Nakanoshima - công viên đẹp nhất thành phố Osaka

Bạn có biết Osaka từng là một thành phố của giao thông đường thủy? Và công viên Nakanoshima nằm trên một cồn cát chia đôi ranh giới của 2 dòng sông? Đây cũng chính là công viên công cộng đầu tiên của Osaka và được xem là công viên đẹp nhất thành phố.

Osaka - thành phố từng phụ thuộc vào giao thông đường thủy

Công viên Nakanoshima

Công viên Nakanoshima

Có thể bạn chưa biết, Osaka nhộn nhịp ngày nay đã từng là một thành phố mà giao thông phụ thuộc vào đường sông. Đó là lý do tại sao ngày nay, biểu tượng của thành phố này vẫn là “kinh đô nước”. Nếu để ý, bạn sẽ thấy dấu vết của các kênh rạch, đường thủy vẫn còn tồn tại trong thành phố và được đặt tên rõ ràng.

Nakanoshima là một bãi cát dài 3km với diện tích khoảng 50 ha ở Kita-ku, thành phố Osaka. Nó phân chia sông Kyū-Yodo thành 2 con sông là Tosabori và Dōjima. Nó tồn tại như là một dải cát dài chia đôi vùng nước. Khu vực này có nhiều văn phòng chính phủ và thương mại, bảo tàng và các cơ sở văn hóa khác.

Công viên vào mùa hoa anh đào

Công viên vào mùa hoa anh đào

Nakanoshima bây giờ gần như gắn liền với phần còn lại của Osaka bởi những cây cầu lớn được lát bằng vỉa hè và đường nhiều làn. Do đó người ta có thể dễ dàng đi từ thành phố đến Nakanoshima mà không nhận ra đó thực ra là một hòn đảo.

Tại Nakanoshima có công viên Nakanoshima, một địa điểm thú vị để dừng chân. Đây là công công viên đẹp nhất Osaka, rất đáng để ghé qua khi đi du lịch Nhật Bản. Công viên Nakanoshima nằm cách ga Yodoyabashi hoặc ga Kitahama chỉ khoảng 1 phút đi bộ. Đây là một nơi hoàn hảo để ghé thăm vào một ngày đẹp trời.

Xem thêm:

Công viên Nakanoshima có gì?

Công viên Nakanoshima là công viên công cộng đầu tiên được mở ở Osaka vào năm 1891. Nó nằm ở phường Kita, trên bờ cát Nakanoshima. Công viên này là một ốc đảo tuyệt vời của Osaka nằm giữa 2 con sông: sông Dojimagawa và Tosaborigawa.

Công viên có diện tích 103.000 m2 với một vườn hoa hồng, trong đó có khoảng 3.700 bụi hoa hồng và 310 loài hoa hồng khác nhau. Nó đã được chọn là một trong 100 điểm cây xanh đẹp nhất ở Osaka. Thời gian ngắm hoa tuyệt đẹp với màu sắc rực rỡ và hương thơm ngào ngạt là trung tuần tháng 5 và trung tuần tháng 10.

Vườn hoa hồng ở công viên

Vườn hoa hồng ở công viên

Bên cạnh vườn hoa hồng, công viên cũng có rất nhiều không gian xanh, mang lại một bầu không khí sảng khoái và thư giãn cho du khách. Trong công viên cũng có rất nhiều quán cà phê và nhà hàng. Bạn có thể đi dạo hoặc làm một buổi dã ngoại với bạn bè và gia đình tại công viên.

11 ha khu tiện ích công cộng

Trong công viên cũng có khoảng 11ha là các công trình như: Osaka Central Public Hall, Osaka Prefectural Nakanoshima Library và Museum of Oriental Ceramics. Tòa nhà City Hall of Osaka nằm ở đầu phía tây của nó.

Osaka Central Public Hall

Osaka Central Public Hall

Osaka Central Public Hall: Được thành lập vào năm 1911, đó là kiến trúc Neo-Renaissance. được công nhận là di sản văn hóa quan trọng.

Bảo tàng gốm sứ phương Đông: Được thành lập bởi sự đóng góp từ gia đình thương nhân Ataka.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản, chi nhánh Osaka: Là ngân hàng lần đầu tiên của Osaka. Nó được xây dựng vào năm 1903 và sửa chữa vào năm 1980-1982.

Thư viện Nakanoshima của tỉnh Osaka: được xây dựng vào năm 1904 và được trùng tu vào năm 1922 và 1974. Đây cũng là một tài sản văn hóa quan trọng quốc gia. Nó được xây dựng theo kiến trúc Neo-Baroque và được đánh giá rất cao. Một địa điểm tuyệt vời để chụp ảnh luôn nhé.

Một số trải nghiệm khác tại Nakanoshima

Aqua liner

Đây là dịch vụ trải nghiệm đi du thuyền trên sông Okawa (trước đây là sông Yodo). Một trải nghiệm thú vị đưa bạn đến lâu đài Osaka và xung quanh khu vực Nakanoshima. Thời gian trải nghiệm hành trình là 55 phút. Giá vé là 850 Yên/ trẻ em và 1.700 Yên/ người lớn.

Du thuyền đêm tại Kitahama Rumba

Nếu bạn muốn có cả một chiếc thuyền cho riêng mình, hãy thử Kitahama Rumba, nơi bạn có thể tận hưởng hành trình trên sông đêm với giá 30.000 Yên/ thuyền trong 60 phút (tối đa 9 người). Kitahama Rumba là một nhà hàng Tây Ban Nha cung cấp tầm nhìn đẹp và thức ăn và đồ uống tuyệt vời.

Có hai lựa chọn hành trình cho bạn: thưởng thức cảnh đêm tuyệt đẹp của Nakanoshima hoặc trung tâm của Minami (khu vực Namba), nơi bạn có thể thấy cuộc sống về đêm đầy năng lượng của khu vực Dotonbori.

Xem thêm: