Công viên Maruyama - công viên lâu đời nhất Kyoto

Công viên Maruyama là một công viên nằm ngay cạnh đền Yasaka ở quận Higashiyama. Đây là công viên lâu đời nhất ở Kyoto, được nhiều người dân và giới trẻ yêu mến. Công viên là địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất Kyoto.

Xem thêm:

Công viên Maruyama có gì hay?

Công viên Maruyama vào mùa thu

Công viên Maruyama vào mùa thu

Maruyama là một công viên nằm ngay cạnh đền Yasaka ở quận Higashiyama, Kyoto. Đây là công viên lâu đời nhất và có diện tích lên tới 8000 m2. Công viên là địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất Kyoto, rất được du khách, người dân và giới trẻ yêu thích.

Công viên Maruyama được hoàn thành vào năm 1886 (Meiji 19). Năm 1893 (Meiji 26), các công trình đài phun nước sử dụng nước kênh được gắn vào ao Hyotan-Numa. Năm 1914 (tức năm Taisho 3), Ogawa Jihei VII đã hoàn thiện công viên bằng cách hoàn thành một khu vườn đi bộ với phong cách độc đáo.

Công viên mùa hoa anh đào

Cây hoa anh đào cổ thụ ở trong công viên

Hiện tại Maruyama Park bao gồm các khu vườn đi dạo, nhà nghỉ, vườn cây nhỏ, nhà hàng Nhật Bản. Công viên này có đền thờ ở tất cả các phía. Ngoài ra cũng có nhiều quầy hàng thực phẩm trên đường đi. Đây là một nơi lý tưởng để ngồi và nghỉ ngơi sau khi tham quan nhiều điểm trong khu vực Higashiyama.

Hàng năm, cứ vào nửa đầu tháng Tư, khi những cây anh đào nở rộ, công viên trở thành điểm nổi tiếng và đông đúc nhất của Kyoto cho những bữa tiệc ngắm hoa anh đào. Công viên hiện đang có khoảng 680 cây hoa anh đào. Trung tâm của công viên là một cây shidarezakura (cây anh đào cành rũ) lộng lẫy, cao lớn đã 87 năm tuổi. Vào ban đêm, trong mùa hoa anh đào, nó được thắp sáng rất lung linh. Đây cũng là một lý do để nhiều người nhất định phải tìm đến công viên vào mỗi mùa anh đào nở, khi có dịp đi du lịch Nhật Bản.

Cây cầu ở công viên Maruyama

Cây cầu ở công viên Maruyama

Để tham quan Maruyama Park, bạn có thể đi nhiều lần, nhiều mùa khác nhau để cảm nhận bầu không khí khác biệt ở đây. Nếu mùa xuân có chút rực rỡ và náo nhiệt thì vào mùa hè, bầu không khí rất yên tĩnh so với mùa xuân.

Đến đây tham quan, bạn có thể mua thức ăn đường phố tại các quầy hàng thực phẩm để mang theo rồi đi dạo hoặc tìm một góc công viên để ngồi. Ngắm nhìn người qua lại giữa không gian tuyệt đẹp êm dịu ở đây cũng rất thú vị. Đặc biệt, bạn sẽ gặp rất nhiều người mặc trang phục truyền thống (kimono) trong công viên.

Xem thêm: 

Cách đi công viên Maruyama Park

Được biết, hiện lối vào chính của công viên là qua đền Yasaka ở cuối phía đông của đường Shijō ở quận Gion. Phía bắc, tiếp giáp công viên là ngôi đền lớn Chion-in, tiếp theo là ngôi đền nhỏ hơn Shōren-in. Công viên là một địa điểm danh lam thắng cảnh được chỉ định trên toàn quốc.

  • Địa chỉ: 473 Maruyama-cho, Higashiyama-ku, Kyoto
  • Điện thoại: 075-222-3586
  • Fax: 075-212-8704

Nếu muốn tham quan, bạn có thể đến công viên Maruyama bằng xe buýt từ ga Kyoto trong thời gian khoảng 20 phút. Xe buýt hoạt động tuyến này là xe số 100 hoặc 206. Điểm dừng nằm tại trạm xe buýt Gion. Công viên nằm phía sau đền Yasaka. Do đó bạn nên ghé thăm cả ngôi đền này. Tuy vậy nên lập trước kế hoạch là sẽ ghé thăm nơi nào vì ở đây rất nhiều đền và nhiều thứ để xem.

Xem thêm: