Công viên Ilsan Lake Park: Không gian xanh tuyệt vời

Công viên hồ Ilsan (Ilsan Lake Park) là một công viên ở Janghang-dong, huyện Ilsan-gu, thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi. Đây là một công viên có hồ nước nhân tạo lớn nhất Châu Á. Hiện tại, nơi đây được chọn làm địa điểm tổ chức Lễ hội hoa quốc tế Goyang 3 năm 1 lần.

Công viên Ilsan Lake Park ở đâu?

Công viên Ilsan Lake Park

Công viên Ilsan Lake Park

Công viên hồ Ilsan nằm ở thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi. Công viên được khai trương vào ngày 4/ 5/1996 với tổng diện tích khoảng 1.034.000m2. Nó được xây dựng trong thời gian khoảng 3 năm (từ 1993 - 1995). Tại đây có hồ IIsan với diện tích bề mặt hồ là khoảng 300.000m2. Đây được xem là hồ nhân tạo lớn nhất ở châu Á.

Hiện tại, công viên được thiết kế để cung cấp không gian trông có vẻ tự nhiên cho khu vực giải trí ngoài trời của thành phố. Ilsan Lake Park là nơi tổ chức Lễ hội hoa quốc tế Goyang 3 năm 1 lần. Nó cũng từng là địa điểm quay bộ phim truyền hình Star's Lover của Seoul Broadcasting System.

Công viên hồ Ilsan được chia thành hai phần bởi đảo Dal-ma-ji nằm ở giữa hồ. Phần phía bắc được xây dựng quanh một hồ nước tự nhiên thực sự với phần lớn thực vật ban đầu được giữ lại. Phần phía nam là một hồ nhân tạo với nhiều hình vuông và đài phun nước.

Nếu có dịp đi du lịch Hàn Quốc, bạn có thể tranh thủ đi từ Seoul xuống Gyeonggi và ghé qua công viên hồ nước nhân tạo khổng lồ này.

Có gì hay ở công viên Ilsan Lake Park?

Công viên hồ Ilsan là một trong những công viên hồ nước nhân tạo lớn nhất châu Á. Công viên này được xây dựng với nhiều tiện nghi hiện đại, rất thuận tiện cho du khách. Tại đây có con đường để đi dạo, đường dành cho xe đạp (4.7km) và đường mòn bao quanh hồ. Không những vậy nó có cả sân chơi trẻ em.

Đường đi dạo ở Ilsan Lake Park

Đường đi dạo ở công viên

Trong công viên Ilsan Lake Park có một gian hàng hình bát giác trên đảo Dal-ma-ji có tên là "Wal-pa-jung". Ở giữa công viên, có đài phun nước âm nhạc Go-sa, cao trên 10m hoạt động vào ban ngày trong mùa hè. Bên cạnh đó còn có quảng trường Han-ul, nơi thỉnh thoảng sẽ được sử dụng  bởi các câu lạc bộ patin hoặc câu lạc bộ trượt ván.

Diện tích của công viên rất rộng

Diện tích của công viên rất rộng

Công viên hồ Ilsan cũng có nhiều loại hoa và cây dại lớn như xương rồng, arboretum và vườn thực vật. Tổng cộng tại đây có tới 100 loài hoa dại và 200.000 cá thể cây. Đến đây, du khách không chỉ có nhiều trò giải trí mà còn có thể dạo chơi giữa khu vườn thực vật tuyệt vời. Đây được xem là điểm sáng của thành phố Goyang. Ngoài ra công viên cũng được chọn làm nơi tổ chức Lễ hội hoa quốc tế Goyang (3 năm 1 lần) do Quỹ Trồng hoa quốc tế thành phố Goyang tổ chức.

Cơ sở vật chất:

  • Cơ sở giáo dục văn hóa: Trung tâm học tập thiên nhiên, gian hàng seonanjang, đài phun nước âm nhạc, triển lãm hoa, v.v.
  • Cảnh quan: Vườn truyền thống, thác nước nhân tạo, công viên điêu khắc, đảo hoa anh thảo, gian hàng wolpajeong, đảo thảo dược, vườn hoa hồng, v.v.
  • Tiện nghi tập thể dục: Sân bóng rổ, đường dành cho xe đạp, đường đi bộ
  • Tiện nghi: Kho chứa xe đạp, chỗ ở, sân chơi trẻ em, phòng vệ sinh, v.v...

Chương trình biểu diễn âm nhạc: Thứ bảy, Chủ nhật & ngày lễ

  • Tháng 4: 20:00 & 20 : 40
  • Tháng 6: 20:30 & 21:10
  • Tháng 7, tháng 8: 20:30 & 21:10 (Chương trình bổ sung Thứ Ba - Thứ Sáu lúc 20:30)
  • Tháng Chín - Tháng Mười: 19:30 & 20:10

Chương trình biểu diễn âm nhạc có thể bị hủy do mưa hoặc gió mạnh.

Công viên đóng cửa thứ Hai hằng tuần (Có thể thay đổi).

Hướng dẫn đi công viên Ilsan Lake Park

Công viên nằm cách Seoul khoảng 40 phút đi ô tô. Đối với khách du lịch, để di chuyển đến công viên Ilsan Lake Park, bạn có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm và xe buýt.

Nếu đi Tàu điện ngầm, bạn tới ga Jeongbalsan (bằng Tàu điện ngầm Seoul tuyến 3). Tại đây bạn ra ở Exit 2 (cổng ra 2). Sau khi ra ngoài, bạn đi bộ khoảng 5 phút để đến công viên hồ Ilsan.

Đi xe buýt: Bạn đến trạm xe buýt Lake Park và bắt xe buýt số 33 hoặc xe 88A. Bạn xuống xe tại Văn phòng quản lý xe buýt Lake Park.

Ngoài ra bạn cũng có thể đi xe buýt liên tỉnh số 3000 hoặc xe buýt sân bay số 7300, 7400

Thông tin về công viên:

  • Địa chỉ: 595, Hosu-ro, Ils Shandong-gu, Goyang-si, Gyeonggi-do / 고양시 일산 동구 호수 로 595 ()
  • Web: www.lake-park.com (chỉ tiếng Hàn)