ từ các khu mua sắm men theo các con đường đến tận công viên. Thời điểm tuyệt vời nhất là trong mùa thu, thời điểm lá vàng lá đỏ nhuộm màu đẹp mắt.

  • Địa chỉ: Naka-ku, Nagoya 460-0000, Quận Aichi

Khám phá Công viên Hisaya Ōdori

Hisaya Ōdori Park được biết đến là một trong những khu vực tốt nhất ở Nagoya. Công viên là một lối đi dạo dài, rộng với các cửa hàng ở cả hai bên nên là một địa điểm rất lý tưởng. Bạn có thể kết hợp đi mua sắm, đi dạo, dã ngoại và tận hưởng thời gian thư giãn ngay tại đây, vô cùng tiện lợi. Nó cũng phù hợp cho mọi lứa tuổi: gia đình, bạn bè, cặp đôi.

Không gian xanh ở công viên

Không gian xanh ở công viên

Đến với công viên Hisaya Odori, bạn có thể tham quan Tháp truyền hình Nagoya (lên đài quan sát), ghé thăm Oasis 21 (với tầm nhìn tuyệt vời từ sân hiên dưới nước. Bạn có thể mua sắm ở tầng dưới). Ngoài ra tại đây cũng có các cửa hàng bách hóa Sakae, một bánh xe đu quay lớn và nhiều nhà hàng, cửa hiệu.

Ngoài ra, du khách có thể vừa đi dạo, vừa ngắm nhìn các tác phẩm điêu khắc và kiến ​​trúc trong / xung quanh công viên. Cách không xa đó, đi bộ vài phút từ đầu phía nam của công viên là khu phố Osu với các phố mua sắm thú vị.

Tháp truyền hình Nagoya

Tháp truyền hình Nagoya là một tòa tháp có chiều cao 100m. Tại đây có 2 tầng quan sát để du khách có thể lên trên và nhìn ngắm toàn cảnh công viên. Mặc dù có chiều cao không mấy ấn tượng so với các tòa tháp khác ở Nhật Bản, nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy những khung cảnh đáng yêu từ hai tầng quan sát.

  • Thời gian của Tháp truyền hình: 10 giờ sáng đến 10 giờ tối
  • Phí tham quan Tháp truyền hình : 700 Yên/ vé

Nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản, ghé qua Nagoya để du hí, bạn nên một lần đến với công viên xanh của thanh phố. Để tới công viên Hisaya Ōdori Park, từ mọi nơi bạn có thể đi tàu điện ngầm đến ga Hisaya Odori. Từ đây bạn đi bộ vào công viên.