Sanrio Puroland - Công viên Hello Kitty cực dễ thương

Sanrio Puroland là một công viên chủ đề Hello Kitty nằm ở Tokyo. Đây là một điểm vui chơi không quá rộng lớn nhưng rất được trẻ em yêu thích. Tại đây, bạn sẽ được gặp gỡ và tham quan ngôi nhà của Hello Kitty cũng như tham gia vào rất nhiều hoạt động thú vị.

Sanrio Puroland: công viên trong nhà của fan Hello Kitty ở Tokyo

Sanrio Puroland

Sanrio Puroland

Sanrio Puroland là một công viên chủ đề dành riêng cho Hello Kitty. Đây là một công viên giải trí trong nhà nằm ở Tama New Town, Tokyo, Nhật Bản thu hút hơn 1,5 triệu du khách mỗi năm. Mặc dù nhỏ, nhưng công viên có tất cả các trò giải trí và độ dễ thương ngoài sức mong đợi.

Khai trương vào ngày 7/12/1990, công viên chủ đề được điều hành bởi công ty Sanrio. Tại đây có tổ chức nhiều vở nhạc kịch, diễu hành… Bên cạnh đó còn có nhiều nhà hàng, điểm tham quan và các nhân vật nổi tiếng như Hello Kitty, My Melody, Cinnamoroll, Jewelpet thú vị.

Một buổi biểu diễn ở Sanrio Puroland

Một buổi biểu diễn ở Sanrio Puroland

Puroland thu hút nhiều du khách từ nước ngoài vì sự nổi tiếng của Hello Kitty trên toàn thế giới. Đây là địa chỉ không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản nếu đi cùng trẻ em hoặc fan của Hello Kitty!

Có gì hay ở công viên Sanrio Puroland?

Nếu bạn yêu thích Hello Kitty thì công viên Sanrio Puroland là địa điểm dành cho bạn. Tại đây có 9 cuộc phiêu lưu an toàn cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Tuy vậy, các chương trình, phim hoạt hình và diễu hành có Hello Kitty có lẽ là điểm hấp dẫn nhất.

Sanrio Puroland về đêm

Sanrio Puroland rực rỡ về đêm

Tại House of Hello Kitty, bạn có thể tham quan nhà của cô mèo dễ thương và tìm hiểu thêm về cuộc sống của cô ấy. Tại đây có chân dung theo phong cách Phục hưng của gia đình cô, các món đồ nội thất lạ mắt và bồn tắm có hình dạng giống như khuôn mặt của cô, và trưng bày ví và trang sức của cô.

Chiếc xe chở Hello Kitty

Chiếc xe chở Hello Kitty rất dễ thương

Công viên cũng có các nhà hàng và cửa hàng theo chủ đề dành riêng cho các nhân vật Sanrio và là độc quyền.

Trong công viên còn có tới ba rạp chiếu phim. Nó cũng bao gồm các khu vực theo chủ đề kẹo, kem, bánh mì, nước trái cây và các nhà máy socola.

Các nhân vật của Sanrio

Các nhân vật của Sanrio

Khách du lịch đến thăm vào mùa hè sẽ có thể xem pháo hoa hàng ngày. Nó bao gồm một chuyến đi thuyền tương tự như Thế giới nhỏ của Disneyland. Trong đó Cinnamorroll dẫn người lái đến một bữa tiệc do Hello Kitty tổ chức, đi qua nhà của một số nhân vật Sanrio, bao gồm ao của Keroppi và hang động của Badtz Maru.

Địa chỉ, giá vé tham quan Sanrio Puroland

 • Địa chỉ: 1-31 Ochiai Tama-shi Tokyo
 • Giá vé ngày lễ (Cuối tuần, ngày lễ, ngày nghỉ lễ Puroland khác)
  Người lớn (18+): 3.800 JPY
  Trẻ em (3 ~ 17): 2.700 JPY
 • Giá  vé ngày thường (Thứ Hai ~ Thứ Sáu)
  Người lớn: 3.300 JPY
  Trẻ em: 2.500 JPY
 • Các ngày trong tuần không quá đông đúc nhưng nó có thể đông đúc hơn nhiều vào cuối tuần và ngày nghỉ khi các gia đình tụ tập ở đây với con cái của họ. Tại thời điểm này, bạn có thể cần phải xếp hàng mua vé.

Lưu ý khi đến Sanrio Puroland

 • Không giống như Disneyland hay một số công viên giải trí khác, Sanrio Puroland không mở cửa hàng ngày. Họ thường đóng cửa vào thứ năm, nhưng đôi khi có những ngày khác họ đóng cửa để bảo trì hoặc lý do khác. Do đó bạn cần kiểm tra lịch trực tuyến trước khi đi.
 • Giống như Disneyland và DisneySea, Sanrio Puroland thường xuyên lên lịch biểu diễn và biểu diễn, như chương trình Kawaii Kabuki hay nhạc kịch Memory Boys. Một số trong số này được tổ chức hàng ngày, và một số chỉ được tổ chức vào những dịp đặc biệt. Nếu bạn muốn xem bất kỳ chương trình nào thì phải kiểm tra lịch trình trực tuyến trước khi đi.
 • Công viên này thường làm những điều đặc biệt cho ngày sinh nhật và ngày kỷ niệm. Nếu bạn đến đây vào ngày sinh nhật hoặc ngày kỉ niệm thì hãy đến quầy thông tin trên tầng 3. Bạn sẽ nhận được một thẻ, nhưng cũng có những điều thú vị, bí mật đặc biệt.
 • Bạn có thể mua một thẻ Fastpass để tiện cho đi tham quan, thẻ này cho phép bạn quyền ưu tiên  tại các trò chơi và các điểm tham quan.

Hướng dẫn đi Sanrio Puroland

Để đến công viên Sanrio Puroland, du khách có thể đi một cách rất dễ dàng. Bạn có thể bắt đầu tại ga Shinjuku và đi tuyến Keio Line. Nếu bạn đang bắt đầu từ Lối ra phía Nam, chỉ cần đi theo các biển báo và thang cuốn đi xuống dẫn đến Tuyến Keio.

Sau khi đi tàu thì bạn xuống trạm tại trạm trung tâm Keio Tama. Bạn đi đến lối ra rồi rẽ trái,đi lên cầu thang và băng qua cây cầu. Tiếp tục đi thẳng cho đến khi gặp ngã tư thì rẽ trái tại tòa nhà màu cam và đi thẳng. Sanrio Puroland nằm ở cuối con đường. Giá vé là 320 JPY nếu bạn đi tuyến Keio Line.