Công viên Quốc gia Kenting: Điểm du lịch ấn tượng

Công viên quốc gia Kenting là một địa điểm tham quan thú vị nằm ở Kenting, phía Nam Đài Loan. Nơi đây cách Cao Hùng khoảng 107 km và có thể đến từ Cao Hùng bằng một tour day trip.

Công viên Quốc gia Kenting ở đâu?

Công viên Quốc gia Kenting

Công viên Quốc gia Kenting ở Đài Loan

Công viên Quốc gia Kenting là một công viên quốc gia nằm trên bán đảo Hengchun của Pingtung County, Đài Loan. Nó là một trong 9 công viên quốc gia ở Đài Loan và nằm ở bờ biển phía nam. Ra đời vào tháng 1/ 1984, đây là công viên quốc gia lâu đời nhất và bao phủ khu vực cực nam của đảo Đài Loan dọc theo Kênh Bashi.

Mặc dù Công viên quốc gia Kenting nằm ở Kenting, hai nơi này không nên bị nhầm lẫn là cùng một điểm đến. Kenting là khu vực rộng hơn bao gồm các thị trấn nhỏ và bao gồm luôn cả công viên quốc gia Kenting.

Ở Kenting, thị trấn chính là Hengchun (古城) nằm ở phía Bắc của Kenting. Có nhiều khách sạn và hostel tại đây, một cổng thành thời Thanh cũ và một số phần còn lại của bức tường thành cổ. Điều thú vị là Kenting có cảnh quan tuyệt đẹp của cả biển và rừng: những bãi biển đẹp, khu bảo vệ sinh thái, những ngôi làng cổ, những ngọn đồi xanh và bến cảng câu cá.

Để đến Khu giải trí Rừng Quốc gia Kenting, bạn có thể bằng xe đạp hoặc xe tay ga từ Hengchun.

Có gì ở công viên quốc gia Kenting?

Công viên quốc gia Kenting có rất nhiều cảnh quan hấp dẫn và đời sống thiên nhiên phong phú. Nơi này từng là một ngôi làng thuộc về người Paiwan đã sống ở đây từ hàng trăm năm trước. Sau đó, nó trở thành vườn thực vật nhiệt đới trong thời kỳ chiếm đóng của Nhật Bản. Về sau, chính phủ Đài Loan đã thành lập một tổ chức để bảo tồn đời sống và cảnh quan sau này.

Mặt đất của khu vực này cho thấy nó từng nằm dưới biển hàng triệu năm trước vì có hóa thạch của tảo, động vật có vỏ và san hô tích lũy ở đây. Ngoài ra còn có một hang động xói mòn và hệ thống nước ngầm đã hình thành một hang động thạch nhũ hiếm thấy ở Đài Loan.

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời ở Kenting

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời ở Kenting

Khu giải trí rừng quốc gia Kenting là khu vườn thực vật nhiệt đới duy nhất ở Đài Loan và cũng là một trong 10 khu vườn thực vật nhiệt đới hàng đầu trên thế giới. Hiện tại, có hàng ngàn thực vật nhiệt đới và tài nguyên đầy đủ của bướm, chim, côn trùng và bò sát.

Đôi khi, bạn đi bộ xuyên qua khu rừng trong công viên, bạn có thể thấy một vài con khỉ chạy nhảy hay những con đại bàng bay lượn trên trời. Mỗi mùa thu và mùa đông, rất nhiều loài chim di cư bao gồm goshawks Trung Quốc, voọc mật ong phương Đông, vượn gia súc, voọc mặt xám... ở nơi này. Nó mang lại cho khu rừng nguyên bản một bầu không khí sống động hơn.

Du khách ghé thăm công viên tận hưởng không khí trong lành

Du khách ghé thăm công viên tận hưởng không khí trong lành

Có một tòa nhà trong công viên để thưởng thức khung cảnh của cả khu vực này. Khi bạn ngồi bên cửa sổ của tòa nhà, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy khung cảnh rừng nguyên sinh có cả biển. Đây chính là hình ảnh của đảo Đài Loan trước khi con người xuất hiện và trồng trọt.

Có thể nói, chính khung cảnh của khu rừng nguyên sinh này là lý do tại sao bạn nên đến với vườn quốc gia Kenting!

Những trải nghiệm không thể bỏ qua tại Kenting

  • Thuê một chiếc xe tay ga để tiện cho việc di chuyển giữa các nơi để ngắm cảnh
  • Khám phá thị trấn Hengchun
  • Chiêm ngưỡng bốn cổng thành cổ ở Hengchun
  • Đi xe quanh Hồ Longluan và chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp
  • Thăm công viên Maobitou: chiêm ngưỡng khung cảnh đại dương và những tảng đá ấn tượng
  • Ngắm hoàng hôn trên bờ biển phía tây của Thưởng thức ẩm thực đường phố tại chợ đêm Hengchun
  • Khám phá làng Kenting
  • Lái xe vòng quanh bờ Đông và bờ Nam của công viên quốc gia Kenting
  • Thưởng thức các món ăn vặt ở Hengchun
  • Băng qua Cầu tàu Pingtung Manchurian để đến các điểm quay phim Life of Pi của Ang Lee.

Hướng dẫn đi công viên Kenting khi nào?

Kenting có thể có thời tiết tốt quanh năm nên bất cứ mùa nào bạn cũng có thể tới đây. Tuy nhiên, bão thường xuyên xảy ra trong những tháng mùa hè nên thời điểm đó, hầu hết các bãi biển đều đóng cửa.

Vào mùa đông, nơi đây có những cơn gió đông bắc mạnh mẽ và không ngừng thổi liên tục từ giữa tháng 10 đến giữa tháng ba. Do đó mùa đông khá lạnh, nhiệt độ có thể xuống thấp tới 10 độ C. Tuy vậy vẫn có những ngày mùa đông mà trời vẫn nóng. Riêng mùa hè thì thời tiết ở đây nóng hơn bình thường rất nhiều. Do đó bạn nên cân nhắc chọn thời điểm thích hợp để đến Kenting tham quan.

Đến Kenting?

Công viên quốc gia Kenting nói riêng và Kenting nói chung hiện chưa nằm trong lịch trình du lịch Đài Loan của các tour Đài Loan trọn gói từ Việt Nam. Tuy vậy từ Cao Hùng, bạn có thể dễ dàng đi Kenting bằng cách tham gia một tour day trip (tour 1 ngày).

Đi lại ở Kenting

Để đi lại ở Kenting, tiện nhất thì bạn có thể thuê một chiếc xe tay ga hoặc một chiếc xe điện. Nếu đi xe tay ga thì bạn cần phải có bằng lái Đài Loan hoặc Giấy phép lái xe quốc tế trong đó nêu rõ bạn có thể lái xe máy mới được. Nếu không thì bạn chỉ được thuê xe điện mà thôi.