Đến công viên khỉ Iwatayama xem tận mắt khỉ hoang dã

Kyoto là thành phố thú vị với một loạt những địa điểm du lịch bất tận luôn làm cho bạn phải ngạc nhiên. Nơi đây có vô số những ngôi đền nghìn tuổi cho đến các công viên hay những thắng cảnh ngoạn mục. Một trong số đó chính là công viên Khỉ Iwatayama ở quận Arashiyama.

Công viên khỉ Iwatayama ở quận Arashiyama

Công viên khỉ Iwatayama

Công viên khỉ Iwatayama

Một trong những địa điểm tham quan, vui chơi hấp dẫn ở Kyoto chính là công viên Khỉ Iwatayama ở quận Arashiyama. Công viên nằm trên một khu vực cao nhưng không quá xa Arashiyama và là nơi sẽ cho bạn tận mắt xem những chú khỉ macaque hoang dã Nhật Bản.

Tuy rất thú vị nhưng địa điểm này dường như còn bị quá nhiều du khách bỏ qua vì chưa từng biết đến. Đây chính là một thiếu sót lớn nếu bạn có dịp đi du lịch Nhật Bản và ghé thăm cố đô Kyoto. Công viên khỉ Iwatayama là một nơi tuyệt vời cho gia đình hay các nhóm bạn ở mọi lứa tuổi.

Có gì hay ở công viên khỉ Iwatayama?

Xem khỉ và cho khỉ ăn

Công viên khỉ Iwatayama là địa điểm thú vị để tham quan. Nơi đây có tới khoảng 120 chú khỉ macaque hoang dã Nhật Bản thường thấy trên các hướng dẫn và tạp chí du lịch. Những chú khỉ này được nuôi dưỡng ở đây nên bạn có thể thấy đủ mọi hoạt động chạy nhảy, sinh hoạt của chúng. Đây là địa điểm tuyệt vời để xem khỉ sống trong môi trường tự nhiên của mình.

Du khách ghé thăm công viên rất đông

Du khách ghé thăm công viên rất đông

Khi đến khu vực của khỉ, bạn có thể quan sát khỉ đang hoạt động tự do và  dạo chơi. Bạn có thể đến một khu vực kín để cho chúng ăn (đậu phộng hoặc táo 100 Yên). Lưu ý: khỉ trong công viên này mặc dù được chăm sóc bởi con người nhưng vẫn còn hoang dã. Do đó bạn phải tuân thủ theo các quy tắc để có một hành trình an toàn ở công viên khỉ.

Tận hưởng con đường đi bộ lên công viên

Tuy vậy, ngắm khỉ và cho khỉ ăn không chỉ là những hoạt động duy nhất ở công viên mà còn có thể tranh thủ ngắm cảnh, đi bộ… Đầu tiên, bạn sẽ được tận hưởng con đường trekking lên đến Iwatayama. Đó là một con đường quanh co, được làm bằng cả cầu thang bê tông và lối đi tự nhiên khá dốc. Do đó lưu ý khi ghé thăm, vui lòng mang theo giày thể thao đi bộ thoải mái. Bạn có thể men theo con đường như trong bản đồ chỉ dẫn đến công viên khỉ.

Bạn sẽ mất khoảng 20 - 30 phút leo núi. Lối vào của Arashiyama Monkey Park Iwatayama nằm ở phía sau núi. Bạn phải leo một đoạn đường núi để đến được đài quan sát có khỉ. Nếu có hành lý thì  bạn nên gửi ở quầy lễ tân tại cửa vào công viên. Ngoài ra nên mặc những trang phục dễ di chuyển và hoạt động.

Con đường lên công viên có một không gian vô cùng xanh tươi và dễ chịu. Vào mùa thu, công viên khỉ Iwatayama cũng có cảnh quan với khung cảnh nhiều màu sắc tuyệt đẹp. Đó là lúc lá phong đỏ Momiji nhuộm màu. Vào tháng 4, nơi đây ngập tràn hoa anh đào nở.

Xem thêm: 

Lưu ý khi đi công viên khỉ:

Do khỉ ở đây còn hoang dã và khá “hung dữ” nên bạn cần lưu ý một số điều sau khi tham quan:

  • Đừng nhìn chằm chằm vào mắt của khỉ và cũng không chạm vào chúng.
  • Đừng cho khỉ ăn ngoài trời.
  • Đừng chụp ảnh cận cảnh những chú khỉ và vui lòng giữ khoảng cách xa ít nhất 2m.
  • Đừng cúi mình khi chụp ảnh.

Hướng dẫn đi công viên khỉ Arashiyama Monkey Park Iwatayama

Để đến công viên khỉ, bạn có thể đi như sau:

Từ ga Kyoto, bạn có thể đi xe bus. Thời gian di chuyển mất khoảng 20 phút (chậm hơn đi tàu).  Trạm xe buýt gần nhất là Arashiyama Koen.

Nếu đi tàu thì công viên cách Ga Hankyu Arashiyama 5 phút đi bộ và cách Ga JR Saga-Arashiyama 15 phút đi bộ. Giá vé 240 Yên/ một chiều.

Từ ga Kyoto, nếu đi tàu thì bạn đi đến ga JR Saga-Arashiyama bằng tuyến Sagano, mất khoảng 15 phút. Tại đây, bạn có thể đi bộ xuống những con đường tuyệt đẹp qua cây cầu Oi Rivier để đến công viên khỉ nằm ở phía đối diện của dòng sông.  Trên đường đi, bạn sẽ có dịp tản bộ qua công viên Arashiyama Koen.

Thông tin chi tiết về Công viên khỉ Arashiyama

  • Web: www.kmpi.co.jp/english/
  • Địa điểm: 8 Arashiyama Genrokuyama-cho, Nishikyo-ku, Kyoto 616-0007, Nhật Bản
  • Một chuyến thăm sẽ mất khoảng 1-2 giờ
  • Mở cửa hàng ngày từ 9:00 sáng ~ 5:00 chiều
  • Vào mùa thu và mùa đông, công viên mở cửa từ 9 giờ sáng - 4:00 chiều.
  • Vé: 550 Yên/vé

Xem thêm: