Công viên Seoul Grand Park: Cách đi, tham quan và vui chơi

Nằm ngay vùng ngoại ô phía Nam của Seoul, đi tàu điện ngầm tầm 35 phút nên công viên Seoul Grand Park là điểm thư giãn lý tưởng dành cho gia đình lẫn nhóm bạn bè. Nơi đây sẽ giúp du khách có khoảng thời gian vui chơi thoải mái, tận hưởng bầu không khí trong lành và mát mẻ

Xem thêm: 

Những điểm vui chơi ở công viên Seoul Grand Park

Công viên Seoul Grand Park bao gồm nhiều khu vực chủ đề giáo dục,thiên nhiên và giải trí. Có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí, thư giãn dành cho khách du lịch. Nếu có 1 ngày rảnh rỗi, bạn hãy dành thời gian 1 ngày thư giãn tại Seoul Grand Park trong chuyến du lịch Hàn Quốc.

Cáp treo ở công viên Seoul Grand PArk

Cáp treo ở công viên Seoul Grand Park

Bên cạnh đó, công viên cũng có dịch vụ thuê đồ cắm trại, quầy thông tin và bản đồ công viên. Ngoài ra còn có dịch vụ cho thuê xe đẩy trẻ em, cây ATM, khu vực mua quà lưu niệm. Du khách còn thấy nhiều khu ăn uống – nhà hàng nghỉ ngơi phục vụ với giá cả từ bình dân đến cao cấp cho du khách lựa chọn.

Công viên Children’s Grand Park

Công viên Children’s Grand có nhiều không gian vui chơi đa dạng và thú vị dành cho trẻ nhỏ. Vào dịp cuối tuần, các gia đình thường dẫn trẻ nhỏ đến vui chơi, cắm trại và nghỉ ngơi. Các bé nhỏ khá thích những trò hoạt náo và chuyển động hấp dẫn. Giờ mở cửa từ 5h – 22h hàng ngày.

Sở thú Seoul Grand Park

Khu vực sở thú

Seoul Zoo

Linh dương ở bên trong sở thú

Ở đây có rất nhiều loài động vật

Những chú hươu cao cổ

Những chú hươu cao cổ

Đây là nơi sinh sống của gần 3.000 động vật thuộc khoảng 350 loài từ khắp nơi trên thế giới. Vườn thú này lớn thứ 10 trên thế giới và được công nhận của Hệ thống thông tin loài quốc tế (ISIS) và Tổ chức vườn thú thế giới (IUDZG-WZO). Tuy nhiên tại đây chỉ có bảng giới thiệu bằng tiếng Hàn nên nhiều du khách nước ngoài không hiểu hết các thông tin về loài thú đang sinh sống tại đây.

Có cả voi

Có cả voi

Vườn hoa hồng

Vườn hoa hồng với diện tích khá lớn

Vườn hoa hồng với diện tích khá lớn

Có vị trí tọa lạc ngay cạnh bờ hồ, vườn hoa hồng cũng thu hút khá nhiều khách ghé tham quan và chụp hình. Đặc biệt là dịp lễ hội có đến hơn 20 nghìn khóm hoa hồng thuộc gần 240 chủng loại hồng góp mặt khắp nơi trên thế giới quy tụ tạo nên bức tranh rực rỡ.

Có rất nhiều loài hoa với đủ các màu sắc

Có rất nhiều loài hoa với đủ các màu sắc

Bất cứ ai cũng đều phấn khích và khó thể cưỡng lại trước cảnh sắc lung linh, đầy màu sắc như vậy. Từ các loại hoa hồng truyền thống như màu hoa hồng nhung, trắng, hồng phấn, đến màu hoa lai như xanh, tím, vàng đồng và cam cũng xuất hiện. Ngoài ra, các giống hoa đa dạng như hoa đơn cánh, chủng hoa xí muội, hoa Nữ hoàng Maria Calllas cũng được khoe sắc tại đây.

Vườn bách thảo

Một góc vườn bách thảo

Một góc vườn bách thảo

Vườn bách thảo ở Seoul Grand Park nằm gần chân núi Cheonggyesan nên luôn có không khí trong lành, thoáng đãng. Được khai trương vào tháng 5 năm 1985, khu vườn có diện tích 2.825㎡ và trưng bày nhiều loại cây nhiệt đới và cận nhiệt đới, các loại cây mọng nước như xương rồng, hoa lan và dương xỉ.

Công viên Rừng

rừng cây bên bờ hồ

Tới đây du khách có thể tản bộ thưởng thức không khí thiên nhiên trong lành

Nằm bên trong khu rừng tự nhiên của núi Cheonggyesan và bao quanh Seoul Grand Park, công viên này là một nơi lý tưởng để du khách tản bộ vì có 1 con đường mòn dài 6,3km rất mát mẻ. Bạn có thể thư giãn, lấy lại năng lượng tràn đầy và thả hồn ngắm nhìn cây cối, chim chóc vui đùa xung quanh. Thời gian đi bộ trung bình cũng ít nhất 1 tiếng đồng hồ.

Thông tin về công viên Seoul Grand Park

  • Tên tiếng Hàn: 서울대공원
  • Địa chỉ: 102 Daegongwongwangjang-ro, Makgye-dong, Gwacheon-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc (경기 과천시 대공원광장로 102)
  • Điện thoại: (+82) 02-550-7335
  • Website: http://grandpark.seoul.go.kr/

Cách đi đến công viên Seoul Grand Park

Để tới công viên Seoul Grand Park thì phương tiện đơn giản nhất là tàu điện ngầm. Từ trạm Seoul Station, bạn chọn đường line số 4, đi qua 10 trạm thì sẽ tới trạm Seoul Grand Park Station. Sau đó lối ra ở cửa số 1, 2 hay 3 đều được

Xem thêm: